Zing đồng hành cùng Giờ Trái Đất 2011 tại VN

Cổng thông tin trực tuyến Zing (công ty VNG) sẽ đồng hành cùng Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) và mạng lưới các câu lạc bộ môi trường TP.HCM (Sài Gòn Elink) tổ chức sự kiện Giờ Trái đất năm 2011 tại TP.Hồ Chí Minh. Sự kiện này sẽ chính thức diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 26/03/2011 tại sân Huỳnh Đức, trung tâm thể thao A41, Q.Tân Bình.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Zing đồng hành cùng Giờ Trái Đất trong hoạt động chống biến đối khí hậu toàn cầu.

Zing đồng hành cùng Giờ Trái Đất 2011 tại VN 1

Ông Vương Quang Khải, Phó tổng giám đốc cổng thông tin Zing chia sẻ: “Giờ Trái Đất 2010 được phát động trên công đồng Zing đã thu hút hơn 3000 thành viên hưởng ứng, gián tiếp mang thông điệp bảo vệ môi trường đến hơn 5,1 triệu thành viên của mạng xã hội Zing Me. Ngoài ra, có hơn 300 các bạn trẻ tham gia vào sự kiện chính thức trong Giờ Trái đất trước Nhà hát Thành phố với mong muốn góp sức trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Thành công đó là động lực để Zing tiếp tục đồng hành cùng Giờ Trái Đất năm 2011. Chúng tôi cho rằng đây không chỉ là trách nhiệm của các bạn trẻ, các tổ chức nhân đạo, các nhà hoạch định chính sách mà là của cả cộng đồng và các doanh nghiệp nên là những người đi tiên phong”.

Tận dụng lợi thế sẵn có của mình trên Internet, Zing đã có nhiều hoạt động để quảng bá cho sự kiện Giờ Trái Đất nhằm phổ biến thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng mạng một cách sâu rộng nhất.

Mỗi website thành viên của Zing đều có hoạt động chuyên biệt để quảng bá sự kiện Giờ Trái Đất. Ngoài việc treo banner, Zing Mp3 trong thời gian gần đây cũng ưu tiên cho những album nhạc với chủ đề môi trường ở chuyên mục hot nhất. Profile Giờ Trái Đất trên mạng xã hội Zing Me cũng đã thu hút sự quan tâm của hơn 4000 cư dân mạng. Zing News trong thời gian này cũng tập trung khai thác những chủ đề xung quanh Giờ Trái đất cũng như các chủ đề về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các thành viên Zing Me dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện hưởng ứng ngay trong Giờ Trái Đất năm nay.

Thông tin về sự kiện Giờ Trái Đất

Giờ Trái Đất là một sự kiện toàn cầu do Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tổ chức thường niên, diễn ra vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng thứ ba. Mục đích của sự kiện này là kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp tắt các thiết bị điện trong vòng một giờ đồng hồ (từ 20h30 đến 21h30), nhằm làm gia tăng nhận thức về sự cần thiết phải hành động trước tình trạng biến đổi khí hậu. Giờ Trái Đất được WWF khởi xướng tại thành phố Sydney của nước Úc vào năm 2007 với sự tham gia của 2,2 triệu người dân địa phương bằng việc tắt các thiết bị chiếu sáng không cần thiết.

Giờ Trái đất tại Việt Nam năm nay đã nhận được ủng hộ mạnh mẽ từ Bộ Công thương và Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tiếp theo Hà Nội (2009) và TP. Hồ Chí Minh (2010), đêm sự kiện quốc gia Giờ Trái đất 2011 sẽ được tổ chức tại TP. Huế. Tính đến thời điểm này, đã có 29 thành phố và tỉnh thành khẳng định sẽ tham gia Giờ Trái đất 2011 và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên cho đến ngày 26/03 tới đây.

Một số hoạt động trong chiến dịch Giờ Trái Đất tại TP.HCM

– Chương trình đạp xe truyền thông từ ngày 12/03 đến hết 25/03
– Chiến dịch Khu phố đồng hành cùng Giờ Trái đất vào ngày 13/03, 19/03 và 20/3 tại các khu dân cư với sự tham gia của khoảng 600 hộ gia đình. Nhận cam kết từ chính quyền phường, xã, các ban quản lý khu phố, tổ dân phố tuyên truyền ý nghĩa Giờ Trái Đất và ý thức tiết kiệm trong sử dụng năng lượng, tham gia giữ gìn đường phố xanh, sạch, đẹp
– Chương trình Green Tour từ 20/03 đến 27/03 tới các trường đại học, chiếu phim môi trường, tuyên truyền và vận động sinh viên hưởng ứng Giờ Trái Đất và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường khác. Nhận cam kết từ Ban giám hiệu các trường về việc sử dụng thiết bị điều hòa nhiệt độ trong các trường từ 26oC trở lên.
– Vận động 60 quán cafe tham gia “Quán cà phê xanh hưởng ứng Earth Hour”. Giới thiệu, tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái Đất tới hơn 1,000 khách hàng và nhận cam kết từ các chủ quán tắt đèn 1 đêm mỗi tháng và cam kết sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Ảnh: Zing

GAMELAND TEAM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: