Zing Me tổ chức giao lưu, chia sẻ kỹ năng sống cho sinh viên

Các buổi giao lưu, chia sẻ kỹ năng sống với chủ đề “Chia sẻ để thành công” dành cho sinh viên 10 trường đại học lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ được diễn ra từ ngày 28/10 đến 4/12/2010. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Đồng hành cùng sinh viên năm 2010” do mạng xã hội Zing Me và Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức từ ngày 25/10/2010 đến 01/01/2011.

Zing Me tổ chức giao lưu, chia sẻ kỹ năng sống cho sinh viên 1

Xuyên suốt 10 buổi giao lưu, các bạn sinh viên sẽ được lắng nghe, chia sẻ, cùng trò chuyện với những đàn anh, đàn chị đi trước có nhiều kinh nghiệm sống và ít nhiều đã khẳng định được địa vị của mình trong xã hội. Nội dung của các buổi giao lưu là những vấn đề gần gũi, thiết thực và đang là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay như: bí quyết thành công, chuẩn bị cho hành trang khởi nghiệp, cách nhìn nhận thất bại, kỹ năng cân bằng cuộc sống, khẳng định bản thân, tư duy tích cực, nghệ thuật xây dựng quan hệ, khởi đầu cuộc sống tự lập, làm thế nào để biến ước mơ thành sự thật và có nên sống thử hay không? …

Diễn giả tham gia chương trình là các nhân vật nổi tiếng, doanh nhân thành đạt có nhiều kinh nghiệm sống như: ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Tổng giám đốc tập đoàn Trung Nguyên, hoa hậu Hương Giang, diễn giả Giản Tư Trung – CEO trường doanh nhân PACE, danh hài Hoài Linh, vận động viên cầu lông Nguyễn Tiến Minh, MC – diễn viên Quyền Linh, người mẫu Bình Minh, chuyên viên tư vấn Lý Thị Mai, tiến sỹ Phan Lệ Hằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Doanh chủ, ông Lý Trường Chiến – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Trí Tri và nhiều nhân vật thành công khác.

Zing Me tổ chức giao lưu, chia sẻ kỹ năng sống cho sinh viên 2

Ông Vương Quang Khải – Phó Tổng giám đốc VNG, phụ trách mạng xã hội Zing Me cho biết: “Sinh viên luôn năng động, sáng tạo và có nhiều lý tưởng nhưng cũng dễ dàng vấp ngã do thiếu vốn sống và nhất là thiếu định hướng. Zing Me hy vọng những cuộc trò chuyện này sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết để vững vàng hơn trong cuộc sống. Những bài học thực tiễn từ những người đi trước sẽ góp phần định hướng đúng đắn hơn cho các bạn trẻ, giúp các bạn đến với thành công dễ dàng hơn”.

Buổi giao lưu diễn ra tại 10 trường đại học trong thành phố như: ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn (28/10), ĐH Hoa Sen (30/10), Học viện Hành chính Quốc gia (5/11), ĐH Sài Gòn (9/11), ĐH Ngoại ngữ Tin học (12/11), ĐH Khoa học Tự nhiên (15/11), ĐH Nông lâm (21/11), ĐH Kiến trúc (26/11), ĐH Kinh tế TP.HCM (30/11), ĐH Sư phạm kỹ thuật (4/12). Tại mỗi trường đại học, các diễn giả sẽ trình bày một chủ đề khác nhau.

Ngoài chương trình giao lưu, trong khuôn khổ chiến dịch “Đồng hành cùng sinh viên” còn có cuộc thi “Chia sẻ yêu thương” – viết về những người bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn biết phấn đấu vươn lên. Những bài viết đạt giải sẽ được Zing Me trao học bổng cho nhân vật trong chính bài viết. Kết thúc chiến dịch là đêm ca nhạc “Chào năm mới 2011” diễn ra tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM vào ngày 31/12/2010.

Cập nhật ngày 23/10/2010: Theo thông tin mới nhất từ công ty VNG, do có sự cố phát sinh ngoài ý muốn nên lịch trình giao lưu “Chia sẻ để thành công” có sự thay đổi so với ban đầu. Lịch trình cuối cùng như sau:

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn (28/10), ĐH Nông Lâm (04/11), Học viện Hành chính Quốc gia (5/11), ĐH Sài Gòn (9/11), ĐH Ngân Hàng (13/11), ĐH Khoa học Tự nhiên (15/11), ĐH Hoa Sen (24/11), ĐH Kiến trúc (26/11), ĐH Ngoại Thương (30/11), ĐH Sư phạm kỹ thuật (4/12).

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: