LMHT: 20 game thủ giỏi nhất chung kết thế giới mùa 4 (1)

Bên cạnh loạt bài viết giới thiệu về các đội tuyển tham gia chung kết thế giới mùa bốn cùng như dự đoán kết quả của từng bảng đấu, Riot Games còn có loạt bài giới thiệu về 20 game thủ được đánh giá là giỏi nhất thế giới. Vị trí bảng xếp hạng được đánh giá theo kĩ năng cá nhân, sức mạnh ở vị trí thi đấu và tầm quan trọng của game thủ trong đội tuyển mà họ đang thi đấu cùng một số tiêu chí khác như khả năng lãnh đạo, sự ổn định và sự hợp lý trong lối chơi. Trong bài viết này, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn năm game thủ đầu tiên là Clearlove, Sneaky, Watch, Gogoing và XiaoWeiXiao. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

LMHT: 20 game thủ giỏi nhất chung kết thế giới mùa 4 (1) 1

20. Clearlove (Edward Gaming)

Clearlove có những lúc thi đấu kém cỏi nhưng cũng có những lúc kiểm soát cả trận đấu. Khi còn thi đấu cho World Elite, anh theo phong cách đi rừng theo phong cách “cày cuốc” và gánh đồng đội, nhưng khi chuyển sang Edward Gaming cả đội lại chờ đợi anh kiểm soát bản đồ. Anh đóng góp vào 76% số mạng mà Edward Gaming có được tại LPL Mùa Hè 2014 và là người có thành tích cao nhất tại giải đấu này. Mục tiêu của Clearlove là phá vỡ giai đoạn đi đường của đối thủ và bắt đầu giao tranh khi đường dưới bắt đầu chiếm ưu thế. Sau khi hoàn tất LPL Mùa Hè với danh hiệu MVP, Clearlove đang tiến đến giải thế giới để tìm kiếm thêm những thành tích mới.

19. Sneaky (Cloud 9)

Sneaky luôn có phong độ ổn định và chưa từng thi đấu kém bất kể tình thế của trận đấu ra sao. Kĩ năng của Sneaky cho phép anh thích nghi với mọi xu thế chơi, từ những tướng xạ thủ thiên hỗ trợ như Varus, Ashe, Sivir hay hổ báo kiểu Lucian, Corki, Draven cho đến Kog’Maw và Tristana gần đây nhất. Anh có khả năng chọn vị trí tốt và kỹ thuật tuyệt vời, nên dù thường bị che phủ bởi Meteos và Balls, Sneaky luôn có những pha thi đấu xứng tầm vị trí xạ thủ hàng đầu tại Bắc Mỹ.

18. Watch (Najin White Shield)

Anh là game thủ Hàn Quốc duy nhất đến với giải thế giới ba năm liên tiếp kể từ khi Hàn Quốc có giải đấu khu vực riêng của mình. Điều này cho thấy phong độ ổn định cùng kinh nghiệm của anh trong Liên Minh Huyền Thoại. Watch sử dụng Elise một cách tài tình và là lựa chọn số một của anh trong hầu hết mọi tình huống. Dù trong nửa đầu năm 2014, Watch thi đấu khá bất ổn nhưng anh đã tìm lại phong độ của mình đúng lúc khi có được những màn trình diễn tuyệt vời với Lee Sin tại vòng loại Hàn Quốc trước KT Rolster Bullets, KT Rolster Arrows và SKT T1 K. Nếu anh có thể giữ vững phong độ của mình, Watch sẽ trở thành một trong những người đi rừng giỏi nhất thế giới.

17. Gogoing (OMG)

Gogoing là một trong những người đi đường trên hiếm hoi có khả năng gánh trận đấu, thích nghi với mọi tướng đường trên và lăn cầu tuyết để dẫn trước đối thủ cực xa. Anh có đủ sức lao vào đội hình địch và trở ra với một hoặc hai mạng. Gogoing cũng biết khi nào cần trợ giúp đồng đội bằng Dịch Chuyển hoặc tận dụng các cơ hội để cướp rừng, chia sẻ điểm hạ gục cùng đồng đội và kéo cả đội hình tiến lên.

16. XiaoWeiXiao (LMQ)

LMQ tấn công vào khu vực Bắc Mỹ một cách bất ngờ và kết thúc mùa giải đầu tiên của họ với vị trí thứ ba sau vòng chung kết LCS Mùa Hè 2014. XiaoWeiXiao có lối chơi khó đoán khi có thể dùng cả pháp sư lẫn sát thủ ở đường giữa và không thể không nhắc đến một pha Pentakill bằng Yasuo trong vòng chung kết LCS Mùa Hè 2014. Ngay cả khi bị tụt lại phía sau, XiaoWeiXiao vẫn có thể thi đấu hổ báo một cách hiệu quả với những tướng tủ của mình. Nếu muốn đánh bại LMQ, các đội tuyển khác sẽ phải tìm cách khắc chế XiaoWeiXiao để ngăn anh tỏa sáng.

Còn tiếp …
Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: