30.000 game thủ Aion Trung Quốc biểu tình chống Bot

Auto và Bot luôn là những vấn đề nhức nhối trong các MMORPG hiện nay và Aion Trung Quốc cũng đang gặp phải tình trạng này. Chính vì thái độ thờ ơ và bất lực của nhà phát hành Shanda đã khiến cho các game thủ Aion Trung Quốc trở nên bức xúc và giận dữ. Vào ngày 11/04/2010 vừa qua, hơn 30.000 game thủ Trung Quốc đã đồng loạt tấn công vào các cụm máy chủ đang vận hành của Aion khiến cho một số cụm máy chủ đã phải “tắt điện” trong một thời gian khá dài.

30.000 game thủ Aion Trung Quốc biểu tình chống Bot 1

Hàng chục ngàn người tập trung đã tập trung lại để phản đối nạn Bot trong game.

Cụ thể là các game thủ đã đồng loạt tạo thêm một tá các nhân vật mới và tập trung tại một số máy chủ nhất định. Tên nhân vật của họ đều xoay quanh các khẩu hiệu “Nói không với Bots”, “Sự công bằng”, “Hãy làm cho bạn bè tôi quay trở lại” (Vì rất nhiều người chơi đã rời bỏ game kể từ khi các chương trình bots xuất hiện tràn lan).

30.000 game thủ Aion Trung Quốc biểu tình chống Bot 2

GM thả boss để dẹp loạn tuy nhiên cũng không ăn thua.

30.000 game thủ Aion Trung Quốc biểu tình chống Bot 3

Hàng loạt các cụm máy chủ của Aion Trung Quốc đã phải ngừng hoạt động.

Sự cố bất ngờ này đã khiến một loạt máy chủ của Aion bị quá tải và phải bảo trì. Để dẹp loạn này, các GM đã thả rất nhiều Grand Chieftain Saendukals (một loại boss trong game) ở các làng tân thủ trong game tuy nhiên mọi cố gắng của Shanda đều bị thất bại. Chính vì thế, Shanda buộc phải đưa ra các thông báo trấn an dư luận rằng sẽ “chiến đấu” chống lại các chương trình bot. Hứa thì là một chuyện còn có thực hiện không lại là một chuyện khác. Tuy nhiên tin chắc rằng cuộc chiến giữa nhà phát hành, game thủ và bot sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.

Ảnh: MMOsite, Douwan

Sai Yukito (MMOsite)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: