Aces Gaming: Bước đi lịch sử của thể thao điện tử VN

Theo các thông tin mới cập nhật, 1st.VN và các đội tuyển thể thao điện tử hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh vừa thực hiện một bước đi lịch sử khi tiến hành sát nhập thành một đội tuyển mới có tên là Aces Gaming. Được biết, Aces Gaming là một phần trong kế hoạch phát triển thể thao điện tử tại TP.Hồ Chí Minh do Sở Văn hóa Thể thao Du lịch, Nhà Thi đấu TDTT Phú Thọ và Công ty Cổ phần eSports thực hiện.

Hiện tại, các thành viên của Aces Gaming chưa có lương và thu nhập sẽ dựa vào giải thưởng thi đấu. Trong thời gian sắp tới, các thành viên của Aces Gaming sẽ được hỗ trợ chi phí tập luyện tại Trung tâm Tập huấn Thể thao Điện tử đặt tại Nhà Thi đấu TDTT Phú Thọ. Về tiền thưởng khi đấu giải, các đội đoạt giải sẽ nhận được 70% giá trị giải thưởng và 30% còn lại được bổ sung vào quỹ chung của Aces Gaming làm kinh phí duy trì hoạt động.

Aces Gaming: Bước đi lịch sử của thể thao điện tử VN 1

Aces Gaming hiện có các đội tuyển thi đấu FIFA Online 3, Counter Strike: Global Offensive, Warface, World of Tanks và Dota 2. Ngoài ra, Aces Gaming cũng sẽ cân nhắc thành lập một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian tới.

Được biết, người đứng đầu Aces Gaming là Dương Vi Khoa, một cái tên rất quen thuộc với cộng đồng thể thao điện tử tại Việt Nam. Anh Khoa là quản lý của đội tuyển 1st.VN và hai lần từng khoác áo huấn luyện viên trưởng của đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam tham gia AIG 3 và AIMAG 2014.

Danh sách các thành viên và đội game trực thuộc Aces Gaming:

  • FIFA Online 3: Đội tuyển FIFA Online 3 của Aces Gaming được thành lập với sự tham gia của Saigon FFGNguyễn Thái Bảo. Saigon FFG và Nguyễn Thái Bảo là nhà vô địch của Giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 vừa diễn ra vào tháng Tư vừa qua.

  • World of Tanks: Đội tuyển World of Tanks của Aces Gaming được thành lập trên cơ sở hai đội tuyển Anubis Empire và Anubis Immortals. Đây là đội tuyển World of Tanks từng đạt thành tích cao nhất trên đấu trường quốc tế của Việt Nam với giải tư tại vòng chung kết thế giới WCG 2012 và 2013.

  • Counter Strike: Global Offensive: Đội tuyển Counter Strike: Global Offensive Aces Gaming có sự gia nhập của các thành viên đến từ 1st.VN và CS:GO Legends.

  • Warface: Nòng cốt của đội tuyển Warface Aces Gaming là các thành viên của 1st.VN Warface vừa giành chức vô địch giải đấu King of FPS.

  • Dota 2: Đội tuyển Dota 2 Aces Gaming có nòng cốt là các thành viên đến từ Spirit Gaming, một trong những đội tuyển Dota 2 hàng đầu Việt Nam.

Tổng hợp từ ttdt.vn và rgn.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: