Aion: phiên bản Trung Quốc & patch dịch thuật tiếng Anh

MMORPG Aion: The Tower of Eternity đã được phát hành chính thức tại Trung Quốc vào tháng trước, trò chơi nhanh chóng trở thành ‘cơn sốt’ tại quốc gia đông dân nhất thế giới này, với hàng trăm cụm máy chủ.

Aion: phiên bản Trung Quốc & patch dịch thuật tiếng Anh 1

Aion: The Tower of Eternity

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng Aion là một siêu phẩm mới nhất do chính NCsoft phát triển. Trong đợt thử nghiệm Beta tại Hàn Quốc, biên tập viên của cổng thông tin GAME GATE đã có cơ hội tham gia và viết lại những cảm nhận đầu tiên.

Nhưng, do khoảng cách ngôn ngữ nên chúng tôi không thể đi sâu vào chi tiết của trò chơi như khu vực Abyss, tính năng PvPvE, chế tạo cao cấp, v.v… Tuy nhiên với phiên bản Trung Quốc, cộng đồng fan hâm mộ đã thực hiện một nổ lực phi thường, chuyển đổi hầu hết phần dịch thuật trong game thành tiếng Anh.

Thật vậy! Hơn 90% nội dung trong game đã được “English” hóa hoàn chỉnh, chứ không phải google translate đâu nhé. Với patch English này, game thủ có thể dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu những tính năng hay độc đáo của Aion mà không cần phải lo ngại “tiếng giun, tiếng dế”.

Aion: phiên bản Trung Quốc & patch dịch thuật tiếng Anh 2

90% nội dung trong game đã được “English” hóa hoàn chỉnh

Mặc dù vậy, trò chơi vẫn còn đó những rào cản dành cho người nước ngoài. Thứ nhất là cộng đồng người chơi Aion trong game, đa số là game thủ Trung Quốc do đó rất khó để tìm nhóm làm nhiệm vụ, bán đồ hoặc thậm chí nhờ giúp đỡ. Một trở ngại thứ hai là khâu đóng tiền, vì Aion là game trực tuyến thu phí theo giờ chơi mà công ty Shanda chỉ bán thẻ nạp tiền chứ không nhận thanh toán trực tiếp từ thẻ tín dụng, do đó gây khó khăn cho những người chơi thuộc những nước ngoài Trung Quốc muốn tham gia.

Trong cái rủi có cái may, trang cn-usa.com nhận đăng ký nạp giờ chơi Aion Trung Quốc thông qua các hình thức thanh toán trực tuyến phổ biến hiện nay như Google Checkout, Amazon checkout, Paypal, v.v… Hoặc các bạn có thể liên hệ một số game thủ trên diễn đàn GameVN để đóng tiền.

Aion: phiên bản Trung Quốc & patch dịch thuật tiếng Anh 3

Hiện nay, một cộng đồng nhỏ game thủ Việt Nam đang tập trung tại Region 4 (East China 1), server Mesramtaeda, trong khi một số khác rải rác tại những Region khác nhau.

Theo: GameGate

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: