Amazon Games đưa Lost ARK đến Bắc Mỹ và Châu Âu

Vào ngày 19/08/2020 vừa qua, Amazon Games (công ty con của tập đoàn Amazon) ra thông báo ký thỏa thuận phát hành độc quyền một tựa game do Smilegate RPG tại Bắc Mỹ và Châu Âu trong năm 2021. Thông báo của Amazon Games không tiết lộ họ sẽ phát hành tựa game nào. Tuy nhiên, do Smilegate RPG chỉ mới ra mắt một tựa game là Lost ARK nên chúng ta có thể chắc chắn rằng Lost ARK phiên bản tiếng Anh sẽ lên kệ vào năm 2021.

Thông báo hợp tác giữa Amazon Games và Smilegate RPG

Thông báo hợp tác giữa Amazon Games và Smilegate RPG.

Với thỏa thuận phát hành Lost ARK tại Bắc Mỹ và Châu Âu, đây là lần đầu tiên Amazon Games phát hành game không phải do họ tự phát triển. Công ty này đang thử nghiệm tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất Crucible trên Steam và đang phát triển một game online PC mang tên New World dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2021. Ngoài ra, Amazon Games còn đang phát triển một game online dựa trên nội dung của bộ tiểu thuyết nổi tiếng The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) và một số dự án khác chưa công bố.

Lost ARK

Smilegate RPG là công ty con của Smilegate, một trong những công ty phát triển game hàng đầu Hàn Quốc với tựa game MMOFPS nổi tiếng trên toàn thế giới mang tên Đột Kích (Crossfire). Theo các thông báo mà Smilegate công bố, Đột Kích là trò chơi bắn súng trực tuyến có đông người chơi nhất thế giới và là một trong những game online phổ biến nhất thế giới, với 670 triệu người đăng ký và 8 triệu người chơi cùng lúc trên toàn cầu. Ngoài trụ sở chính đặt tại Hàn Quốc, Smilegate còn có các văn phòng tại Trung Quốc, Hoa Kỳ, Đông Nam Á và Tây Ban Nha.

Lost ARK

Trở lại với Lost ARK: Đây là game online 3D thuộc thể loại nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) với lối chơi không định vị mục tiêu (non-targeting combat). Lost ARK được công bố lần đầu vào cuối năm 2014 và ra mắt chính thức tại Hàn Quốc vào cuối năm 2018. Phiên bản quốc tế đầu tiên của Lost ARK là phiên bản tiếng Nga do Mail.Ru phát hành vào cuối năm 2019. Phiên bản tiếng Nhật của game online do GameOn phát hành dự kiến sẽ trình làng trong năm nay. Phiên bản tiếng Trung do Tencent Games phát hành được công bố vào cuối năm 2015 nhưng đến nay vẫn chưa tiến hành thử nghiệm.

Scouter Lost ARK

Lost ARK Season 2, bản cập nhật “siêu to khổng lồ” của Lost ARK với hàng tấn nội dung mới, mới được Smilegate RPG và Smilegate Stove trình làng tại Hàn Quốc hồi đầu tháng 08/2020. Cũng trong bản cập nhật Season 2, Lost ARK đã bổ sung thêm nhân vật mới Scouter, nhân vật thứ 4 thuộc nhánh Hunter sau Devil Hunter, Blaster, và Hawkeye. Reaper, nhân vật thứ 3 thuộc nhánh Assassin, dự kiến sẽ được trình làng vào cuối tháng 09/2020.

Theo đánh giá của người viết, bên cạnh đồ họa chất lượng cao và lối chơi có chiều sâu, Smilegate RPG đang làm rất tốt việc giữ chân game thủ cũ và thu hút thêm người chơi mới bằng việc liên tục cập nhật các nội dung mới cho Lost ARK. Hi vọng rằng sau khi Lost ARK phiên bản tiếng Anh ra mắt chính thức, Amazon Games và Smilegate RPG cũng sẽ cập nhật nội dung mới thường xuyên như phiên bản Hàn Quốc.

Các thông tin liên quan đến Lost ARK sẽ được GameLandVN cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments