Cộng đồng dậy sóng vì án phạt của Zeros và PVB

Chiều ngày 11/02/2019, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam được một phen “dậy sóng” khi ban tổ chức giải đấu VCS công bố án phạt dành cho tuyển thủ Phạm “Zeros” Minh Lộc và đội tuyển Phong Vũ Buffalo. Theo đó, Zeros bị cảnh cáo và Phong Vũ Buffalo bị mất một lượt cấm trong tất cả các ván đấu thuộc vòng 5 VCS Mùa Xuân 2019 do Zeros đã sử dụng tài khoản của người khác để chơi xếp hạng và stream.

PVB Zeros

Án phạt dành cho Zeros và Phong Vũ Buffalo khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại bị chia rẽ thành hai phe do người tố cáo Zeros vi phạm điều lệ thi đấu của VCS là Optimus, thành viên của đội tuyển Sky Gaming Daklak, đối thủ của Phong Vũ Buffalo tại vòng 5 VCS Mùa Xuân 2019.

Thông báo xử phạt Zeros và PVB của ban tổ chức giải đấu VCS

Những người ủng hộ Zeros cho rằng Optimus “sống lỗi” khi cố tình “bới bèo ra bọ” để triệt tiêu sức mạnh của đối thủ và mang lại lợi thế cho đội tuyển của mình trong vòng đấu kế tiếp. Không chỉ vậy, Optimus còn bị chỉ trích vì nhiều người cho rằng anh này đã biết việc Zeros sử dụng tài khoản của anh trai Minas hoàn toàn không có ý đồ xấu.

Tuy vậy, những người ủng hộ cho rằng án phạt của ban tổ chức VCS là quá nhẹ đối với Zeros và không công bằng đối với Phong Vũ Buffalo. Game thủ Nhật Nguyễn bình luận ngay bên dưới thông báo xử phạt rằng: “Phạt như vậy là không công bằng. Thứ nhất, việc sử dụng tài khoản của người khác chơi và stream là việc cá nhân sao lại phạt cả team Phong Vũ Buffalo. Thứ hai, việc này cũng được tính là cày thuê nên cảnh cáo là quá nhẹ và thiếu chuyên nghiệp”.

Một vài ý kiến ủng hộ Optimus và quyết định xử phạt của ban tổ chức VCS

Game thủ Ly Thanh Nhật cho rằng: “Tình cảm ko liên quan đến việc thi đấu, dù cho là anh em lên sàn đấu là đối thủ, đã chuyên nghiệp thì phải tuân thủ luật lệ, phạm luật thì xử”. Thành Phúc cũng đồng ý với quan điểm này: “Tôi là fan trung lập và tôi thấy phạt là đúng”.

Trận đấu giữa Phong Vũ Buffalo (PVB) và Sky Gaming Daklak (SGD) sẽ diễn ra vào 19:00 ngày 14/02/2019. Phong Vũ Buffalo hiện đang là đội dẫn đầu bảng xếp hạng VCS Mùa Xuân 2019 với thành tích 4-0, Sky Gaming Daklak và Friends Forever Gaming là hai đội đang bám đuổi sát nút với thành tích 3-1.

Nếu giành chiến thắng trước PVB trong trận đấu vào chiều ngày 14/02, SGD sẽ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng VCS Mùa Xuân 2019. Ở chiều ngược lại, PVB sẽ giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng và kéo giãn khoảng cách với các đội bám đuổi phía sau nếu đánh bại được SGD.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments