Valve công bố thông tin về Artifact

Sáng ngày 09/03/2018 vừa qua, Valve đã công bố những thông tin đầu tiên liên quan đến tựa game online Artifact của công ty này. Trước đó, Artifact được hé lộ lần đầu tại giải đấu The International 2017 của Dota 2 vào cuối năm ngoái.

Valve công bố thông tin về Artifact - Hình ảnh 1

Bên dưới là các thông tin đáng chú ý liên quan đến tựa game đấu thẻ bài mang chủ đề Dota 2 của Valve. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Valve công bố thông tin về Artifact - Hình ảnh 1

Artifact sẽ được phát triển trên Source 2, engine mới nhất của Valve. Mới chỉ có hai tựa game được phát triển trên engine này là Dota 2 và Artifact. Phiên bản PC của Artifact được lên lịch ra mắt vào cuối năm nay. Phiên bản mobile sẽ được trình làng vào năm 2019.

Valve công bố thông tin về Artifact - Hình ảnh 3

Valve công bố thông tin về Artifact - Hình ảnh 4

Artifact sẽ không được phát hành theo hình thức miễn phí giờ chơi (free-to-play) giống như Dota 2. Việc này có nghĩa là người chơi sẽ phải bỏ ra một khoản tiền nhất định nếu muốn “chạm tay” vào tựa game này. Valve đồng thời cũng công bố Artifact sẽ tập trung vào hệ thống thi đấu Competitive và Multiplayer. Sẽ không có Story Mode hay Campaign cho người chơi trải nghiệm hệ thống cốt truyện của thế giới Dota như nhiều người mong đợi trước đây.

Valve công bố thông tin về Artifact - Hình ảnh 6

Valve công bố thông tin về Artifact - Hình ảnh 7

Mặc dù chưa ra mắt nhưng Artifact đã được Valve lên lịch tổ chức các giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp như Dota 2, một trong những lá cờ đầu về thể thao điện tử trên phạm vi toàn cầu. Các giải đấu của Artifact sẽ áp dụng mô hình Compendium (cộng đồng đóng góp giải thưởng) giống như The International của Dota 2. Một giải đấu triệu đô cũng được Valve lên kế hoạch và sẽ ra mắt vào năm 2019.

Valve công bố thông tin về Artifact - Hình ảnh 8

Theo trả lời phỏng vấn của Valve với giới truyền thông, AI của Artifact cực kỳ thông minh. Bên cạnh đó, hệ thống stats và replay cũng sẽ có mặt trong Artifact. Đây là các tính năng được đánh giá là tối cần thiết khi thi đấu chuyên nghiệp cũng như thuận tiện cho các tuyển thủ trong việc nghiên cứu chiến thuật của các trận đấu đã diễn ra.

Valve công bố thông tin về Artifact - Hình ảnh 9

Theo các thông tin được trang IGN đăng tải, Artifact hiện có trên 280 lá bài với 44 hero. Trong số này có rất nhiều hero quen thuộc với người chơi Dota 2 như Legion Commander và Phantom Assassin. Tất nhiên, Artifact cũng có những hero hoàn toàn mới và chưa từng xuất hiện trong Dota 2. Ba trong số này là Sorla Khan, Rix và Kanna.

Valve công bố thông tin về Artifact - Hình ảnh 10

Sorla Khan từng xuất hiện khá nhiều trong các câu chuyện của các hero trong Dota 2 nhưng chưa từng lộ diện. Sorla Khan là một chiến binh da đỏ cầm giáo đến có nguồn gốc từ cùng một bộ tộc với Axe. Theo truyền thuyết, cô nàng từng là thủ lĩnh của đội quân Red Mist. Kanna là hero nữ có gương mặt quỷ, cô đã từng rời đi đâu đó và chưa trở về. Cuối cùng, Rix là người sói và có thù oán với Legion Commander.

Valve công bố thông tin về Artifact - Hình ảnh 5

Valve công bố thông tin về Artifact - Hình ảnh 11

Các thông tin tiếp theo liên quan đến Artifact sẽ được GameLandVN cập nhật liên tục trong các bản tin tiếp theo. Các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé.

Nguồn tham khảo:
Valve releases first details about Artifact. Bài viết của Sam Stewart trên IGN.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: