Asiasoft “mạnh tay” với các game thủ vi phạm

Vừa qua hàng loạt tài khoản Thế Giới Bá Vương đã bị nhà phát hành Asiasoft cách ly vĩnh viễn với cộng đồng vì sử dụng mánh khóe gian lận trong một khoảng thời gian dài.

Mọi chuyện bắt đầu từ cuối tháng 01/2013, khi một người chơi có tên Huonin Kyouma tự xưng mình là hacker từ Thái Lan và có thể thao túng cả game Thế Giới Bá Vương chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Thực chất, đây là hành động lợi dụng lỗi hệ thống của chức năng “Máy giật xèng” để từ đó kiếm được hàng trăm hay thậm chí hàng ngàn RM (một đơn vị tiền tệ trong game). Sự việc này cũng nhanh chóng bị một số người chơi phát hiện và báo cáo lên cho Asiasoft để có hướng xử lý phù hợp.

Asiasoft “mạnh tay” với các game thủ vi phạm 1

Thế nhưng, mặc dù đã nắm khá chắc tình hình hiện tại nhưng đội ngũ quản trị Thế Giới Bá Vương vẫn quyết định “án binh bất động” suốt một khoảng thời gian khá dài. Chính điều này đã làm cho số lượng người chơi lợi dụng lỗi này liên tục tăng cao đến mức gần như vượt khỏi tầm kiểm soát. Cuối cùng, phía Asiasoft đã sử dụng đến hình thức khóa tài khoản vĩnh viễn để lập lại trật tự, tiếp tục mang tới cho game thủ Việt một sân chơi lành mạnh và trong sạch.

Có thể thấy đây là quyết định khá mạnh tay từ Asiasoft và ít nhiều cũng làm gợi nhớ đến đợt “xử trảm” lượng tài khoản khổng lồ của Cabal, từng làm rung động làng game Việt trước đây. Ngoài ra, trong số các tài khoản Thế Giới Bá Vương bị khóa lần này cũng tồn tại nhiều trường hợp gây tranh cãi, đó là những game thủ đã gắn bó lâu năm với game và đầu tư không ít tiền của. Tuy nhiên chỉ vì một phút nông nổi mà giờ đây phải chấp nhận trắng tay, đó là chưa kể đến việc phải mang tiếng trong cả cộng đồng Thế Giới Bá Vương.

Tiếc của, không ít người chơi đã gởi phản hồi, xin được gia giảm hình phạt để có cơ hội phục thiện. Dù vậy quyết định của đội ngũ quản trị vẫn không hề suy suyển. Thay vào đó là thái độ cứng rắn, nhất mực nói không với tình trạng gian lận. Điều hành viên diễn đàn Thế Giới Bá Vương ChiLaCatBui chia sẻ: “Vẫn biết rằng qua đợt xử phạt mạnh tay lần này, hình ảnh Thế Giới Bá Vương có thể sẽ không còn nguyên vẹn trong mắt một số người chơi. Thế nhưng ở bình diện chung, nó đã góp phần gột rửa và tiếp tục mang lại bầu không khí trong sạch, công bằng cho trò chơi đối kháng trực tuyến “lão làng” của Asiasoft. Đó mới chính là điều mà cộng đồng khao khát”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: