Asiasoft rất quan tâm tới thị trường Đông Nam Á

Chỉ vỏn vẹn trong những tháng cuối cùng của năm 2010, tập đoàn Asiasoft đã liên tục công bố hàng loạt các tựa game online mới lẫn cũ sắp sửa được ra mắt game thủ thông qua phiên bản @SEA dành riêng cho khu vực Đông Nam Á.

Dự án @GlobalSEA (@SEA) của tập đoàn Asiasoft (có trụ sở chính đặt Bangkok – Thái Lan) chỉ mới nhú mầm vào khoảng thời gian đầu năm 2010 sau những kế hoạch được vạch ra trước đó đến gần 1 năm. Thông qua dự án này, tập đoàn Asiasoft mong muốn mở rộng hơn nữa về đối trọng khách hàng trong tất cả các sản phẩm của mình tại Đông Nam Á. Mặt khác còn dựa vào các chi nhánh đặt tại Singapore, Malaysia và Việt Nam để khai thác thêm về mức độ tăng trưởng ở thị trường nội địa.

Asiasoft rất quan tâm tới thị trường Đông Nam Á 1

Theo đó, trong khoảng thời gian gần đây tập đoàn Asiasoft đã chính thức công bố 8 tựa game mới sẽ áp dụng hình thức vận hành theo dạng @SEA. Tuy nhiên tùy thuộc vào thị trường của mỗi nước thì có thể trực tiếp phát hành riêng lẻ tại nước đó. Điển hình như tựa game Thương Thiên và một game về sử Việt sẽ có khả năng được phát hành tại Việt Nam và một số quốc gia khác khi tập đoàn Asiasoft đã có trong tay bản hợp đồng ký kết. Ngoài ra còn phải kể đến những tựa game đang chạy thử nghiệm mô hình @SEA như Requiem Online, Sudden Attack, Maplestory và Warrior Epic đang diễn ra khá bình ổn tại 3 nước là Thái Lan, Malaysia và Singapore.

Asiasoft rất quan tâm tới thị trường Đông Nam Á 2

Không dừng lại ở đó, mô hình @SEA sẽ tiếp tục được đẩy mạnh lên trong năm 2011 khi tập đoàn Asiasoft vừa công bố một loạt các tựa game sẽ chính thức trình làng game thủ vào năm sau bao gồm Priston Tale 2 (MMORPG), Rohan (MMORPG), Seal Online (MMORPG), K.O.S (MMOFPS), A.V.A (MMOFPS) và Hessian (MMOTPS). Nếu thể loại RPG đã quá thân thuộc với thị trường game online khu vực Đông Nam Á thì việc Asiasoft tung ra hàng loạt các tựa game bắn súng khác nhau về thể loại đang khiến dư luận đặt ra 1 dấu chấm hỏi rất lớn, nhất là khi thị trường nội địa Việt Nam đang bị rào cản về luật cấm game online bạo lực, súng ống.

Asiasoft rất quan tâm tới thị trường Đông Nam Á 3

Tuy nhiên theo những ghi nhận và đánh giá từ thị trường Thái Lan thì mô hình @SEA còn có một vai trò quan trọng khác trong việc giúp cho nền tảng Esports@ của công ty phát triển và mở rộng ra từ phạm vị khu vực cho đến toàn thế giới. Hiện tại phong trào Esports@ đã được tập đoàn Asiasoft áp dụng ở một số sản phẩm như Linh Thú, Getamped, Audition, Sudden Attack và Raycity để làm thành giải đấu bàn tròn Online SEA Games hàng năm.

Nắm bắt được sự phát triển không ngừng của dòng game bắn súng trực tuyến thông qua các giải đấu Esports mở rộng tại thế giới, Asiasoft đã dựng lên tiếp một mô hình Tournaments Online Game@ để quy tụ tất cả các “xạ thủ” thuộc khu vực Đông Nam Á vào tham gia. Do đó cũng thật dễ hiểu khi công ty này đã quyết định tậu về 3 sản phẩm game online bắn súng nổi bật của năm 2009 là A.V.A, K.O.S và Hessian.

Asiasoft rất quan tâm tới thị trường Đông Nam Á 4

Phía công ty Asiasoft Việt Nam chia sẻ: “Mô hình @SEA sẽ được vận hành chỉnh chu hơn trong năm 2011 và tại khoảng thời gian đó chúng tôi cũng sẽ tiết lộ kế hoạch chi tiết về việc hỗ trợ game thủ Việt Nam tham gia vào các sản phẩm game online của tập đoàn Asiasoft dành cho khu vực Đông Nam Á. Đây là một hướng đi mới đầy táo bạo, tuy nhiên về sau này nó sẽ tạo lên một sân chơi quy mô và có tầm ảnh hưởng rộng hơn giữa game thủ Việt Nam và các game thủ thế giới, gạt bỏ đi những giới hạn vốn có của làng game oline trong nước”.

Có lẽ hướng đi này của tập đoàn Asiasoft có phần nào giống với mục tiêu chung của công ty VTC khi quyết định goGlobal ra thị trường thế giới. Hiện tại VTC cũng đã thành lập được một số chi nhánh tại các nước như VTC Korea, VTC Online Cambodia, VTC Online Indonesia, VTC Online Lào, VTC Online China, VTC Online Russia và VTC Online America. Ngoài ra VTC Online còn đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ đầu tư sang thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ vào nửa cuối năm 2010, riêng tại Singapore và Philippines vào năm 2011. Được biết, hiện tại một số game online như Audition, Đột Kích, Linh Vương và Tây Du Ký cũng đang được công ty này triển khai tại một số nước nằm trong chuỗi liên minh “goGlobal” vĩ đại.

Ảnh: Asiasoft

GAMELANDVN.COM (Theo Asiasoft)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: