Asiasoft Việt Nam hé lộ “bí mật” của Âu Lạc Online

Ngày 26/04 vừa qua, công ty Asiasoft Việt Nam đã tiếp tục công bố các thông tin mới liên quan đến tựa game thuần Việt Âu Lạc Online. Nhân dịp này, chúng tôi đã có buổi trao đổi ngắn với ông Mai Anh Tú, đại diện dự án để giúp các bạn game thủ có một cái nhìn toàn cảnh về tựa game này.

Hiện tại cộng đồng game thủ Việt Nam đang rất háo hức với dự án game thuần Việt mang tên Âu Lạc Online của công ty Asiasoft. Vậy anh có thể cho biết khoảng thời gian dự kiến ra mắt trò chơi sẽ diễn ra vào thời điểm nào hay không?

Hiện nay dự án Âu Lạc Online đang trong quá trình tiến hành các giai đoạn chuẩn bị cuối cùng để có thể mang sản phẩm đến cho cộng đồng game thủ. Về thời gian cụ thể cho ngày ra mắt, chúng tôi sẽ có những thông báo chính thức trong thời gian sắp tới. Các bạn có thể truy cập địa chỉ aulac.asiasoft.vn để theo dõi các thông tin của dự án được cập nhật liên tục.

Asiasoft Việt Nam hé lộ “bí mật” của Âu Lạc Online 1

Hiện có rất nhiều câu hỏi cũng như lời phỏng đoán về thể loại game Âu Lạc Online được nêu trên diễn đàn Playpark trong khoảng thời gian vừa qua. Vậy anh có thể cho biết dự án game này sẽ đi theo thể loại nào và có nền tảng đồ họa 2D hay 3D thưa anh?

Vẫn theo xu hướng phát triển của thị trường game tại Việt Nam, hiện giờ tôi chỉ có thể tiết lộ rằng Âu Lạc Online sẽ là dự án thuần Việt MMORPG chạy bằng client.

Nhiều người cho rằng dự án game Âu Lạc Online chính là sản phẩm Đất Việt Truyền Kỳ mà trước đó công ty Asiasoft Thái Lan đã mua bản quyền phát hành tại khu vực Đông Nam Á. Vậy anh có lời bình luận nào về vấn đề kể trên?

Đất Việt Truyền Kỳ mà trước đó công ty Asiasoft Thái Lan đã mua bản quyền phát hành tại khu vực Đông Nam Á là do công ty Zealot Digital của Đài Loan phát triển. Còn Âu Lạc Online là game được xây dựng bởi một công ty có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh với đội ngũ thiết kế sản phẩm và phát triển nội dung 100% Việt Nam.

Qua một số hình ảnh về các lớp nhân vật sẽ xuất hiện trong game Âu Lạc Online, nhiều người vẫn cho rằng đây chưa thực sự mang tính chất thuần Việt khi mà các hình ảnh phác họa vẫn còn mang nhiều nét “lạ” so với diện mạo người Việt Nam. Vậy anh có thể kể qua một số điểm nhấn “rất Việt” trong game Âu Lạc được không? Và thông qua đó đội ngũ phát triển mong mỏi điều gì nhất khi quyết định cho ra mắt dự án game online thuần Việt đầu tiên trong năm 2011, cũng như các tiêu chí mà phía công ty Asiasoft sẽ hướng tới?

Những hình ảnh được chúng tôi đưa lên giới thiệu trong thời gian qua là những bản phác thảo để cộng đồng game thủ có thể phần nào cảm nhận được đôi chút về Âu Lạc Online. Chúng tôi hiểu những băn khoăn của cộng đồng tuy nhiên đó chưa là những gì cuối cùng của dự án game này. Những hình ảnh mới hơn sẽ được cập nhật đến cộng đồng game thủ trong thời gian tới.

Những điểm nhấn của Âu Lạc Online, chúng tôi tạm bật mí như sau:

– Đã là game Việt thì lẽ dĩ nhiên yếu tố nội dung là “độc nhất”, bởi vì nội dung luôn tạo được cảm giác gần gũi dành cho người Việt trải nghiệm và cảm nhận.

– Hình ảnh về những cảnh vật như hoa lá, cây cối, nhà sàn phác họa phần nào cuộc sống của cha ông thời xưa.

– Chiêu thức lồng vào tên những địa danh, nhân vật quen thuộc của Việt Nam.

– Các NPC với những lời thơ ca ngợi tinh thần dân tộc và công lao của các vị vua Hùng.

Asiasoft Việt Nam hé lộ “bí mật” của Âu Lạc Online 2

Nếu Âu Lạc Online thuộc thể loại RPG (nhập vai) thì việc đánh quái, so tài giữa người chơi với nhau sẽ là điều không thể tránh khỏi, trong khi Nhà nước đang kêu gọi các doanh nghiệp vận hành game phải hạn chế tối đa các yếu tố bạo lực. Vậy với danh nghĩa là một dự án game thuần việt đầu tiên sắp sửa ra mắt trong năm 2011, mang tính viễn sử Việt khi mà kết hợp các yếu tố lịch sử có thật với tính ảo tưởng từ truyện cổ tích và truyện dân gian trong nước để làm nền tảng chính cho việc phát triển nội dung trò chơi thì liệu công ty Asiasoft đã tìm được ra một lối đi hoàn toàn mới phù hợp với các quy chế quản lý từ Nhà nước cũng như mang tới một bộ mặt game online lành mạnh, phù hợp với con người Việt Nam hơn?

Âu Lạc Online sẽ là game online thuần Việt mang tính giáo dục, giúp mọi người có cái nhìn súc tích, rõ ràng và cụ thể nhất về những giai đoạn dựng nước của các vị vua Hùng. Đồng thời cũng giúp cho cộng đồng game thủ ôn lại những giá trị lịch sử hào hùng của cha ông ta ngày trước.

Với Âu Lạc Online, các yếu tố bạo lực trong game sẽ được Asiasoft hạn chế tối đa, cân đối hài hòa để vừa thỏa mãn những giá trị cơ bản nhất của một sản phẩm game online vừa chấp hành đúng những yêu cầu của Nhà nước. Khi tham gia game bạn sẽ được hiểu thêm về những cuộc thi giữa các bộ tộc, các làng nghề với nhau được diễn ra hằng năm để chọn ra những tráng sĩ có tài năng nhằm bảo vệ dân làng trước sự dòm ngó của các thế lực ngoại bang.

Đồng thời các yếu tố “chặt chém” trong game giờ đây sẽ được xem như là các động thái rèn luyện, tỷ thí võ nghệ để giúp người chơi trở nên cường tráng, khỏe khoắn hơn chứ không hề muốn phô bày lên tính bạo lực, máu me thường thấy trong một game RPG. Ngoài ra trong game còn có những phụ bản, nhiệm vụ thúc đẩy người chơi đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau nhiều hơn trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Cho mọi người thấy chỉ có đoàn kết, tinh thần tự hào dân tộc, sự tương thân tương ái mới có thể tạo nên một sức mạnh bất diệt, giúp người dân Việt Nam chống lại được mọi thế lực xâm lăng bờ cõi, đánh đuổi tà ma ra khỏi vùng đất linh thiêng nơi mình đang sinh sống…

Với tư cách là một dự án game online thuần Việt đầu tiên về cội nguồn dân tộc Việt Nam thì công ty Asiasoft đã có những kế hoạch cụ thể nào dành cho những người may mắn được tham gia trực tiếp vào trò chơi tìm hiểu về game và đóng góp, xây dựng những ý tưởng hay và rất thuần Việt cho dự án không?

Theo nhóm phát triển Âu Lạc, sự thành công của trò chơi không chỉ về mặt số lượng người chơi , doanh thu của game mà còn có những giá trị về mặt ý nghĩa trò chơi mang lại cho cộng đồng. Do đó với những đóng góp xây dựng đi đôi cùng ý tưởng hay, rất thuần Việt của các bạn game thủ, chúng tôi sẽ có những phần thưởng rất ý nghĩa và rất “độc”. Chi tiết như thế nào, chúng tôi sẽ có cập nhật và đưa thông tin trong thời gian tới

Ảnh: Asiasoft

GAMELANDVN.COM (Theo Asiasoft)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: