ASUS ROG tài trợ cho 496 và Meomaika

Theo các thông tin mà GameLandVN Mobile mới cập nhật, ASUS ROG vừa công bố tài trợ cho đội tuyển Dota 2 496 và game thủ StarCraft 2 Trần “Meomaika” Hồng Phúc. Được biết, Dota 2 và StarCraft 2 là hai trong số 6 bộ môn thể thao điện tử sẽ được tranh tài tại SEA Games 2019 ở Philippines. Với sự đồng hành của ASUS ROG, đội tuyển 496 và game thủ Meomaika sẽ có động lực tốt hơn trong thi đấu và tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games 2019 cũng như các giải đấu khác trong tương lai.

Huỳnh “Magical” Hữu Nghĩa, Quản lý của đội tuyển Dota 2 496 cho biết: “496 trước giờ vốn là một đội tuyển tự hoạt động chứ không có một tổ chức nào đứng phía sau hỗ trợ. Các game thủ đều thi đấu không lương và phải tự mang máy tính đến gaming house và không phải ai cũng có điều kiện có một dàn PC vừa đủ mạnh để tập luyện cũng như thi đấu. Game thủ 458 nhiều lúc đánh combat lớn fps chỉ có 50-60, Red thì vẫn chưa có PC hiện đang thi đấu bằng máy tính xách tay, Tài thi hay bị crash game đôi khi cũng vô tình làm ảnh hưởng tâm lý chơi game.

ASUS ROG tài trợ cho đội tuyển 496 và game thủ Meomaika

Mọi thứ tại 496 dường như khó khăn hơn so với các đội tuyển có các tổ chức đứng sau hỗ trợ. Nhưng không vì thế mà tinh thần mọi người đi xuống, điển hình là ở Chongqing Major vừa rồi cả đội tuyển đã đạt thành tích khá cao khi lọt vòng loại khu vực Đông Nam Á nhưng thiếu chút may mắn để hạ gục TNC. Được hợp tác với ROG dịp này sẽ cải thiện tinh thần cho các anh em đội rất nhiều, có được dàn PC đủ tiêu chuẩn chơi Dota 2 mượt mà chưa kể còn có thể stream được lên nền tảng khác mà không lo sợ bị lag cũng như là tuột fps.

Mình tin chắc là năm 2019 này đội tuyển sẽ có những cú hít lớn. Vòng loại Major và Minor cũng sẽ diễn ra ngay trong dịp tết Âm Lịch này, cả đội cũng sẽ phải ăn Tết xa nhà để cùng nhau try hard vì mục tiêu lớn. Tiếp sau đó vào tháng 6 đến tháng 11/2019 cũng có các giải đấu rất lớn như The International 9 và đặc biệt hơn là SEA Games 2019, cả đội đang rất háo hức và bức tốc rất mong nhận được sự ủng hộ của fan cũng như là sự đồng hành nhà tài trợ ROG”.

Trần “Meomaika” Hồng Phúc, một gương mặt quá nổi danh trong cộng đồng StarCraft 2 Việt Nam, tâm sự: “Là game thủ Starcraft 2 đầu tiên của Việt Nam có định hướng đi lên con đường thi đấu chuyên nghiệp và đã từng trải qua nhiều chông gai trong sự nghiệp, nhận được sự hậu thuẫn từ ROG đã đánh dấu một bước tiến mới chinh phục các giải đấu chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Đặc biệt, Starcraft 2 được vinh dự làm một bộ môn thể thao điện tử thi đấu chính thức trong SEA Games 2019, mình sẽ luôn giữ một phong độ cao, một cái đầu lạnh để tiến lên bục cao nhất tại Philippines”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: