Audition ngừng hoạt động tại Hàn Quốc

Theo các thông tin mà công ty NHN Entertainment mới công bố, công ty này sẽ ngừng phát hành trò chơi vũ đạo trực tuyến Audition tại Hàn Quốc từ ngày 30/09/2015 tới đây. Nguyên nhân là do hợp đồng phát hành Audition Online tại Hàn Quốc giữa NHN Entertainment và T3 Entertainment đã hết hạn.

Cũng theo thông báo của NHN Entertainment, Audition Online sẽ ngừng hoạt động trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc, bao gồm các phiên bản được phát hành trên cổng Hangame, Nexon và Naver.

dong cua audition

Thông báo ngừng phát hành Audition Online của NHN Entertainment

Hiện chưa rõ việc Audition Online ngừng phát hành tại Hàn Quốc có ảnh hưởng gì đến phiên bản Việt Nam do VTC Game đang phát hành hay không. Thường thì việc đóng cửa phiên bản Hàn Quốc sẽ không ảnh hưởng tới các phiên bản quốc tế do thời hạn hợp đồng giữa các nhà phát hành địa phương và công ty phát triển trò chơi tại Hàn Quốc là khác nhau. Có thể lấy ví dụ như Đột Kích (CrossFire) từng có thời gian ngừng phát hành tại Hàn Quốc nhưng các phiên bản quốc tế, bao gồm cả phiên bản Việt Nam, vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ xảy ra. Chẳng hạn như FPT Online đã phải ngừng phát hành Taan Online tại Việt Nam sau khi phiên bản Hàn Quốc ngừng hoạt động với lí do nhà phát triển không tiếp tục cập nhật nội dung mới cho trò chơi này nữa. Hay như VTC Game từng phải đóng cửa FIFA Online 2 sau khi phiên bản Hàn Quốc ngừng hoạt động vì EA quy định chỉ có một phiên bản FIFA Online duy nhất được hoạt động trên thị trường. Sau khi phiên bản mới ra mắt thì phiên bản cũ bắt buộc phải ngừng hoạt động.

Theo nguồn tin riêng đáng tin cậy của GameLandVN thì nguyên nhân đóng cửa Audition Online tại Hàn Quốc là do T3 Entertainment muốn đổi nhà phát hành chứ không phải vì không thu hút được người chơi.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: