Trò chuyện cùng Faker về trận chung kết LCK Mùa Hè 2019

Sau khi kết thúc buổi họp báo trước thềm trận chung kết LCK Mùa Hè 2019 với các đại diện của SK Telecom T1 và Griffin, Faker đã ngồi lại với Ashley Kang đến từ kênh Korizon Esports để chia sẻ những cảm nghĩ của mình về trận chung kết sắp diễn ra. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Chỉ còn vài ngày nữa trận chung kết LCK Mùa Hè sẽ chính thức diễn ra, các em đã chuẩn bị tới đâu rồi?

Sau ngày thi đấu cuối cùng của playoffs trước DAMWON Gaming, bọn em đã quay phim trong hai ngày liên tiếp nên công tác chuẩn bị và thời gian luyện tập cho trận chung kết vẫn chưa có. Bọn em sẽ bắt đầu tập luyện từ ngày mai. SKT đã leo lên đến tận chung kết từ vòng wildcard. Và trận đấu này sẽ là “được ăn cả, ngã về không”.

Các em sẽ luyện tập như thế nào cho trận chung kết?

Vì thời gian còn lại không nhiều, nên bọn em sẽ tập trung tăng cường kĩ năng của từng cá nhân. Việc duy trì phong độ của từng tuyển thủ là rất quan trọng.

Bản cập nhật 9.16 đã đồng hành cùng SKT trong suốt hành trình leo thang playoffs. Và các em thường chơi xoay quanh cặp đôi rừng – đường giữa. Trong khoảng thời gian này, các em đang thật sự nổi bật. Em có tin rằng xu hướng này của đội sẽ tiếp tục kéo dài đến chung kết không?

Phiên bản đến hết mùa giải vẫn sẽ là 9.16. Nên cá nhân em nghĩ trận chung kết cũng sẽ giống vậy thôi. Ngoài ra, phiên bản này tôn lên sự hòa hợp của cặp đôi rừng – đường giữa. Nên em đoán đó là lí do em chơi nổi bật.

Faker, trong suốt vòng playoffs em đã đưa ra vô cùng nhiều lựa chọn như Neeko, Kassadin, và cũng lại cùng Akali tái xuất. Tất cả chúng đều có một điểm chung: những vị tướng có khả năng thẳng tiến vào đội hình đối thủ và gây sát thương, do đó cũng rất dễ tạo highlight. Em nghĩ trận chung kết cũng sẽ là vậy chứ? Ngoài ra, chúng tôi có thể kì vọng vào một lựa chọn bất ngờ nữa của em tại chung kết không?

Vì vẫn là phiên bản đó nên đúng, em cũng nghĩ vậy. Về việc sử dụng tướng, em sẽ dùng tùy theo tình hình thôi. Nên em không thể tiết lộ gì thêm.

SKT sẽ một lần nữa đụng độ Griffin trong trận chung kết. Trong kì chung kết trước, các em đã đánh bại Griffin 3-0. Em có nghĩ điều này tạo một nền tảng tâm lý và động lực vững chắc cho cả đội không?

Em tin kết quả của lần đối đầu trước giữa hai đội sẽ mang tới cho bọn em lợi thế lần này. Vậy nên vâng, em hi vọng đồng đội mình sẽ sạc đầy tự tin trong trận đấu đó. Nhưng đồng thời cũng phải hết sức cẩn trọng khi thi đấu. Mùa giải này đã chứng kiến rất nhiều biến động, nhưng cuối cùng hai cái tên còn lại cạnh tranh cho chức vô địch vẫn là SKT và Griffin.

Theo em thì sự khác nhau giữa hai loạt trận mùa xuân và mùa hè là gì?

Em nghĩ cũng không có gì khác biệt lắm đâu. Vẫn là hai đội tuyển đó trong hai trận chung kết, vẫn là kèo đấu đó. Nên em không thấy có gì khác lạ.

Cảm ơn em. Cuối cùng thì, chúng ta vừa kết thúc buổi họp báo trước thềm chung kết LCK Mùa Hè 2019. kkOma có đùa về việc anh ấy sẽ treo thưởng bất cứ thứ gì mà các tuyển thủ muốn, một khi các em thắng được trận chung kết. Khi đó Khan đã quay sang nhìn huấn luyện viên trưởng như thể em ấy thực sự muốn gì đó vậy. Faker, em có nghĩ đến phần thưởng nào không?

Em cũng không nghĩ đến gì hết ạ.

Cảm ơn em về cuộc phỏng vấn nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments