Bangkok Titans thay thế SF5 tham gia IWCI 2015

Theo các thông tin mà Vietnam Esports mới công bố, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Bangkok Titans (Thái Lan) sẽ thay thế cho đội tuyển Saigon Fantastic Five (Việt Nam) tham gia giải đấu IWCI 2015 (International Wild Card Invitational 2015) tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguyên nhân chính của việc này là Vietnam Esports không xin được thị thực nhập cảnh cho các thành viên của Saigon Fantastic Five sang Thổ Nhĩ Kỳ. Đội tuyển Bangkok Titans giành quyền tham gia IWCI 2015 do các công dân Thái Lan không cần thị thực nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông báo của Vietnam Esports cho biết, lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ gặp sự cố về hệ thống nội bộ nên mọi hồ sơ đã nộp đều không được cấp thị thực nhập cảnh, bao gồm cả hồ sơ của các thành viên đội tuyển Saigon Fantastic Five. Vietnam Esports, Riot Games và Riot Games Thổ Nhĩ Kỳ đã làm việc với lãnh sự quán và các cơ quan hữu quan tại Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam, và hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh cho Saigon Fantastic Five đã được chấp thuận về mặt nguyên tắc.

Tuy nhiên, về mặt pháp lý, việc cấp visa phải thực hiện qua hệ thống nội bộ giữa Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ và Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam. Do hệ thống này gặp sự cố nên thị thực nhập cảnh cho các thành viên Saigon Fantastic Five sẽ không thể cấp kịp thời hạn.

Hiện tại, đã xác định được danh tính của 6 đội tuyển tham gia giải đấu IWCI 2015 là Bangkok Titans (Á quân GPL Mùa Xuân 2015), Kaos Latin Gamers (Vô địch Latin America Opening Cup 2015), The Chiefs eSports Club (Vô địch OPL Mùa Thu 2015), DetonatioN FocusMe (Vô địch LJL 2015 Season 1), Hard Random (Vô địch SLTV StarSeries Mùa Xuân 2015) và Beşiktaş e-Sports Club (Vô địch TCL Mùa Đông 2015).

Chiếc vé cuối cùng đến Istanbul được dành cho nhà vô địch của CBLOL Mùa Hè 2015. Trận chung kết CBLOL Mùa Hè 2015 giữa hai đội tuyển INTZ e-Sports và Keyd Stars sẽ diễn ra vào tối nay (theo giờ Việt Nam).

Đội tuyển vô địch giải đấu IWCI 2015 sẽ giành được vé tham gia giải đấu Mid-Season Invitational 2015 tranh tài cùng các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới đến từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: