Battle Star sẽ “đi đâu, về đâu” ?

Ngày 25/01/2008 FPT Online khai hỏa Đặc Nhiệm Anh Hùng, kế đó vào ngày 11/02/2008 Đột Kích của VTC cũng được sinh ra đời. Không bỏ lỡ cơ hội chen chân vào thị trường tiềm năng này, VNG liền tiếp tay với việc closed beta cho Biệt Đội Thần Tốc vào ngày 28/03/2008. Ba ông lớn của thị trường game online Việt chia nhau thị phần của thể loại game bắn súng online trên dải đất hình chữ S. Năm 2008 là năm được mùa của làng game MMOFPS Việt.

Battle Star sẽ “đi đâu, về đâu” ? 1

Nhận thấy lợi nhuận từ “miếng mồi” béo bở từ game bắn súng, Asiasoft đã chính thức chen chân vào thị phần game bắn súng bằng việc rinh về Battle Star – tựa game online kết hợp giữa hai thể loại FPS và RTS và open beta ngày 27/04/2010.

Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính. Dưới sức nặng của quy chế “cấm – chặn – diệt”, các game bắn súng tại Việt Nam đồng loạt đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Đầu tiên phải kể đến việc Sở TT-TT TP.HCM ngăn chặn vận hành Đột Kích, sau đó là FPT Online sẵn sàng ngừng cung cấp Đặc Nhiệm vào tháng 4/2011. Mọi việc tưởng tạm yên, cộng đồng game thủ mong đợi tương lai tươi sáng hơn cho thể loại game FPS vào năm 2011.

Battle Star sẽ “đi đâu, về đâu” ? 2

Nhưng chưa dừng tại đó, bất chấp nỗ lực của các NPH trong công cuộc giành giật lại sự sống cho những đứa con của mình, mở màn đợt bức tử game bắn súng online trên diện rộng là cái chết của Biệt Đội Thần Tốc ngày 17/10/2010. Cơn đau buộc phải “rút ống thở” cho đứa con yêu của mình chưa dứt, FPT Online nhận được yêu cầu phải sớm khai tử cho Đặc Nhiệm Anh Hùng vào ngày 01/11/2010. Còn lại Đột Kích của VTC, nhưng số phận cũng mong manh tựa “ngàn cân treo sợi tóc”. Đứng trước nguy cơ bị tuyệt diệt, Đột Kích buộc phải thực hiện sứ mệnh cao cả, cắt tỉa nội dung cho phù hợp với quy định của các ban ngành, giảm thiểu mức độ bạo lực.

Số phận của 3/4 game online thuộc thể loại game bắn súng của ba ông lớn đã được định đoạt. Lúc này, người ta bắt đầu quan tâm đến số phận của FPS còn lại là Battle Star của Asiasoft.

Battle Star sẽ “đi đâu, về đâu” ? 3

Kể từ khi ra đời ở Việt Nam vào tháng 4/2010 sau vài tháng đầu rầm rộ, Battle Star (còn được biết đến với tên gọi Field of Honor Online) khá im hơi lặng tiếng trước hàng loạt sự kiện biến động làng game Việt trong thời gian qua. Sở hữu nền đồ họa khá được thiết kế trong môi trường 3D cùng với sự kết hợp táo bạo của hai thể loại FPS (game bắn súng góc nhìn thứ nhất) và RTS (game chiến thuật thời gian thực) nhưng ra đời trong đúng thời điểm khó khăn của làng game Việt, lại vướng phải quy chế và giấy phép nên Battle Star rụt rè trong mỗi lần cập nhật phiên bản. Bất chấp mọi thuật ẩn thân, Battle Star cũng không tránh khỏi bị liên đới trong số phận chung của các game bắn súng online ở Việt Nam. Tỷ lệ 1 chọi 100 trong game chính thức trở thành số phận của BS trước nguy cơ đóng cửa hàng loạt các game bắn súng ở Việt Nam năm 2010?

Battle Star sẽ “đi đâu, về đâu” ? 4

Chưa biết Asiasoft sẽ loay hoay đối phó thế nào với số phận mong manh của Battle Star. Có thể sẽ lại là một sứ mệnh mới cho Asiasoft trong việc cắt, xén, chỉnh sửa hình ảnh nội dung cho Battle Star, cũng không chừng sẽ là sự tiếp nối trong chính sách tuyệt diệt các game bắn súng ở Việt Nam.

Thời điểm năm 2010 sắp qua đi, nhiều người dự đoán sang năm tới mọi việc sẽ tốt đẹp hơn cho làng game online Việt nói chung và game FPS nói riêng. Hàng loạt tựa game mới với chất lượng tuyệt đỉnh đang chờ đón game thủ Việt vào năm sau khi hàng loạt các sản phẩm mới đang mời gọi các game thủ Việt Nam như A.V.A, Hessian Online, SQUAD, 7554, … Tuy nhiên, từ giờ tới đó còn tới gần 2 tháng, chưa biết sẽ còn những cơn sóng thần nào nữa đổ bộ vào làng game Việt nữa hay không.

Ảnh: Asiasoft

GAMELANDVN.COM (Theo Asiasoft)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: