Bị cấm thi đấu chuyên nghiệp vì xúc phạm đối phương

Theo các thông tin được Garena đăng tải, game thủ IwillDominate đã khóa tài khoản Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) đồng thời bị cấm thi đấu chuyên nghiệp trong thời gian 1 năm. Christian “IWillDominate” Rivera, 22 tuổi, người Mĩ, hiện đang thi đấu dưới màu áo của Team Dignitas ở vị trí đi rừng. Ngày 03/12/2012 vừa rồi, tài khoản của IWillDominate đã bị cấm vĩnh viễn vì bị người chơi tố cáo quá nhiều cũng như không ít lần game thủ này bị phạt do hệ thống tòa án của Riot Games.

Bị cấm thi đấu chuyên nghiệp vì xúc phạm đối phương 1

Những nguyên nhân người chơi tố cáo IWillDominate bao gồm quấy rối đối phương, lạm dụng ngôn từ, sử dụng ngôn ngữ quá khích và có thái độ tiêu cực. Mặc dù đã bị xử phạt không ít lần song những hành vi của IWillDominate không hề thuyên giảm mà còn có dấu hiệu gia tăng, chính vì vậy, đi kèm với việc cấm vĩnh viễn tài khoản của game thủ này, Riot Games quyết định cấm anh ta tham gia tất cả các giải đấu chuyên nghiệp trong thời gian một năm bắt đầu từ ngày bản án có hiệu lực.

Michael O’Dell, quản lí của Team Dignitas đã xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết đội tuyển ở khu vực Bắc Mĩ này cũng sẽ tìm kiếm một thành viên mới cho vị trí đi rừng và thay đổi này có thể là cố định.

Về phía các game thủ của Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta cũng nên giữ thái độ đúng mực cũng như giao tiếp với người chơi bằng những ngôn ngữ trong khuôn khổ để tránh việc bị cấm tài khoản, nặng hơn là cấm thi đấu chuyên nghiệp như IWillDominate nhé.

Theo: Garena

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: