Bjergsen: Các đội Bắc Mỹ vẫn có cơ hội vô địch thế giới

Trong một bài phỏng vấn gần đây, pháp sư đường giữa của Team SoloMid là Bjergsen đã chia sẻ rằng vẫn có cơ hội cho một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ vô địch thế giới dù rằng cơ hội rất nhỏ. Ngoài ra, Bjergsen cũng chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến vòng chung kết NA LCS Summer 2014. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Bjergsen: Các đội Bắc Mỹ vẫn có cơ hội vô địch thế giới 1

Đây là mùa giải thứ hai của anh với Team SoloMid. Khoảnh khắc yêu thích của anh với đội là gì?

Tôi nghĩ là khi chúng tôi có được những trận thắng rất quan trọng trước những đối thủ mạnh như Cloud 9, Counter Logic Gaming. Bầu không khí trong đội rất tuyệt, mọi người đều vui và cảm giác như chúng tôi đạt được một mục đích chung. Sau một trận đấu khó khăn, ăn tối cùng nhau luôn tuyệt vời.

Anh làm thế nào để tập trung khi có quá nhiều thay đổi đội hình và những lúc thi đấu không được tốt?

Tôi cảm thấy khi có thay đổi đội hình, mọi người có động lực hơn. Mọi người đều cảm thấy áp lực và muốn tỏ ra xứng đáng ở lại trong đội và muốn làm gương cho thành viên mới. Khi gặp khó khăn, tôi cũng nghĩ đó là động lực lớn cho mọi người cải thiện bản thân càng nhanh càng tốt. Chúng tôi đều muốn là giỏi nhất và muốn thắng lợi. Nếu không thành công, điều đó nghĩa là chúng tôi chưa đủ giỏi và phải cố gắng thay đổi điều đó.

Có vẻ cả anh và đồng đội đều đang rất hào hứng. Đây có phải là kết quả của việc hợp tác cùng nhau? Anh có thấy áp lực phải gánh đội hay nó đến một cách tự nhiên khi mọi người thi đấu như một đội?

Tướng đường giữa thường có vai trò rất quan trọng trong game, đặc biệt là nếu dẫn trước. Tôi cũng là người ra quyết định chính nên khá dễ dàng nói ra điều tôi cần để lăn cầu tuyết và gánh đội. Nếu thua nhiều, tôi thường trở lại những tướng mà tôi có thể độc lập hơn và có thể ảnh hưởng đến game nhiều hơn, nhưng đó không phải cách tốt nhất để chơi game. Chúng tôi phải tin tưởng nhau và khả năng hoàn thành việc của mình.

Chơi cùng Amazing trong rừng ra sao?

Tôi thích chơi cùng anh ấy, anh ấy có thể là người đi rừng có kĩ năng giỏi nhất tôi từng chung đội. Anh ấy thích thi đấu hổ báo và chọn những tướng mạnh có thể ảnh hưởng đến game ngay từ đầu. Tôi thực sự thích phong cách đó và chúng tôi phối hợp rất tốt.

Anh đã thua Cloud 9 và LMQ trong tuần 11, hai đội có thể anh sẽ phải đánh bại trong vòng chung kết. Anh cảm thấy mình thiếu gì nhất? Đâu là vấn đề lớn nhất khi đối mặt với họ? Anh có nghĩ mình sẽ sẵn sàng đối mặt họ khi vòng chung kết xảy ra?

Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất là phải khắc phục nhiều vấn đề trong tuần và quên mất những thế mạnh của mình. Chúng tôi thua trận theo cách mà Team SoloMid chưa từng thua trong một thời gian dài, bị dẫn trước ngay từ đầu trong giai đoạn đi đường và thua từ đó. Khó mà nói vấn đề là gì. Tôi không nghĩ họ có kế hoạch tốt để khắc chế chúng tôi, chúng tôi có vấn đề và LMQ đã chơi rất tốt khi chúng tôi gặp họ.

Curse thi đấu rất tốt trong thời gian gần đây và hiện đang có thành tích 8 trận thắng, 1 trận thua trong 9 trận trước những đội mạnh hơn. Anh nghĩ lý do Curse thi đấu tốt trước những đối thủ mạnh và gặp rắc rối với những đội yếu hơn là gì? Họ có đáng gờm trong vòng chung kết không?

Curse là một đội có giai đoạn cấm chọn tốt và nhiều lựa chọn, bạn không thể biết họ sẽ chơi tướng nào. Tôi nghĩ họ là một đội rất thú vị mà người ta có thể đánh giá thấp trong một số trận. Tôi luôn nghĩ chỉ là vấn đề thời gian trước khi Curse thi đấu tốt vì họ vốn thi đấu tốt trong khi luyện tập, họ sẽ là một đối thủ mạnh trong vòng chung kết. Những trận đấu của họ sẽ rất đáng xem.

Cá nhân anh muốn cải thiện điều gì nhất trong vòng chung kết? Cả đội thì sao?

Cá nhân tôi muốn nâng cao khả năng ra quyết định và chơi dưới áp lực chẳng hạn như các pha giao tranh tổng hay chọn tướng sai lầm. Cả hai đều đi kèm với việc chọn tướng vì sẽ dễ dàng tập trung vào những điều khác hơn khi bạn có thể kiểm soát hoàn toàn tướng của mình và không phải suy nghĩ nhiều. Chúng tôi có nhiều việc phải làm, nhưng tôi nghĩ mình cần phải chú ý hơn đến những quyết định mình đưa ra khi đấu tập để có thể tái hiện chúng tốt hơn trong LCS. Chúng tôi rất ít thua đấu tập và rất tự tin khi vào superweek nhưng không thể tái hiện những gì đã làm khi đấu tập. Vì thế cá nhân tôi muốn mọi quyết định đều thật rõ ràng và thật ít bất ngờ.

Anh từng gặp khó khăn với Dignitas và thắng sát sao trong tuần 11. Anh có nghĩ sẽ là một trận đấu cân sức nữa trong vòng tứ kết không?

Dignitas là một đối thủ thú vị. Chúng tôi đã đấu với nhau 2 trận trong mùa, khi đội tôi có giai đoạn cấm chọn kém hoặc đánh không đúng với đội hình. Tôi nghĩ ít nhất thì giờ chúng tôi đã tốt hơn ở những mặt đó so với giai đoạn giữa mùa giải. Chắc chắn trận đấu với Dignitas sẽ là một trận đấu cân sức. Nếu chúng tôi có thể luyện tập tốt thì tôi sẽ cảm thấy tự tin khi bước vào trận chung kết với họ.

Anh có nghĩ một đội Bắc Mỹ nào đó đã đủ mạnh để giành chức vô địch thế giới hay vẫn phải bắt kịp các khu vực khác?

Tôi nghĩ có cơ hội cho một đội Bắc Mỹ vô địch thế giới nhưng rất nhỏ nhoi. Các đội Hàn Quốc đang mạnh hơn bao giờ hết, nhưng tôi tin tất cả những gì một đội cần là một bản cập nhật thích hợp và luyện tập tốt. Điều này sẽ giúp một đội phương Tây có thể thắng giải thế giới. Tôi không nghĩ Bắc Mỹ thua kém tất cả các khu vực vì tôi cho rằng Bắc Mỹ và châu Âu đang rất gần nhau, và tôi rất nóng lòng chờ các đội hàng đầu các khu vực chạm trán tại giải vô địch thế giới. Tôi nghĩ các đội Đông Nam Á và Trung Quốc là ẩn số vì họ có lối chơi riêng và những ưu tiên riêng.

Anh nghĩ gì về việc Counter Logic Gaming sang Hàn Quốc tập huấn? Anh có nghĩ điều đó sẽ có ảnh hưởng lớn đến họ? Anh nghĩ họ sẽ mạnh đến mức nào khi trở về?

Tôi nghĩ lựa chọn của Counter Logic Gaming là khôn ngoan và có thể là điều tốt nhất họ có thể làm. Tôi không biết chắc nó sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của họ ra sao. Họ có thể trở thành đội mạnh nhất Bắc Mỹ hoặc vẫn phải tìm cách điều chỉnh theo lối chơi của Hàn Quốc và chưa tìm được vị trí của mình.

Anh được biết đến với khả năng chơi sát thủ, dù gần đây chúng tôi không được thấy nhiều. Anh có nghĩ sát thủ sẽ trở lại với những thay đổi gần đây?

Sát thủ giờ đã tốt hơn nhiều so với đầu mùa giải, các bạn có thể thấy tôi chơi một ít. Tôi không thể nói nhiều nhưng thời gian sẽ trả lời.

Có vẻ Orianna là tướng phổ biến bất kể xu thế là gì. Chúng tôi đã thấy anh dùng Orianna, vậy tướng này quan trọng đến mức nào đối với anh?

Orianna là một lựa chọn tốt, một tướng bạn có thể chọn trong gần như mọi tình huống và vẫn hợp với đội hình. Lý do Orianna phổ biến là vì đây là một lựa chọn tốt và linh hoạt, và cũng là một lựa chọn tốt cho các trận chọn ẩn vì không có tướng khắc chế nào.

Anh có nghĩ chúng ta sẽ thấy lựa chọn bất ngờ hay tướng tủ nào trong vòng chung kết và thế giới không?

Có thể lắm. Tôi thấy nhiều game thủ chuyên nghiệp chọn những tướng khác lạ trong đấu đơn. Có thể sẽ có nhiều bất ngờ hơn với những bản cập nhật mới.

Nếu có thể được chọn bất kỳ tướng nào trong một trận đấu, anh sẽ chọn ai?

Nếu tình huống cho phép, tôi nghĩ các fan sẽ thích thấy Zed trở lại. Mỗi khi tôi stream tôi thường được yêu cầu chơi Zed. Tôi thích làm các fan của mình vui vẻ và vì thế có thể sẽ chọn Zed.

Lược dịch từ newsoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: