Blade & Soul cán mốc 150.000 CCU sau 1 giờ open beta

Vào lúc 16h00 ngày 21/06/2012, trò chơi trực tuyến “bom tấn” của hãng NCsoft đã tiến hành ra mắt phiên bản chính thức. Theo các thông tin từ trang mạng Thisisgame cho hay, Blade & Soul đã cán mốc 150.000 người chơi cùng lúc (CCU) chỉ sau 1 giờ game mở cửa và NCsoft đã phải nâng số lượng máy chủ của game từ 2 lên 25. Cũng theo các thông tin từ Thisisgame, NCsoft đã chuẩn bị 30 máy chủ cho phiên bản open beta của Blade & Soul. Tình trạng trong các máy chủ của Blade & Soul cũng khá hơn rất nhiều so với Diablo III.

Blade & Soul cán mốc 150.000 CCU sau 1 giờ open beta 1

Theo xếp hạng của Gametrics, số lượng người chơi Blade & Soul tại các phòng máy ở Hàn Quốc đang xếp sau Diablo III và League of Legends. Diablo3 hiện đang chiếm 22,14%, League of Legend chiếm 16,06% và Blade & Soul chiếm 9.61%. Cũng theo các thống kê từ các phòng máy thì tỉ lệ người chơi tham gia vào League of Legends không bị ảnh hưởng bởi sự kiện open beta của Blade & Soul vì hai game này thuộc hai thể loại khác nhau.

Blade & Soul cán mốc 150.000 CCU sau 1 giờ open beta 2

Được biết, Blade & Soul là trò chơi nhập vai trực tuyến mang bối cảnh huyền ảo phương Đông do Team Bloodlust, một thành viên của tập đoàn NCsoft phát triển. NCsoft đã phải tiêu tốn mất 6 năm trời để hoàn thiện tựa game này. Một đại diện NCsoft chia sẻ, số lượng người chơi tham gia vào game cao hơn so với dự kiến ban đầu của hãng. Mục tiêu trước mắt của Blade & Soul chính là vượt qua Diablo III do hãng Blizzard Entertainment mới phát hành cách đây không lâu.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: