BlueStacks 5 Beta hỗ trợ ARM, tiêu thụ ít RAM hơn BlueStacks 4

Chiều ngày 15/02/2021, công ty BlueStacks Inc đã trình làng phiên bản mới nhất của ứng dụng giả lập Android trên PC, BlueStacks, với tên gọi BlueStacks 5 Beta. Thông báo của BlueStacks cho biết, BlueStacks 5 được xây dựng hoàn toàn từ đầu nhằm hỗ trợ các thiết bị ARM, nâng cao tốc độ và hiệu suất sử dụng. Cụ thể, BlueStacks 5 Beta hứa hẹn sẽ giảm 40% mức sử dụng RAM so với phiên bản trước và trở thành nền tảng chơi game di động nhẹ nhất và nhanh nhất trên PC.

Ông Sharad Agarwal, Kiến trúc sư trưởng của BlueStacks 5, cho biết: “App Containers của chúng tôi cho phép các trò chơi được tối ưu hóa để chạy trên PC, Mac và các thiết bị khác mà không cần nhà phát triển thực hiện thêm bất kỳ thao các nào. Đây là thành phần quan trọng vốn bị thiếu trong các ứng dụng Android trên Chromebook và iOS trên Mac. Chúng tôi nhận thấy thị trường cho BlueStacks đang mở rộng đáng kể với sự chứng thực của Apple về việc chạy các ứng dụng iOS trên Mac và App Containers là công nghệ quan trọng cho việc này. Các thiết bị ARM có một lợi thế hơn các thiết bị x86 khi chạy ứng dụng Android vì chúng không cần dịch nhị phân. Sự hỗ trợ dành cho ARM phản ánh công việc mà chúng tôi đã làm trong ba năm qua”.

Biểu đồ so sánh thời gian khởi động của BlueStacks 5 Beta và BlueStacks 4

Biểu đồ so sánh hiệu suất sử dụng RAM của BlueStacks 5 Beta và BlueStacks 4

BlueStacks 5 Beta có hiệu suất tốt hơn BlueStacks 4.

“Chúng tôi lắng nghe hơn 500 triệu người dùng trên khắp thế giới và cung cấp cho họ những gì họ muốn. Họ yêu cầu trải nghiệm trò chơi thực sự nhập vai trên nền tảng dễ sử dụng, hiệu suất nhanh mà không đòi hỏi quá cao về thông số phần cứng. Và BlueStacks 5 đang mang đến cho hàng triệu game thủ điều đó”. Ông Rosen Sharma, Giám đốc điều hành của BlueStacks Inc, chia sẻ.

Các bạn quan tâm tới BlueStacks 5 có thể tải phiên bản thử nghiệm từ trang chủ chính thức ở địa chỉ bluestacks.com.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments