Cabal và Taan cùng nói lời tạm biệt game thủ Việt Nam

Vào sáng ngày hôm qua (31/12/2009), cộng đồng game thủ Việt bỗng xôn xao hẳn lên với việc Cabal Online do Asiasoft phát hành và Taan Online do FPT Online phát hành đồng loạt tuyên bố ngừng phát hành vào năm 2010.

Bất ngờ đầu tiên chính là việc tựa game casual Taan Online do FPT Online phát hành đột ngột tuyên bố ngừng hoạt động chỉ sau 6 tháng phát hành. Thêm nữa, FPT Online vốn rất “mát tay” trong việc phát hành game online tại thị trường Việt Nam, bởi trong suốt 4 năm qua, chưa có tựa game nào do FPT Online phải ngừng hoạt động cả.

Cabal và Taan cùng nói lời tạm biệt game thủ Việt Nam

Việc Taan Online ngừng phát hành làm cho cộng đồng dấy lên nghi ngại rằng Taan đã hụt hơi trong cuộc chiến với Gunny, một webgame có cách chơi tương tự Taan do VinaGame phát hành. Tuy nhiên theo thông tin từ FPT Online đưa ra thì Taan ngừng hoạt động là do EA (công ty mẹ của Taan) ngừng phát triển game và ngừng cung cấp sản phẩm này trên toàn thế giới. Thông tin này cũng đã được NHN (Hàn Quốc) xác nhận và đưa ra thông báo ngừng hoạt động Taan Online tại thị trường này.

Cabal và Taan cùng nói lời tạm biệt game thủ Việt Nam

Taan Online sẽ chính thức ngừng hoạt động vào ngày 07/02/2010 tới đây. Trong thời gian này FPT Online sẽ điều chỉnh một số thay đổi như: Miễn phí toàn bộ các item gold, tặng 1.000.000 Cash cho tất cả các tài khản đã nạp và sử dụng bạc trong Taan từ giai đoạn thương mại hóa cho tới nay và x10 điểm kinh nghiệm cho tất cả các trận đấu trong game.

Cabal và Taan cùng nói lời tạm biệt game thủ Việt Nam

Tựa game thứ hai nói lời tạm biệt game thủ Việt Nam trong những ngày cuối cùng của năm 2009 chính là Cabal Online do công ty Asiasoft phát hành. Cabal Online sẽ chính thức đóng cửa game vào ngày 31/03/2010 và diễn đàn game sẽ hoạt động tới tháng 06/2010. Lý do được nhà phát hành Asiasoft đưa ra là do không được nhà sản xuất ESTsoft gia hạn hợp đồng tại thị trường Việt Nam.

https://media.vthmedia.com/gameland/thuvien/anh/10101_cabal02.jpg

Theo như nhà phát hành này thì Cabal là một phần linh hồn của Asiasoft và với Cabal, Asiasoft chưa bao giờ đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu. Tuy nhiên, theo nhiều game thủ cho biết thì Cabal đã bị giảm số lượng người chơi một cách trầm trọng sau vụ “xử trảm” 17.000 tài khoản vào tháng 03/2008. Với việc Cabal Online nói lời tạm biệt game thủ Việt, Asiasoft đang dần đánh mất lòng tin của cộng đồng game thủ Việt với con số game online “tử ẹo” trong tay nhà phát hành này lên tới con số 5 (Gunbound, Hiệp Khách Giang Hồ, Ghost Online, TS Online và Cabal Online). Ngay như Hiệp Khách Giang Hồ, sau khi ngừng hoạt động tại Việt Nam với lý do nhà sản xuất không hỗ trợ thì Asiasoft Singapore vẫn tiếp tục phát hành phiên bản tiếng Anh.

Dù sao đi nữa, các game này cũng đã để lại nhiều kỷ niệm sâu đậm cho những ai đã gắn bó với nó. Các bạn game thủ hãy cùng với Xứ sở Game Online nói lời tạm biệt với Cabal và Taan nào !

Tạm biệt Cabal Online ! Tạm biệt Taan Online !

Ảnh: FPT Online, Asiasoft

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: