Chawy bị cấm thi đấu vì cày thuê xếp hạng

Theo các thông tin mới cập nhật, tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại người Singapore Wong “Chawy” Xing Lei vừa bị cấm thi đấu vì cày thuê xếp hạng (elo boosting). Cụ thể, người đi đường giữa của đội tuyển Taipei Assassins bị cấm tham gia bất cứ giải đấu Liên Minh Huyền Thoại nào do Garena Đài Loan và Riot Games tổ chức trong thời hạn tối thiểu là 6 tháng.

Theo chia sẻ của Chawy, sau khi rời khỏi Singapore Sentinels vào đầu năm 2014, anh đã tham gia cày thuê xếp hạng cho một người bạn vì cho rằng mình không còn cơ hội thi đấu chuyên nghiệp nữa. Tuy nhiên, người bạn của Chawy đã không trả tiền như đã hứa. Sau đó, Chawy nhận được lời mời từ Taipei Assassins và chuyển sang Đài Loan thi đấu cho đội tuyển này.

chawy cay thue xep hang

Gần đây, do đầu tư thất bại và bị mất khoảng 10.000 đô la Singapore (khoảng 160 triệu đồng), Chawy đã liên hệ người bạn kia để đòi lại khoản tiền cày thuê từ năm 2014. Tuy nhiên, người bạn của Chawy không những không trả tiền mà còn tố cáo anh tham gia cày thuê xếp hạng với Garena Đài Loan. Kết quả là Chawy bị cấm thi đấu với thời gian tối thiểu là 6 tháng cho hành vi cày thuê xếp hạng vào tháng 03/2014.

Hiện tại, Garena Đài Loan vẫn đang tiếp tục điều tra xem Chawy có tham gia vụ cày thuê nào khác không. Nếu bị phát hiện thêm vụ cày thuê mới, Chawy có thể nhận án phạt bổ sung với thời hạn cấm thi đấu chuyên nghiệp tối đa lên đến 2 năm.

Các thông tin tiếp theo về vụ việc này sẽ được GameLandVN cập nhật liên tục trong các bản tin tiếp theo. Các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: