CKTG 2016: Đè bẹp CLG và ROX, ANX vào tứ kết

Lượt về của vòng bảng Chung Kết Thế Giới 2016 đã khởi đầu với rất nhiều trận đấu bất ngờ tại bảng A. Bất ngờ đáng chú ý nhất là việc Albus NoX Luna giành được vé đi tiếp vào tứ kết với hai chiến thắng trước Counter Logic Gaming và ROX Tigers. Thậm chí, ROX Tigers còn phải tham dự trận đấu phụ (tiebreaker) để giành vị trí thứ nhất của bảng A.

Kết thúc cả hai lượt đi và về của vòng bảng, ROX Tigers dẫn đầu bảng A với thành tích 5-2. Mặc dù là đương kim vô địch LCK và được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch tại Chung Kết Thế Giới 2016 nhưng ROX Tigers vẫn bị “sấp mặt” trước các đối thủ được đánh giá yếu hơn là Counter Logic Gaming và Albus NoX Luna. Việc này cho thấy khoảng cách trình độ giữa các đội Hàn Quốc và các khu vực khác đã được rút ngắn một cách đáng kể.

Xếp hạng bảng A sau khi vòng bảng kết thúc

Xếp hạng bảng A sau khi vòng bảng kết thúc

Vượt qua vòng loại IWCQ 2016 sau khi đánh bại Lyon Gaming với tỉ số 3-2, không ai nghĩ Albus NoX Luna có thể làm nên bất ngờ tại Chung Kết Thế Giới 2016. Tuy nhiên, nhiều ông lớn đã bị “sấp mặt” vì coi thường các chàng trai đến từ xứ sở bạch dương. Tại vòng bảng Chung Kết Thế Giới 2016, Albus NoX Luna từng đánh bại Counter Logic Gaming 2 lần, đánh bại G2 Esports 1 lần và đánh bại ROX Tigers 1 lần. Chia sẻ sau chiến thắng trước ROX Tigers trên Twitter, Albus NoX Luna cho biết họ đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý thua 0-6 tại Chung Kết Thế Giới. Tuy nhiên, đánh bại được đội tuyển số 1 LCK là ROX Tigers đã biến giấc mơ thành sự thực.

Albus NoX Luna, bất ngờ lớn nhất tại bảng A.

Albus NoX Luna, bất ngờ lớn nhất tại bảng A.

Đội tuyển gây thất vọng nhất tại bảng A chính là G2 Esports, nhà vô địch của LCS Châu Âu trong hai mùa giải. Sở hữu những tuyển thủ có kĩ năng hàng đầu Châu Âu và được tập huấn tại Hàn Quốc nhưng những gì mà G2 Esports thể hiện lại quá thất vọng. Kết thúc vòng bảng với thành tích 1-5 và chỉ có được 1 trận thắng danh dự trước Albus NoX Luna đến từ khu vực Wild Card, G2 Esports có lẽ còn phải học hỏi rất nhiều.

G2 Esports tiếp nối thất vọng từ MSI 2016.

G2 Esports tiếp nối thất vọng từ MSI 2016.

Counter Logic Gaming, đại diện của nước chủ nhà tại Chung Kết Thế Giới 2016 cũng là một thất vọng, mặc dù không lớn như G2 Esports. Kết thúc vòng bảng với thành tích 3-3, Counter Logic Gaming đứng thứ 3 tại bảng A và phải ngồi nhà xem tứ kết Chung Kết Thế Giới 2016. Mặc dù gây được bất ngờ với chiến thắng ROX Tigers tại lượt đi nhưng Counter Logic Gaming vẫn cho thấy họ không thể làm nên chuyện nếu bị cấm mất “rồng thần” Aurelion Sol. Trong sáng nay, Counter Logic Gaming chỉ giành được một chiến thắng trước đội “bét bảng” G2 Esports và thất bại trước Albus NoX Luna lẫn ROX Tigers.


G2 Esports 0-1 ROX TigersAlbus NoX Luna 1-0 Counter Logic GamingCounter Logic Gaming 1-0 G2 EsportsAlbus NoX Luna 1-0 ROX TigersG2 Esports 1-0 Albus NoX LunaROX Tigers 1-0 Counter Logic GamingROX Tigers 1-0 Albus NoX Luna (Tiebreaker)TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: