Company of Heroes Online và Fantasy Earth Zero “tử nạn”

Những ngày đầu tháng 2 đối với người dân châu Á thì là một dịp rất đặc biệt vì thời điểm này diễn ra Tết Nguyên Đán truyền thống. Tuy nhiên, đối với người dân phương Tây thì dịp này cũng chỉ là một ngày như bao ngày bình thường mà thôi. Cụ thể, cả hai tựa game Company of Heroes Online và Fantasy Earth Zero đều nhận được “giấy báo tử” vào đúng ngày 29 và 30 Tết (tức ngày 01/02 và 02/02/2011).

Company of Heroes Online và Fantasy Earth Zero “tử nạn” 1

Mặc dù là con đẻ của Square Enix, nhưng dưới sự điều hành của Gamepot USA thì Fantasy Earth Zero vẫn không thể tránh khỏi quy luật muôn đời của làng game. Điều đáng lưu ý duy nhất của Fantasy Earth Zero là tựa game này “chết” sau khi thương mại hóa khoảng 10 tháng.

Ngày 21/03/2011 tới đây, Fantasy Earth Zero sẽ chính thức bị “rút phích cắm”. Ngày 03/02/2011, mọi giao dịch chuyển đổi gold coin (nạp thẻ) sẽ bị đóng cửa, đồng thời cửa hàng Arb (cash shop) sẽ bị đóng cửa. Tất cả các máy chủ đang vận hành của Fantasy Earth Zero sẽ được tăng 400% kinh nghiệm (exp). Ngày 15/02/2011, các vật phẩm mua trong cửa hàng Arb sẽ bị xóa khỏi hệ thống để chờ ngày game đi về nơi xa vắng.

Company of Heroes Online và Fantasy Earth Zero “tử nạn” 2

Danh tiếng của Relic Entertainment và dòng game Company of Heroes cũng không thể cứu vãn nổi THQ và Company of Heroes Online. Cụ thể là tựa game Company of Heroes Online sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31/03/2011 tới đây. Điều đáng nói ở đây là tựa game vẫn đang trong giai đoạn open beta.

Các game thủ của Company of Heroes Online hiện vẫn có thể thoải mái sử dụng COHO Cash (tiền có được do nạp thẻ) cho đến khi game chính thức đóng cửa. Tuy nhiên, nếu muốn, các game thủ vẫn có thể được hoàn trả tiền nếu như đăng ký với nhà phát hành THQ trước ngày 01/03/2011. Điều an ủi cuối cùng mà THQ làm được cho các game thủ yêu thích tựa game chiến thuật này là giảm giá phiên bản Company of Heroes Gold Edition xuống còn 4.99 USD. Tuy nhiên, đợt giảm giá này chỉ áp dụng cho các game thủ đã đăng ký trước ngày 01/02/2011.

Ảnh: THQ, Gamepot USA

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: