Funky: Đội “khó nhằn” nhất bảng D là Phần Lan

Trước khi CyzoneVN sang Sydney, Úc tham dự vòng bảng Overwatch World Cup 2017, GameLandVN đã có một buổi trò chuyện ngắn với Nguyễn Đắc “Funky” Tú, đội trưởng của CyzoneVN, về tình hình chuẩn bị và mục tiêu của CyzoneVN tại giải đấu này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Cyzone đại diện Việt Nam tham dự Overwatch World Cup 2017

Cyzone đại diện Việt Nam tham dự Overwatch World Cup 2017.

Chào bạn, bạn vui lòng giới thiệu một vài thông tin cá nhân để bạn đọc GameLandVN được biết.

Xin chào! Mình là Tú, đội trưởng của team Overwatch CyzoneVN. Team của mình có 7 thành viên: Mrea, Kjerry, Maverrick, MrHip, PaPa, Simple và mình (Funky). Team được thành lập và đã thi đấu từ đầu Season 1 của game đến giờ và giữ được khá nhiều thành tích tốt.

Các bạn đã chuẩn bị như thế nào cho chuyến tham dự vòng bảng Overwatch World Cup 2017 tại Sydney sắp tới?

Tụi mình đã liên lạc và chuẩn bị cho những thủ tục để đi thi đấu. Hẹn và luyện tập với các team của nước bạn như team World Cup của Thái để chuẩn bị cho World Cup sắp tới.

Theo bạn, đội tuyển nào là đối thủ đáng gờm nhất của Việt Nam tại bảng D? Tại sao?

Theo mình nghĩ ở bảng D đội “khó nhằn” nhất là Phần Lan có Taimou, LinkZr. Bởi vì họ có kinh nghiệm tại các giải đấu lớn như Apex và kĩ năng tốt.

Mục tiêu của các bạn tại vòng bảng Overwatch World Cup 2017 là gì?

Mục tiêu của tụi mình là cố gắng đánh bại được các team lớn như Phần Lan để có thể tham gia BlizzCon tại Mỹ và thi đấu dưới màu cờ nước nhà.

Nếu là một trong hai đội vượt qua bảng D, các bạn muốn đối đầu với đối thủ nào tại bảng C? Tại sao?

Bảng C có hai đội có khả năng đứng đầu bảng đó là Thụy Điển và Úc. Mình mong có thể gặp được cả hai đối thủ mạnh, đó là cơ hội được cọ sát với biết được sức mình.

Bạn đánh giá thế nào về cộng đồng Overwatch Việt Nam nói chung và các đội tuyển Overwatch đang hướng lên chuyên nghiệp của Việt Nam nói riêng?

Theo mình thì cộng đồng Overwatch Việt Nam khá tốt, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà cộng đồng không được sôi nổi như trước, cũng có thể là do ít giải và sự kiện. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều team tại Việt Nam đang luyện tập và hướng tới chuyên nghiệp, mình khuyến khích điều đó và mong các team sẽ tốt hơn trong tương lai.

Mục tiêu của các bạn sau khi kết thúc Overwatch World Cup 2017 là gì?

Tiếp tục luyện tập, phấn đấu cho các giải đấu quốc tế và World Cup 2018.

Các bạn có ý định gắn bó lâu dài với Overwatch không?

Mình nghĩ là có.

Cám ơn bạn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của GameLandVN. Chúc các bạn thi đấu tốt tại vòng bảng Overwatch World Cup 2017.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: