D-Link ra mắt router chơi game DGL-5500

Ít hôm trước, Qualcomm cho biết rằng D-Link sẽ trình diễn một sản phẩm router mới dùng công nghệ tối ưu hóa băng thông StreamBoost của mình, và bây giờ sản phẩm này đã xuất hiện. Mang mã hiệu DGL-5500, chiếc gaming router này hỗ trợ chuẩn Wi-Fi ac lẫn n. Nó sử dụng dòng chipset Qualcom VIVE hứa hẹn mang lại tốc độ tối đa 1,3Gbps (867Mbps của 802.11ac và 450Mbps của 802.11n). Thiết bị hỗ trợ chạy hai băng tần 2,4GHz và 5GHz cùng lúc. Nhờ có StreamBoost mà việc chơi game mạng, gọi VoIP cũng như truyền nội dung đa phương tiện với DGL-5500 sẽ nhanh chóng hơn, mượt mà hơn.

Ngoài ra, thiết bị còn sở hữu cổng USB, 4 cổng Gigabit Ethernet. D-Link cho biết sản phẩm này sẽ được bán ra “vào cuối mùa xuân năm nay”, giá bán cũng sẽ được tiết lộ khi đó.

D-Link ra mắt router chơi game DGL-5500 1

Bằng cách quản lí kết nối băng thông rộng trong gia đình một cách thông minh, StreamBoost sẽ cung cấp cho mỗi thiết bị hoặc mỗi ứng dụng lượng băng thông cần thiết, từ đó cung cấp trải nghiệm kết nối tốt nhất có thể. Tại CES 2013, hãng cho biết rằng hai đối tác Alienware và D-Link sẽ trình diễn một số bộ định tuyến dựa trên chipset Qualcomm VIVE hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ac (tốc độ truyền tối đa 1,3Gbps) có tích hợp StreamBoost. Công nghệ mới này sẽ có mặt trên các sản phẩm tiêu dùng trong “mùa xuân này” thông qua các nhà bán lẻ, nhà phân phối ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

Qualcomm Atheros nói rằng công nghệ Wi-Fi ac được thiết kế để giải quyết vấn đề băng thông, tuy nhiên khi kết hợp với StreamBoost thì chuẩn kết nối này được “nâng lên một cấp độ kế tiếp”. Việc chơi game, truyền phim ảnh qua mạng sẽ nhanh chóng hơn, ít giật hơn, thao tác lướt web cũng sẽ được cải thiện bởi mỗi ứng dụng hay thiết bị sẽ nhận được băng thông phù hợp tại từng thời điểm khác nhau.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: