Đã xuất hiện “hàng nhái” Blade & Soul tại Trung Quốc

Như các bạn cũng đã biết, Blade & Soul là MMORPG do hãng NCsoft (Hàn Quốc) phát triển. Trò chơi này hiện đang được đánh giá khá cao tại Hàn Quốc cũng như trên thị trường thế giới. Tại Trung Quốc, Blade & Soul được Tencent Games mua bản quyền phát hành và đổi tên thành Kiếm Linh. Blade & Soul hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Hàn Quốc và chưa công bố ngày ra mắt phiên bản chính thức.

Đã xuất hiện “hàng nhái” Blade & Soul tại Trung Quốc 1

Cách đây vài ngày, cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao với những hình ảnh về một tựa game “ăn theo” Blade & Soul do một công ty công nghệ tại Bắc Kinh (Trung Quốc) phát triển. Theo 17173, trò chơi ăn theo này cũng lấy tên là Kiếm Linh và có rất nhiều điểm tương đồng về mặt giao diện người với Blade & Soul. Kiếm Linh “nhái” được phát triển bởi công ty Tân Nhất Dương Quang và hiện tại đã hoàn thiện được khoảng 60% tiến độ công việc.

Đã xuất hiện “hàng nhái” Blade & Soul tại Trung Quốc 2

Theo tìm hiểu của trang mạng 17173 thì thương hiệu Kiếm Linh đã được Tencent Games đăng ký độc quyền tại Trung Quốc. Tuy nhiên, đại diện Tencent Games đã từ chối trả lời các câu hỏi có liên quan tới thương hiệu Kiếm Linh và việc xuất hiện trò chơi ăn theo thương hiệu này tại Trung Quốc. Còn đại diện của Tân Nhất Dương Quang lại tiết lộ, hãng này sẽ tiến hành một thử nghiệm vào tháng Năm tới đây.

Đã xuất hiện “hàng nhái” Blade & Soul tại Trung Quốc 3

Theo nhận định của GameLandVN, nếu như vụ việc này chỉ là tranh chấp thương hiệu giữa một công ty Trung Quốc và một công ty nước ngoài thì khả năng thất bại của công ty nước ngoài là khá cao. Nguyên nhân chủ yếu bởi Trung Quốc có chính sách bảo hộ các công ty trong nước khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, đối thủ của Tân Nhất Dương Quang lại là Tencent Games, công ty internet hàng đầu tại Trung Quốc nên khả năng chiến thắng của hãng này là cực nhỏ. Nhiều khả năng Tân Nhất Dương Quang sẽ phải đổi lại tên game trong thời gian tới.

Ảnh: 17173

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: