Đại Việt Truyền Kỳ thực chất là game Trung Quốc?

Theo các thông tin mà các trang mạng trong nước đăng tải, công ty OneC chuẩn bị cho ra mắt một trò chơi trực tuyến mới mang tên Đại Việt Truyền Kỳ. Theo giới thiệu của OneC, đây là một trò chơi do đội ngũ phát triển của công ty này tự xây dựng nên.

Bối cảnh của Đại Việt Truyền Kỳ xoay quanh truyền thuyết về Lạc Thần. Đây là vị thần có dòng giống Rồng đã yêu và cưới Mẫu Thần, vị thần có dòng giống Tiên và sinh ra 100 trứng nở ra 100 người con, từ đó khai phá ra đất nước Đại Việt.

Trên lãnh thổ Đại Việt xa xưa tồn tại sáu bộ lạc cường đại. Trải qua hàng ngàn năm, sáu bộ lạc này vẫn giữ được bản sắc của mình và xây dựng nên lục đại gia tộc là Kinh Gia, Thái Gia, Mông Gia, Miêu Gia, Nam Gia và Tạng Gia. Đây cũng chính là các nhân vật mà người chơi sẽ được nhập vai trong trò chơi.

Đại Việt Truyền Kỳ thực chất là game Trung Quốc? 1

Ảnh đại diện của Kinh Gia trong Đại Việt Truyền Kỳ nhìn giống Thích khách trong Tam Quốc Chiến Hồn

Giới thiệu thì rất là hoành tráng những thực chất lại là hàng Trung Quốc. Theo chia sẻ của game thủ Long Vũ trên mạng xã hội Facebook, Đại Việt Truyền Kỳ có rất nhiều điểm tương đồng với trò chơi Tam Quốc Chiến Hồn do công ty Giant Interactive (Trung Quốc) phát triển với tên gọi là Tam Quốc Chiến Hồn. Đặc biệt, hình ảnh đại diện của lục đại gia tộc trong Đại Việt Truyền Kỳ hoàn toàn giống với hình ảnh các lớp nhân vật trong Tam Quốc Chiến Hồn.

Với loạt “chứng cứ” này, nhiều game thủ đã nhận xét rằng Đại Việt Truyền Kỳ quảng bá thuần Việt thực chất là lừa đảo, lấy game Trung Quốc đội lốt game Việt Nam. Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn mới nhất, phía OneC vẫn khẳng định đây là game do họ phát triển mặc dù có nhiều điểm tương tự với game Trung Quốc. Lý do được OneC đưa ra là họ áp dụng quy chuẩn của công ty game Trung Quốc và Hàn Quốc nên tiến hành đặt hàng phần thiết kế hình ảnh cho một studio chuyên thiết kế hình ảnh “có chuyên môn rất cao”.

Các thông tin tiếp theo về tựa game này sẽ được chúng tôi truyền tải chi tiết trong các bản tin tiếp theo. Các bạn game thủ nhớ chú ý theo dõi thường xuyên trang chủ GameLandVN nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: