Đánh bại MVP, KT vào bán kết LCK Mùa Xuân 2017

Trận tứ kết của LCK Mùa Xuân 2017 giữa MVP và KT Rolster đã kết thúc với chiến thắng gọn gàng 3-0 dành cho KT Rolster mặc dù đội tuyển này chưa từng giành chiến thắng trước MVP tại vòng bảng. Trong cả ba ván đấu, MVP đều có khởi đầu rất tốt với rất nhiều lợi thế về điểm hạ gục cũng như thế trận nhưng lại thất bại trong các pha giao tranh tổng.

Mặc dù có được chiến thắng 3-0 trước MVP nhưng KT Rolster cần phải cố gắng rất nhiều nếu muốn đánh bại Samsung Galaxy trong trận đấu tiếp theo. Nếu tiếp tục để mất lợi thế trong giai đoạn đầu trận đấu như trong trận tứ kết vừa qua thì KT Rolster sẽ rất khó giành chiến thắng trước Samsung Galaxy đang có phong độ rất cao.

Đối thủ của KT Rolster tại vòng bán kết sẽ là Samsung Galaxy

Đối thủ của KT Rolster tại vòng bán kết sẽ là Samsung Galaxy.

Ván 1: MVP 8-11 KT

MVP cấm: Karma, Ezreal, Lucian, Talon, Graves.

KT Rolter cấm: Syndra, Camille, Zyra, Orianna, Zilean.

MVP chọn: Nautilus (ADD), Elise (Beyond), LeBlanc (Ian), MaHa (Ashe), Lulu (Max).

KT Rolster chọn: Rumble (Smeb), Lee Sin (Score), Corki (PawN), Varus (Deft) và Malzahar (Mata).

Giai đoạn đầu trận đấu của ván 1 diễn ra khá cân bằng khi hai đội đều ép lấy trụ trao đổi với nhau. Giành chiến thắng trong pha giao tranh quyết định ở gần bùa đỏ của MVP vào phút thứ 21, KT Rolster có được con Baron khá dễ dàng vì Elise của MVP vẫn còn đang đếm số. Với con Baron này, KT Rolster tràn lên ép trụ, ép giao tranh và giành chiến thắng vào phút thứ 29.

Ván 2: KT 16-15 MVP

KT Rolster cấm: Syndra, Elise, Fizz, Vel’Koz, Shen.

MVP cấm: Karma, Rumble, Camille, Corki, Talon.

KT Rolster chọn: Kennen (Smeb), Graves (Score), Ryze (PawN), Varus (Deft), Zyra (Mata).

MVP chọn: Sion (ADD), Lee Sin (Beyond), LeBlanc (Ian), Ashe (MaHa), Blitzcrank (Max).

Kịch bản của ván 2 diễn ra không khác ván 1 là bao nhiêu. MVP giành chiến thắng các pha giao tranh nhỏ lẻ nhưng lại thất bại trong các pha giao tranh tổng. Thêm nữa, MVP bế tắc trong việc ngăn cản Kennen và đội hình của MVP tăng tiến sức mạnh theo thời gian. Cũng từ một giao tranh lớn giống ván 1, KT Rolster thắng và ăn dc Baron gần phút 30, 7 phút sau đó KT Rolster phá hủy nhà chính của MVP.

Ván 3: KT 11-11 MVP

KT Rolster cấm: Syndra, Fizz, Varus, Renekton, Shen.

MVP cấm: Karma, Rumble, Zyra, Lulu, Talon.

KT Rolster chọn: Camille (Smeb), Elise (Score), Viktor (PawN), Ashe (Deft), Miss Fortune (Mata).

MVP chọn: Poppy (ADD), Graves (Beyond), Orianna (Ian), Jhin (MaHa), Malzahar (Max).

MVP chọn đội hình kéo dài về cuối trận và giao tranh tổng thay vì thiên về “lăn cầu tuyết” giống như 2 ván trước đó. Sự khác biệt này giúp MVP có thể chơi chậm lại và lần đầu tiên họ có được con Baron sau một pha giao tranh lớn thắng lợi.

Tuy nhiên, khi KT Rolster có được Baron thì họ lại lăn cầu tuyết nhanh và hiệu quả hơn MVP rất nhiều. Mặc dù thi đấu khá hổ báo nhưng các thành viên của KT Rolster có đủ kĩ năng để xử lý các tình huống để biến bất lợi thành có lợi. Chính vì vậy, đội hình thiên về cuối trận của MVP cũng không giúp đội tuyển này có được chiến thắng trước KT Rolster.

Trận bán kết LCK Mùa Xuân 2017 giữa KT Rolster và Samsung Galaxy sẽ diễn ra vào 15h00 ngày 15/4/2017. Diễn biến và kết quả của trận đấu này sẽ được GameLandVN cập nhật trong các bản tin Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo. Các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: