Đánh giá Hyper Universe: Đẹp, tiết tấu nhanh, cuốn hút

Hyper Universe là game online thuộc thể loại MOBA được phát triển bởi CWAVESOFT và mới mở cửa Open Beta tại Hàn Quốc vào ngày 22/11/2016 vừa qua. Dưới đây là một số đánh giá sơ bộ của GameLandVN về phiên bản Open Beta của Hyper Universe sau vài tiếng đồng hồ trải nghiệm game online này.

Trong lần đầu đăng nhập vào game, bạn sẽ được thưởng thức một đoạn trailer cực thú vị về Hyper Universe. Điểm nhấn trong trailer giới thiệu mở đầu game là các tình huống cực hấp dẫn về một pha “úp sọt” 4v1 sau đó bị đối phương “gọi hội” và “lộn cái bàn”. Đoạn trailer này cũng thể hiện được điểm hấp dẫn của Hyper Universe là các tình huống tấn công gây bất ngờ cho đối phương bằng cách chui từ dưới đất lên hoặc rơi từ trên trời xuống.

Điểm nhấn thứ hai của Hyper Universe mà mình cảm nhận được chính là phần hướng dẫn tân thủ của Hyper Universe rất dài và chi tiết. Mặc dù không hiểu tiếng Hàn Quốc nhưng mình vẫn có thể dễ dàng làm theo các hướng dẫn trong phần hướng dẫn tân thủ. Tuy vậy, bạn sẽ phải trải nghiệm khoảng vài tiếng mới có thể nhớ hết được các phím tắt trong Hyper Universe cũng như các đặc điểm chi tiết của bản đồ thi đấu.

Hướng dẫn người chơi mới.

Điểm nhấn thứ ba của Hyper Universe là nền tảng đồ họa 3D sắc nét, hiệu ứng cháy nổ khá hoành tráng. Đặc biệt, các nhân vật nữ trong Hyper Universe được thiết kế rất gợi cảm và quyến rũ với “siêu vòng một”. Đáng tiếc là các nhân vật nam trong game lại trang bị mũ giáp kín mít chứ không diện những bộ đồ “thiếu vải” như các nhân vật nữ.

Âm nhạc cũng là một những điểm nhấn không thể bỏ qua của Hyper Universe. Cá nhân mình khá thích các bản nhạc nền sôi động trong Hyper Universe. Ngoài ra, phần lồng tiếng của các nhân vật cũng được CWAVESOFT và Nexon rất chăm chút, mỗi nhân vật đều có một có chất giọng riêng giúp thể hiện được cá tính bản thân.

Một trận đấu với AI (máy).

Lối chơi của Hyper Universe cũng có rất nhiều điểm nhấn thú vị. Đầu tiên, nhịp độ trận đấu trong Hyper Universe có tiết tấu nhanh hơn. Bản đồ trong Hyper Universe có tới 6 tầng nên bạn rất dễ bị “úp sọt” khi đối phương từ dưới lao lên hoặc từ trên lao xuống nếu không để ý bản đồ nhỏ. Thêm nữa, tất cả các kĩ năng đều có thể sử dụng ngay từ giai đoạn đầu trận đấu (trừ chiêu cuối) nên các pha giao tranh trong game sẽ có nhịp độ nhanh hơn.

Về trang bị, mình thấy có thể chọn ba bộ trang bị khác nhau khi mới bắt đầu trận đấu. Sau đó, bạn có thể nâng cấp các trang bị có sẵn trong trận đấu đó khi có đủ vàng. Mình không rõ người chơi có được phép tạo trang bị không vì chưa thử.

Một trận đấu PvP 4v4.

Trong giai đoạn Open Beta, Hyper Universe có khoảng 30 nhân vật khác nhau cho người chơi lựa chọn. Các nhân vật trong game được chia thành 6 nhóm khác nhau, gồm Tanker, Bruiser, Technician, Stalker, Supporter và Striker. Mặc dù không quá nhiều nhưng mình thấy số lượng nhân vật như thế này là tạm đủ với một game mới ra. Như Overwatch của Blizzard Entertainment lúc mới ra cũng chỉ có hơn 20 nhân vật đó thôi.

Nhìn chung, Hyper Universe là một tựa game hấp dẫn với lối chơi có nhiều khác biệt so với đa số các game cùng thể loại trên thị trường. Hi vọng phiên bản quốc tế của Hyper Universe sẽ sớm được trình làng để những người yêu thích game online này có thể trải nghiệm một cách thoải mái hơn vì muốn thử nghiệm phiên bản Hàn Quốc khá vất vả.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: