Đánh giá phiên bản CBT 1 của Civilization Online

Civilization Online là trò chơi trực tuyến được xây dựng dựa trên nền tảng của dòng game Civilization danh tiếng. Trò chơi này được phát triển bởi XL Games dưới sự lãnh đạo của Jake Song, nhà thiết kế game nổi tiếng tại Hàn Quốc. Civilization Online được phát triển bằng CryEngine với tham vọng “sáng tạo” lại dòng game này trong một môi trường mới. Hãy cùng GameLandVN đánh giá về Civilization Online qua những nội dung đã xuất hiện trong phiên bản Closed Beta 1 nhé!

Đánh giá phiên bản CBT 1 của Civilization Online 1

Đầu tiên, đây là một trò chơi trực tuyến có khởi đầu và kết thúc. Việc này có nghĩa là khi bạn hoặc ai đó đạt đến điều kiện chiến thắng, lượt chơi hiện tại sẽ khép lại và một thời kỳ mới sẽ mở ra. Thứ duy nhất được giữ lại là dữ liệu về nhân vật của bạn. Trong giai đoạn Closed Beta 1, bạn đã có thể tự thiết kế nhân vật cho mình với những lựa chọn tùy biến rất hạn chế bao gồm chủng tộc, giới tính và một vài khuôn mặt tạo sẵn.

Đánh giá phiên bản CBT 1 của Civilization Online 2

Bốn nền văn minh có sẵn trong phiên bản Closed Beta 1 là La Mã, Ai Cập, Aztec và Trung Quốc. Giao diện của game được thiết kế rất gọn gàng và hợp lý giúp người chơi dễ dàng quan sát môi trường. Bạn có thể theo dõi tiến độ phát triển của cả bốn nền văn minh trên thế giới và người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình trong nhiều vai trò như binh sĩ, nông dân, thợ mỏ… mà không còn là người dẫn đường của cả một nền văn minh như trước đây.

Đánh giá phiên bản CBT 1 của Civilization Online 3

Lối chơi của game cũng không còn xoay quanh việc quản lý thành thị, khai thác tài nguyên, mà giờ bạn có thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Điểm đặc biệt là những nhiệm vụ này sẽ không thể hiện sẵn mà người chơi phải tự nói chuyện với các NPC để tìm kiếm. Bạn cũng có thể thử xây dựng công trình hay chế tạo vật phẩm để nhận được nhiệm vụ mới. Civilization Online cũng có hệ thống chiến đấu tương tự các trò chơi nhập vai trực tuyến truyền thống. Những kĩ năng được dùng nhiều sẽ lên cấp nhanh hơn và cấp bậc cao sẽ giúp bạn mở khóa thêm nhiều kĩ năng mới. Có những kĩ năng dành riêng cho một lớp nhân vật cố định nên nếu muốn học và sử dụng chúng, bạn sẽ phải đổi lớp nhân vật của mình bằng điểm danh vọng.

Đánh giá phiên bản CBT 1 của Civilization Online 4

Để xây dựng một công trình trong Civilization Online, người chơi cần phải thu thập công cụ và vật liệu để khởi đầu. Có nhiều loại vật liệu quý hiếm buộc người chơi phải khám phá môi trường xung quanh để có được. Khi đã thu thập đủ vật liệu, bạn có thể lựa chọn xây nhiều loại công trình khác nhau từ công trình công cộng, nhà cửa cho đến kỳ quan. Kỳ quan là kiến trúc dành cho nhiều người chơi và đòi hỏi rất nhiều sức lao động. Các công trình công cộng tăng sự phát triển của nền văn minh còn nhà cửa là tài sản riêng của từng người và bạn có thể sở hữu tối đa 15 ngôi nhà như thế.

Đánh giá phiên bản CBT 1 của Civilization Online 5

Bạn sẽ cần nhiều thành phố lớn và phồn vinh để chiến thắng một lượt chơi. Trong Civilization Online có hai cách để chiến thắng là xây nhiều thành phố hơn hoặc phá hủy thành phố của đối thủ. Thành phố sẽ lên cấp khi có đủ số công trình cần thiết và nó cung cấp điểm cho cả nền văn minh. Khi một nền văn minh có đủ điểm hoặc có điểm số cao nhất khi lượt chơi kết thúc, họ sẽ là người chiến thắng. Đây chính là nơi mà chế độ giao tranh giữa các quốc gia diễn ra. Trong đợt thử nghiệm Closed Beta đầu tiên, một lượt chơi kéo dài trong 14 tiếng. Khi lượt chơi kết thúc, bạn được giữ lại mọi thứ trong nhân vật của mình và được thưởng những thẻ bài để nâng cấp nhân vật. Có ba loại thẻ là thẻ kĩ năng, thẻ chỉ số và thẻ chế tạo. Các loại thẻ này có thể được kết hợp để đem lại những phần thưởng lớn hơn.

Lược dịch từ 2p.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: