Đấu Trường Chân Lý sắp có điều chỉnh về xếp hạng

Theo các thông tin mà Riot Games mới công bố, hệ thống xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý sẽ có một vài chỉnh sửa trong thời gian sắp tới. Nguyên nhân của việc điều chỉnh này là hệ thống cộng trừ điểm trong Đấu Trường Chân Lý diễn ra không đúng như dự định ban đầu nên cần có điều chỉnh để hệ thống xếp hạng trở nên hoàn thiện hơn.

Bên dưới là các thông tin cụ thể về các thay đổi trong hệ thống xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý. Dự kiến, các thay đổi này sẽ có mặt trên máy chủ thử nghiệm PBE (Public Beta Environment) trước khi ra mắt trên các máy chủ chính thức.

Đấu Trường Chân Lý sắp có điều chỉnh về xếp hạng

BẢO VỆ XUỐNG HẠNG

Về lý thuyết thì trong Đấu Trường Chân Lý, bạn sẽ bị giáng hạng nếu như thua khi chỉ có 0 ĐNG, đây là một bước trao đổi cho khả năng lên hạng mà không cần vào chuỗi như các hàng chờ xếp hạng của những chế độ chơi khác trong Liên Minh Huyền Thoại. Hiện tại đang có một lỗi, khiến cho người chơi không bị giáng hạng trong một vài trận sau khi vừa lên hạng. Từ bây giờ, bạn sẽ bị giáng hạng nếu bạn để mất ĐNG nếu như bạn đang ở mốc 0 ĐNG lúc trận đấu bắt đầu.

BẢO VỆ XUỐNG HẠNG CỦA THÁCH ĐẤU/ĐẠI CAO THỦ

Với những người chơi Thách Đấu và Đại Cao Thủ, chính xác là bạn sẽ bị giáng xuống Cao Thủ nếu như bạn đang ở 0 ĐNG vào thời điểm cuối ngày, và tiếp tục giáng xuống Kim Cương nếu như để thua khi đang ở mốc 0 ĐNG tại Cao Thủ. Tuy nhiên, khi chưa có đủ người chơi Cao Thủ hay Đại Cao Thủ, nó sẽ xảy ra một trường hợp, đó là người chơi Thách Đấu sẽ không bị giáng hạng.

Để điều chỉnh điều này, khi bạn để mất ĐNG khi đang ở mốc 0 ĐNG tại Đại Cao Thủ hay Thách Đấu, bạn sẽ ngay lập tức bị giáng xuống Kim Cương 1. Có một lưu ý bạn cần nhớ chỗ này: Riot Games sẽ áp dụng thay đổi này với mọi hàng chờ xếp hạng, chứ không chỉ riêng Đấu Trường Chân Lý.

ĐIỀU CHỈNH ĐNG

Để phù hợp với những thay đổi về hệ thống bảo vệ giáng hạng, Riot Games điều chỉnh cách tính toán ĐNG để ngăn những trường hợp mà bạn nhận được rất nhiều ĐNG hơn bình thường. Về tổng thể, bạn sẽ không thấy hay cảm nhận thấy những thay đổi này ảnh hưởng quá nhiều đâu.

Nguồn tham khảo:
Teamfight Tactics’ ranked update. Thông báo của Riot Games trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại Tây Âu.
Nhật ký Đấu Trường Chân Lý: Chỉnh sửa Xếp Hạng. Bản dịch tiếng Việt của H3LPM3 trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments