DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 10

Kết thúc tuần thi đấu thứ 10, Hà Nội Fate đã tiến rất gần đến chức vô địch của DCS A Mùa Hè 2014 sau khi đè bẹp đối thủ cạnh tranh là Hà Nội Phoenix và dẫn trước 8 điểm. Đà Nẵng Elements hiện đang đứng ở vị trí thứ ba và chỉ kém đội đứng thứ hai 1 điểm. Sài Gòn 269 cũng đang giữ vị trí thứ 4 rất chắc với 13 điểm. Bốn vị trí cuối bảng xếp hạng lần lượt thuộc về Hải Anh Dragons, Nvidia Aces, Sài Gòn Xgame và Tt Miracle Boba.

Hà Nội Phoenix vs Hà Nội Fate

Đây là cuộc đối đầu giữa hai đội đang đứng đầu bảng xếp hạng DCS A Mùa Hè 2014 nên cả hai bên thi đấu khá cẩn thận. Dù đường dưới vẫn là điểm nóng trong giai đoạn đầu thì mạng đầu tiên lại xuất hiện ở đường giữa dành cho Hà Nội Fate. Ở phút 15, Hà Nội Fate tạm dẫn 4.000 vàng, 3 trụ và 2 mạng và lợi thế này được họ bảo trì một cách chặt chẽ trong thời gian còn lại của trận đấu khi phá hủy toàn bộ 6 trụ trên đường của Hà Nội Phoenix mà ko mất trụ nào. Phút 28, Hà Nội Fate ăn được Baron và quét sạch toàn bộ các thành viên Hà Nội Phoenix. Phút 37, Hà Nội Fate lại một lần nữa quét sạch Hà Nội Phoenix và giành chiến thắng hiệp thi đấu thứ nhất.

Hà Nội Fate lại tiếp tục cho thấy mình khá hơn đối thủ bằng cách lấy mạng xạ thủ Hà Nội Phoenix ở phút thứ 6. Nhưng một pha gank bất thành phút thứ 8 của Hà Nội Fate đã giúp Hà Nội Phoenix có lại 2 mạng. Pha giao tranh lớn đầu tiên diễn ra ở phút 11 và đem lại cho Hà Nội Fate ưu thế tạm thời về tỉ số mạng (4-3) và 3.000 vàng. Pha giao tranh lớn đầu tiên nổ ra ở đường dưới phút 17 đã “tắt điện” Graves nhưng Hà Nội Fate vẫn dẫn trước đến 5.000 vàng. Đến phút 22, mỗi bên vẫn chỉ có 5 mạng và Hà Nội Fate vẫn ép sân Hà Nội Phoenix và bắt đầu vây pháo đài của Hà Nội Phoenix. Phút 25, pha giao tranh tại rồng giúp Hà Nội Fate kéo giãn tỉ số lên 11-6 sau khi quét sạch Hà Nội Phoenix, ăn Baron để dẫn trước hơn 10.000 vàng. Với bùa lợi Baron, Hà Nội Fate dễ dàng đè bẹp Hà Nội Phoenix một lần nữa để giành trọn 3 điểm.

Sài Gòn 269 vs Sài Gòn Xgame

Trận derby Sài Gòn tỏ ra khá gay cấn khi hai đội lấy mạng đổi mạng ở đường dưới ngay phút thứ 5. Sài Gòn Xgame vươn lên ở phút thứ 7 khi hạ được bộ đôi đường dưới của Sài Gòn 269 với một pha gank thành công của Evelynn. Phút thứ 9, pha giao tranh lớn đấu tiên diễn ra ở khu vực rồng đem lại cho Sài Gòn Xgame 4 mạng, một con rồng còn Sài Gòn 269 chẳng được gì. Tỉ số 7-1 trong giai đoạn đầu trận đấu giúp Sài Gòn Xgame có lợi thế lớn trong đoạn giữa trận đấu, nhưng họ liên tục thua các pha giao tranh từ sau phút 20 giúp Sài Gòn 269 lật ngược tỉ số mạng, tiền và gần bắt kịp về số lượng trụ. Những tưởng Sài Gòn 269 đã bỏ mất cơ hội để chiến thắng sau khi thua pha giao tranh quyết định gần căn cứ của Sài Gòn Xgame, nhưng việc thành công cản đối phương phá nhà chính của mình đã đem lại cho Sài Gòn 269 một chiến thắng ngọt ngào sau khi bị dẫn trước trong hầu hết thời gian của trận đấu.

Sài Gòn Xgame tiếp tục là kẻ dẫn trước với tỉ số 6-1 sau 10 phút đầu tiên. Tỉ số này được nâng lên 13-3 ở phút 14 sau khi họ quét sạch Sài Gòn 269 trong pha giao tranh tổng ở đường dưới. Điểm khác biệt với hiệp thi đấu đầu tiên là Sài Gòn Xgame tỏ ra chắc tay hơn khi họ liên tục nâng tỉ số theo hướng có lợi cho mình thay vì ném dần lợi thế như hiệp 1. Phút 20, Sài Gòn Xgame dẫn 12.000 vàng, 11 mạng và 5 trụ. Phút 21, Sài Gòn 269 cướp được Baron của Sài Gòn Xgame nhưng phải bỏ lại 3 mạng và không thể lật ngược thế cờ. Trong 8 phút sau đó, Sài Gòn Xgame hoàn toàn ép sân Sài Gòn 269 và giành chiến thắng ở phút 30 để lấy lại 1 điểm sau sai lầm ở hiệp 1.

Nvidia Aces vs Hải Anh Dragon

Ngay từ phút đầu tiên, người đi rừng ProE của Hải Anh Dragons đã lấy được mạng xạ thủ của Nvidia Aces sau một pha di chuyển bất cẩn của bộ đôi đường dưới của đội tuyển này. Tuy nhiên, có vẻ như để bù đắp cho Nvidia Aces, chỉ 2 phút sau, ProE đã tặng cho Lucian bộ đôi bùa xanh và bùa đỏ giúp Lucian có thể đè bẹp Tristana của Hải Anh Dragons ở đường dưới dễ dàng. Dẫu vậy, ProE vẫn đóng góp rất nhiều cho Hải Anh Dragons với 4 điểm hạ gục và 2 điểm hỗ trợ ở phút thứ 10. Hải Anh Dragons dẫn trước Nvidia Aces trong suốt giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Phút 20, Hải Anh Dragons đã xuất hiện trước cửa căn cứ của Nvidia Aces với ưu thế dẫn trước 10.000 vàng và 8 mạng. Dù khá cố gắng nhưng các thành viên của Nvidia Aces vẫn không thể thay đổi kết quả trận đấu này và đành thua cuộc ở phút 26 với tỉ số 26-8.

Những phút đầu tiên của trận đấu trôi qua bình lặng, nhưng giao tranh nổ ra ngay phút thứ 10 và Hải Anh Dragons vươn lên dẫn 2-1. Hai đội thi đấu khá chậm trong giai đoạn giữa trận đấu nhưng Hải Anh Dragons tạo ra và tận dụng cơ hội tốt hơn khi Evelynn liên tục gank giúp Hải Anh Dragons dẫn 8-3 ở phút 20. Phút 27, Hải Anh Dragons ăn được Baron mà hoàn toàn không bị ngăn cản, dẫn trước đối thủ đến 16.000 vàng và 8 trụ. Phút 31, Hải Anh Dragons đẩy thẳng vào căn cứ Nvidia Aces và kết thúc trận đấu ở phút 32 với tỉ số 18-7.

Đà Nẵng Elements vs Tt Miracle Boba

Phút thứ 4, giao tranh đồng loạt nổ ra ở đường dưới và đường trên, đem lại 2 mạng cho Đà Nẵng Elements và 1 mạng cho Tt Miracle Boba. Phút thứ 10, pha giao tranh lớn đầu tiên nổ ra ở đường trên giúp Đà Nẵng Elements kéo giãn tỉ số thành 6-2 và tạm dẫn 3.000 vàng. Giai đoạn giữa trận đấu khởi đầu với một trận giao tranh khác ở đường dưới, tiếp tục giúp Đà Nẵng Elements dẫn 11-5. Phút 20, Đà Nẵng Elements hạ được 4 trên 5 thành viên Tt Miracle Boba ngay trong căn cứ Tt Miracle Boba, lấy được nhà lính đường giữa và giàu hơn đối thủ đến 13.000 vàng. Đà Nẵng Elements ăn được Baron ở phút thứ 25 và sử dụng bùa lợi này để kết thúc trận đấu với tỉ số 31-9.

Mạng đầu tiên thuộc về Jinx của Đà Nẵng Elements khi hạ được Kog’Maw của đối thủ với sự giúp đỡ của Rengar từ rừng. Phút thứ 8, hai bên đụng nhau gần hang rồng và Tt Miracle Boba lại là kẻ thua cuộc, đem lại cho Đà Nẵng Elements ưu thế 6-4 và 3.000 vàng. Phút 19, một pha giao tranh tổng nổ ra ở đường trên giúp Đà Nẵng Elements nâng tỉ số lên 16-8 và quét sạch Tt Miracle Boba. Phút 24, Đà Nẵng Elements ăn được Baron và được “khuyến mãi” miếng bít-tết Alistar. Các thành viên khác của Tt Miracle Boba xuất hiện nhưng cũng chỉ giúp Đà Nẵng Elements có thêm 3 mạng. Tỉ số ở phút 25 là 30-14 nghiêng về Đà Nẵng Elements và họ cũng dẫn trước đến 18.000 vàng. Tt Miracle Boba có một điểm sáng duy nhất ở phút thứ 29 khi hạ được 4 trên 5 thành viên Đà Nẵng Elements, nhưng điều đó cũng không giúp họ tránh được thất bại thứ 2 ở phút 32.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: