DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 14

Kết thúc tuần thi đấu thứ 14, Hà Nội Fate đón nhận trận thua thứ hai mặc dù việc này không ảnh hưởng nhiều đến kết quả trên bảng xếp hạng của họ. Tuy nhiên, trận thua trước Sài Gòn Sài Gòn 269 của Hà Nội Fate khiến cuộc đua giành chiếc vé cuối cùng vào vòng chung kết của Tt Miracle Boba và Hải Anh Dragons hoàn toàn tan vỡ.

DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 14 1

Hơn đối thủ 1 điểm, Sài Gòn Sài Gòn 269 là đội cuối cùng bước vào vòng chung kết DCS A Mùa Hè 2014 cùng với Hà Nội Fate, Đà Nẵng Elements và Hà Nội Phoenix.

Theo các thông báo từ trước đó, vòng chung kết của DCS A Mùa Hè 2014 sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Trận bán kết 1 sẽ là cuộc đối đầu giữa Hà Nội Fate và Sài Gòn Sài Gòn 269. Đà Nẵng Elements và Hà Nội Phoenix sẽ gặp nhau tại trận bán kết 2.

Sài Gòn Xgame vs Hải Anh Dragons

Một pha gank bất thành của Hải Anh Dragons ở phút thứ 5 đã đem lại chiến công đầu cho người đi rừng Rengar của Sài Gòn Xgame. Ngay sau đó bộ đôi đường dưới của Sài Gòn Xgame cũng bị hạ gục. Hải Anh Dragons nhanh chóng gỡ lại 3-2 ở phút thứ 9. Pha giao tranh lớn đầu tiên xảy ra ở phút thứ 14 đem lại cho Hải Anh Dragons 3 mạng và trụ đầu tiên đường dưới nhờ lợi thế hơn người. Hai đội liên tục có những pha giao tranh trong giai đoạn giữa game nhưng không bên nào có thể vượt hẳn lên trên đối thủ. Sau phút 20, Hải Anh Dragons dần vươn lên dẫn trước. Bước ngoặt của trận đấu này là ở pha giao tranh tại hang rồng ở phút 30 khi Sài Gòn Xgame phải bỏ lại 5 mạng, Hải Anh Dragons ăn được Baron và dẫn trước đối thủ 6.000 vàng. Phút 36, một pha giao tranh khác nổ ra ở đường trên và chỉ mỗi mình Kai của Hải Anh Dragons sống sót để phá hủy nhà lính đường trên của Sài Gòn Xgame. Phút 38, lần thứ ba Sài Gòn Xgame bị quét sạch và đón nhận thất bại đầu tiên trong tuần 14.

Khác với hiệp thứ nhất, Hải Anh Dragons chiếm ưu thế ngay từ đầu trận đấu khi dẫn trước 7-2 và ăn được con rồng đầu tiên khi trận đấu chỉ mới ở phút thứ 7. Đến phút 16, các thành viên Hải Anh Dragons đã dẫn trước 5.000 vàng, 7 mạng và 3 trụ, còn hỗ trợ Zilean của Hải Anh Dragons lên hẳn cho mình Sách Chiêu Hồn Mejai. Sài Gòn Xgame mất trụ trong đường giữa của mình ở phút 20. Dù bị dẫn trước đến 11 mạng ở phút 28, Sài Gòn Xgame vẫn rất cố gắng giao tranh và chỉ thua Hải Anh Dragons gần 3.000 vàng. Cố gắng của Sài Gòn Xgame được đền đáp ở phút 31 khi họ quét sạch Hải Anh Dragons mà chỉ mất một người, ăn được Baron và vươn lên dẫn hơn 1.000 vàng. Pha giao tranh thất bại này đã khiến Hải Anh Dragons mất 2 điểm khi nhà chính của họ bị phá hủy ở phút 38 dù vẫn dẫn trước về mạng với tỉ số 30-24.

Tt Miracle Boba vs Hà Nội Phoenix

Hiệp thi đấu thứ nhất giữa Tt Miracle Boba và Hà Nội Phoenix diễn ra với những pha giao tranh liên tục của hai đội trong 15 phút đầu tiên và tỉ số tạm thời là 4-7 nghiêng về Hà Nội Phoenix. Phút thứ 15, hai đội giao tranh ở khu vực rồng và Hà Nội Phoenix thua trận khi cả 5 thành viên của họ lần lượt bị hạ, giúp Tt Miracle Boba cân bằng tỉ số 9-9 và chỉ thua 3.000 vàng. Có vẻ như Hà Nội Phoenix không có duyên với rồng trong trận này khi họ lại phải bỏ qua rồng và thua pha giao tranh phút 21. Tt Miracle Boba tỏ ra là một đối thủ khó chịu cho Hà Nội Phoenix khi hai bên thay phiên nhau dẫn trước trong giai đoạn giữa trận đấu, đặc biệt là khi Hà Nội Phoenix có được Baron ở phút 25 nhưng cũng bỏ mất nhà lính đường dưới. Phút 33, Baron thứ 2 xuất hiện nhưng Hà Nội Phoenix buộc phải lùi về giải quyết Zed của Tt Miracle Boba và sau đó bị Tt Miracle Boba cướp mất Baron ở phút 34. Dù Tt Miracle Boba không thể giữ được bùa lợi Baron do bị Hà Nội Phoenix quét sạch ngay sau đó nhưng điều này cũng giúp họ giữ lại thế trận, đem lại tình huống quét sạch Hà Nội Phoenix ở phút 37 và giành chiến thắng đầu tiên.

Hà Nội Phoenix có được mạng đầu tiên sau pha gank thành công ở đường trên, sau đó tỉ số được nâng lên 3-1 ở phút thứ 5. Phút 11, pha giao tranh khá dài hơi ở đường dưới khiến cả 5 thành viên Hà Nội Phoenix bị hạ gục, đem lại một pha Triple Kill cho Zed của Tt Miracle Boba và tỉ số hòa 7-7. Tt Miracle Boba thi đấu rất hay trong trận này và thậm chí còn vươn lên dẫn trước 8-10 ở phút 15, trong đó Zed và Corki của họ mỗi người góp 4 mạng. Phút 18, Hà Nội Phoenix hạ 3 thành viên của Tt Miracle Boba để gỡ hòa 15-15 và dẫn 4.000 tiền nhưng cũng không làm được gì nhiều ngoài việc phá hủy trụ ngoài đường giữa của Tt Miracle Boba. Đây là một trận đấu hết sức hấp dẫn khi hai bên liên tục giao tranh trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu, liên tục nâng cao tỉ số mạng. Phút 40, số mạng đã là 39-37 tạm nghiêng về Tt Miracle Boba. Cuối cùng, Tt Miracle Boba giành trọn ba điểm sau khi quét sạch Hà Nội Phoenix ở phút 44 để giành trọn 3 điểm.

Nvidia Aces vs Đà Nẵng Elements

Những phút đầu trận đấu diễn ra khá yên ả và pha giao tranh lớn đầu tiên của game nổ ra vào phút 14 ở hang Baron khi nó còn chưa ra đời. Chỉ số KDA sau pha giao tranh này vẫn còn khá thấp (4-4) và thế trận của hai bên vẫn rất cân bằng nhưng điều này thay đổi ở phút 17 khi Nvidia Aces bỏ lại 5 mạng ở hang rồng. Phải tới tận phút 26, pha giao tranh lớn kế tiếp mới diễn ra nhưng lần này Nvidia Aces có lợi thế hơn khi được 3 mạng và mất 2 mạng. Kết quả trận đấu được ấn định khi Nvidia Aces thua pha giao tranh ở khu vực hang rồng vào phút 30, mất cả Baron và thua đối thủ đến 8.000 vàng. Trận đấu kết thúc ở phút 34 và dĩ nhiên chiến thắng thuộc về phía Đà Nẵng Elements.

Phút thứ 10 của trận đấu, Zed của Nvidia Aces đã có được một pha Triple Kill đẹp mắt sau pha đảo xuống đường dưới, giúp cân bằng tỉ số mạng 4-4 và chỉ còn kém hơn đối thủ không đầy 1.000 vàng. Một pha giao tranh sau đó ở đường giữa giúp Nvidia Aces vươn lên dẫn 8-5 và lợi thế này được bảo trì trong một thời gian rất dài trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Tuy nhiên, những lợi thế về tiền và mạng trong suốt thời gian đầu trận đấu hoàn toàn không đủ bù đắp lại những sai lầm mà các thành viên Nvidia Aces phạm phải trong những phút cuối trận đấu, đưa trận đấu về thế hòa cân não khi trụ bảo vệ nhà chính của cả hai bên đều sứt mẻ. Nvidia Aces có được bùa Baron ở phút 28 và giữ được nó cho đến tận phút 38, nhưng việc thất bại trong pha giao tranh 4 đấu 5 ở đường giữa để giúp Zed đẩy lẻ đã khiến Nvidia Aces phải trả giá bằng trận thua thứ 2.

Hà Nội Fate vs Sài Gòn 269

Trận đấu diễn ra gay cấn ngay ở những phút đầu khi hai bên liên tục giao tranh ở cả ba đường, đem lại một lợi thế nhỏ về tiền và mạng cho Hà Nội Fate. Tuy nhiên, lợi thế này chỉ tồn tại trong khoảng… 1 phút khi Sài Gòn 269 liên tục giao tranh thành công và vượt lên với tỉ số 7-5, dẫn trước 1.000 vàng ở phút thứ 10. Phút 11, hai bên giao tranh tổng lần đầu ở đường dưới và kết thúc khi Sài Gòn 269 kiếm được 5 mạng còn Hà Nội Fate chỉ được 2. Sài Gòn 269 liên tục có những pha giao tranh tốt để bảo trì ưu thế về tiền, mạng và trụ của mình trong giai đoạn giữa trận đấu, trong đó nổi bật là cuộc đụng độ ở phút 20 đem lại 3 mạng miễn phí cho Sài Gòn 269. Phút 27, Hà Nội Fate thoát khỏi việc bị quét sạch ngay trước cửa nhà mình nhưng chỉ để bị quét sạch thực sự 1 phút sau đó và nhận thất bại trong hiệp đấu đầu tiên.

Diễn biến đầu hiệp 2 gần như không khác hiệp 1 khi Sài Gòn 269 tiếp tục tạm dẫn trước gần 1.000 vàng ở phút thứ 10 với tỉ số 7-5, sau đó chiến thắng pha giao tranh phút 11 ở rồng để kéo giãn tỉ số thành 11-8. Phút 15, Hà Nội Fate gỡ lại chút ít bằng việc lần lượt bắt lẻ Elise và Ahri của Sài Gòn 269, thu hẹp khoảng cách tiền chỉ còn hơn 2.000. Phút 22, Hà Nội Phoenix mất cả 5 thành viên của mình trong pha giao tranh đường giữa và bị quét sạch thêm một lần nữa ở phút 27 sau khi Sài Gòn 269 ăn được Baron ở phút 26. Tỉ số mạng lúc này đã là 31-18 và lượng tiền chênh lệch lên đến 11.000. Hà Nội Fate hoàn toàn không thể làm gì để ngăn cản Sài Gòn 269 lần lượt phá hủy tất cả các trụ ngoài, cả 3 nhà lính và cuối cùng là nhà chính của mình ở phút 31.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: