DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 4

Tuần thi đấu thứ 4 chứng kiến trận hòa thứ hai liên tiếp của Hà Nội Fate, ứng cử viên cho chức vô địch của DCS A Mùa Hè 2014. Hà Nội Phoenix đã không bỏ qua cơ hội này để kiếm trọn 3 điểm và vươn lên vị trí thứ nhất cùng với Hà Nội Fate. Hai ông lớn của màa giải trước là Hải Anh Dragons và Sài Gòn Xgame vẫn thi đấu không thực sự ổn định và đang vật lộn ở nửa cuối của bảng xếp hạng.

Hà Nội Fate vs Sài Gòn Xgame

Hà Nội Fate khởi đầu với một đội hình không có tướng đỡ đòn thực sự khi sử dụng Ryze đi đường trên, trong khi Sài Gòn Xgame dùng Mundo ở đường trên. Pha giao tranh tại bùa đỏ của Sài Gòn Xgame ở phút thứ 3 đã khiến Hà Nội Fate mất 2 mạng và Xgame dùng lợi thế này để liên tục ép sân Ryze ở đường trên, biến pháp sư lang thang thành… pháp sư ăn mày trong cả trận đấu. Phút 15, Sài Gòn Xgame đã dẫn trước 6 mạng và 3.000 vàng mặc dù vẫn thua 1 trụ. Phút 19, Hà Nội Fate “gỡ gạc” khi có được 2 mạng miễn phí trong pha giao tranh ở đường giữa nhưng chỉ 3 phút sau họ lại bị quét sạch mà không làm được gì khi tranh rồng với Sài Gòn Xgame. Hai bức “tường thịt” Mundo và Braum đã lập công lớn trong trận đấu này khi tạo thành chỗ dựa vững chắc cho đồng đội thực hiện cú quét sạch thứ 2 và kết thúc trận đấu ở phút thứ 29.

Trong trận này, Hà Nội Fate khởi đầu bằng pha trả thù “ngọt ngào” của Jully với chiến công đầu nhờ việc hạ gục Lawj của Sài Gòn Xgame. Với đội hình có Shyvana làm tướng chịu đòn, Hà Nội Fate tỏ ra đã rút kinh nghiệm từ sai lầm trong trận trước. Pha giao tranh nhỏ ở phút thứ 5 đem lại 2 mạng cho Sài Gòn Xgame, xóa bỏ lợi thế chiến công đầu của Hà Nội Fate và đưa trận đấu về thế cân bằng. Hai pha giao chiến ở phút 18 và 26 chứng kiến 2 pha quét sạch chia đều cho hai đội. Phút 31, Baron trở thành mục tiêu chú ý của hai đội khi cả hai liên tục tìm cách ăn Baron nhưng đều thất bại và cuối cùng Baron vẫn sống khỏe sau nhiều lượt giao tranh. Bước ngoặt thực sự chỉ đến ở phút 37 khi Hà Nội Fate đẩy vào đường giữa của Sài Gòn Xgame, phá được nhà lính và tạo ưu thế để Hà Nội Fate kết thúc trận đấu ở phút 41.

Tt Esports Boba vs Sài Gòn 269

Một lần nữa Mundo lại xuất hiện dù Shyvana và Renekton đều không hề bị cấm. Trận đấu diễn ra êm đềm khi các pha giao tranh chủ yếu chỉ diễn ra ở đường dưới. Phút 17, pha giao tranh lớn đầu tiên diễn ra và Sài Gòn 269 mất 4 mạng trong khi Tt Esports Boba chỉ mất 2. Phút 26, hai đội tiếp tục trận giao tranh lớn thứ 2 ở khu bùa xanh của Tt Esports Boba và đây là pha giao tranh giúp Sài Gòn 269 quét sạch Tt Esports Boba để chính thức xác lập ưu thế của mình với 9.000 vàng dẫn trước. Phút 30, Sài Gòn 269 quét sạch Tt Esports Boba lần thứ 2 ở đường dưới, ăn Baron ở phút 32 và chiến thắng với tỉ số 34-14 ở phút 33.

Đường dưới tiếp tục là điểm nóng khi người đi rừng của hai bên thường xuyên hiện diện ở khu vực này. Phần lớn các mạng của hai đội trong 10 phút đầu tiên đều diễn ra ở đường dưới. Tt Esports Boba tạo nên ưu thế ban đầu khi bộ đôi Quinn và Thresh ở đường dưới vượt hơn hẳn cặp đôi Lucian và Malphite bên phía Sài Gòn 269. Tuy nhiên, ở phút 14 hai bên bắt đầu trận hỗn chiến đầu tiên và đem lại cho Sài Gòn 269 5 mạng trong khi đội hình Tt Esports Boba bị cắt đôi. Với lợi thế đó, Sài Gòn 269 liên tục kéo giãn khoảng cách, đẩy thẳng vào đường giữa của Tt Esports Boba ở phút 22 và quét sạch đối thủ một lần nữa. Phút 24, khoảng cách đã là 15.000 vàng và Sài Gòn 269 không ngần ngại kết thúc trận đấu ở phút 26.

Đà Nẵng Element vs Hải Anh Dragon

Hải Anh Dragons dẫn trước với ưu thế nhỏ nhoi trước khi kéo giãn tỉ số ở phút 17 bằng 4 mạng của Đà Nẵng Elements. Phút 22, Đà Nẵng Elements phản pháo bằng cách lấy lại 4 mạng từ Hải Anh Dragons và vươn lên dẫn trước dù có ít mạng hơn. Phút 28, hai đội giao tranh tại hang rồng và kết quả là Đà Nẵng Elements bị quét sạch. Phút 30, Hải Anh Dragons chủ động ăn Baron và đã thành công nhưng cũng phải trả giá bằng 3 mạng trong pha đánh úp của Đà Nẵng Elements. Baron thứ 2 ở phút 40 thuộc về Hải Anh Dragons, giúp họ mất 3 mạng để quét sạch Đà Nẵng Elements, phá hủy nhà lính đường giữa của đối thủ. Tuy nhiên, ưu thế này không đủ để họ kết thúc trận đấu và pha giao tranh lớn cuối cùng diễn ra ở phút 47 với chiến thắng thuộc về Đà Nẵng Elements.

Malphite có vẻ là lựa chọn hot của tuần này khi tiếp tục xuất hiện trong vai trò hỗ trợ của Đà Nẵng Elements và bất ngờ trở thành “đại công thần” khi có được 3 mạng trong 10 phút đầu tiên. Phút 12, Hải Anh Dragons ăn được con rồng nhưng phải trả giá bằng 4 mạng trong pha truy kích của Đà Nẵng Elements ngay sau đó, giúp Đà Nẵng Elements dẫn trước 3.000 vàng. Không ai có thể thực sự lập ưu thế và hai đội đều hạn chế giao tranh, thay phiên nhau dẫn trước trong 30 phút đầu tiên. Chiến thuật của Hải Anh Dragons là đánh lạc hướng Đà Nẵng Elements để cho Jax của KingOfWar đẩy lẻ và họ đã rất thành công khi Jax liên tục phá hết trụ này đến trụ khác. Phút 36, hai bên thực sự choảng nhau trận đầu tiên ở khu vực Baron và Hải Anh Dragons mất 4 mạng, nhưng đó vẫn chỉ là một pha đánh lạc hướng của Hải Anh Dragons nhằm giúp Jax phá nhà lính. Phút 43, cả năm thành viên của Đà Nẵng Elements đã hoàn toàn bất lực khi nhìn cảnh Jax phá nát nhà chính của mình đem lại chiến thắng cho Hải Anh Dragons.

Hà Nội Phoenix vs Sài Gòn Pink

Hà Nội Phoenix tiếp tục chứng tỏ phong độ khi dẫn trước ngay trong những phút đầu tiên, nhưng Sài Gòn Pink cũng rất cố gắng đeo bám quyết liệt. Đây cũng là một trận đấu hiếm hoi mà những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam được thấy Zac trở lại đấu trường chuyên nghiệp sau khi mùa ba kết thúc. Phút 11, trận giao tranh ở đường dưới đã đem lại hai mạng xạ thủ và hỗ trợ của Sài Gòn Pink cho Hà Nội Phoenix. Ưu thế nhỏ của Hà Nội Phoenix dần được kéo giãn và biến thành pha quét sạch ở phút thứ 24, giúp Hà Nội Phoenix phá được trụ nhà lính đường giữa của đối thủ. Miss Fortune bên phía Sài Gòn Pink thi đấu tốt hơn so với Draven của Hà Nội Phoenix nhưng Braum của Miuky đã vô hiệu hóa gần như toàn bộ sát thương từ Bão Đạn của Miss Fortune trong giai đoạn cuối trận đấu. Một chiến thắng trong pha giao tranh ở phút 27 giúp Sài Gòn Pink thu hẹp khoảng cách, nhưng đó là không đủ để ngăn cản đội hình sở hữu bùa Baron của Hà Nội Phoenix đến với chiến thắng ở phút thứ 33.

Sài Gòn Pink có được mạng đầu tiên và phá hủy chiến thuật 3 bùa của Hà Nội Phoenix bằng cách tiêu diệt Aatrox ngay trong rừng. Việc đổi đường của Hà Nội Phoenix tỏ ra khá thành công và giúp Draven trở nên giàu có, đem lại ưu thế về tiền trong giai đoạn đầu trận đấu dù Hà Nội Phoenix vẫn thua về mạng. Sài Gòn Pink bắt kịp về tiền ở phút 18 và chủ động khơi mào giao tranh ở khu vực rồng, nhưng lại mất đến 2 mạng và chẳng thu lại được gì. Phút 24, Hà Nội Phoenix ăn được Baron mà không chịu bất kỳ cản trở nào từ Sài Gòn Pink, giúp họ đánh thẳng vào căn cứ Sài Gòn Pink và giành chiến thắng ở phút thứ 26.

Kết thúc tuần thi đấu thứ 4, Hà Nội Fate và Hà Nội Phoenix cùng được 8 điểm và dẫn đầu bảng xếp hạng tuần 4. Đà Nẵng Elements và Sài Gòn 269 đang bám đuổi rất sát với số điểm lần lượt là 7 và 6. Sài Gòn Xgame và Hải Anh Dragons mới chỉ có được 3 điểm sau 4 trận đấu còn Tt Esports Boba và Sài Gòn Pink đang đứng bét bảng với 2 điểm có được sau 4 tuần thi đấu. Vốn là hai ông lớn của mùa giải trước nhưng Sài Gòn Xgame và Hải Anh Dragons sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu không muốn bị loại khỏi DCS A Mùa Hè 2014 ngay sau khi giải đấu này kết thúc vòng bảng.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: