DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 7

Kết thúc tuần thi đấu thứ 7, Hà Nội Fate và Hà Nội Phoenix đang dẫn đầu bảng xếp hạng DCS A Mùa Hè 2014 với điểm số lần lượt là 17 và 15. Điểm số của hai đội tuyển này hoàn toàn cách biệt so với các đội tuyển còn lại cũng như thể hiện rõ thực lực của các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đến từ Hà Nội. Đà Nẵng Elements và Sài Gòn 269 cùng được 8 điểm và chia nhau vị trí thứ ba. Bốn vị trí còn lại lần lượt thuộc về Sài Gòn Pink, Hải Anh Dragons, Sài Gòn Xgame và Tt eSports Boba.

Hải Anh Dragon vs Sài Gòn Xgame

Yasuo của Hải Anh Dragons đã nhanh chóng vượt lên đối thủ Lulu ở đường giữa nhờ sự hỗ trợ của Maokai và có được hai mạng ngay trong 5 phút đầu tiên. Lợi thế từ những phút đầu được Hải Anh Dragons bảo trì đến hết giai đoạn đi đường và ở phút thứ 20, họ dẫn 6-5 và 5.000 vàng. Hai pha giao tranh lớn phút 22 và 24 đem đến lợi thế lớn hơn nữa cho Hải Anh Dragons khi họ chiến thắng đối thủ và ăn được rồng. Phút 35, khoảng cách tiền đã là 12.000 và Sài Gòn Xgame không thể làm gì để ngăn cản Hải Anh Dragons giành chiến thắng sau khi mất Baron vào tay đối thủ.

Hải Anh Dragons lại tiếp tục “bài” Maokai đi rừng nhưng đường giữa được đổi thành Lulu. Hai đội thi đấu chậm, phạm khá nhiều sai lầm trong thời gian đầu và tỉ số ở phút 24 là 12-8 tạm nghiêng về Hải Anh Dragons sau một pha giao tranh thất bại của Sài Gòn Xgame, nhưng Sài Gòn Xgame lại có lợi thế về tiền do Orianna farm trội hơn hẳn so với Lulu. Bước ngoặt của trận đấu là pha giao tranh phút 26 khi Sài Gòn Xgame vùng lên hạ gục hai mạng của Hải Anh Dragons ngay trước đường giữa. Ở phút 28, Sài Gòn Xgame lại tiếp tục chiến thắng giao tranh gần rồng, gần như quét sạch Hải Anh Dragons. Bằng lợi thế về tiền và mạng, Sài Gòn Xgame ăn được Baron ở phút 31 và giành chiến thắng hiệp 2 để lấy lại một điểm từ tay Hải Anh Dragons ở phút 34.

Sài Gòn 269 vs Hà Nội Fate

Pha giao tranh lớn đầu tiên diễn ra khi Pantheon của Sài Gòn 269 lao xuống đường dưới và gank Hà Nội Fate ở phút thứ 9, nhưng bản thân Sài Gòn 269 lại thất bại khi mất đến 3 mạng cho Hà Nội Fate. Giao tranh liên tục nổ ra ở đường dưới vào phút 16 và 19, trong đó Hà Nội Fate đều chiến thắng. Ở phút 20, Hà Nội Fate đã dẫn trước 10-5 về tỉ số mạng và 8.000 vàng. Sài Gòn 269 rất cố gắng bám đuổi tiền và chỉ số nhưng liên tục thất bại trong giao tranh. Phút 29, Hà Nội Fate ăn được Baron và bùa lợi này đã mở đường cho họ giành chiến thắng hiệp 1 ở phút 33.

Hai bên dụng nhau ngay từ phút đầu tiên ở đường dưới nhưng chẳng ai mất mạng. Những pha gank liên tục từ rừng của Elise bên phía Hà Nội Fate giúp họ vươn lên dẫn trước 6-2 và gần 2.000 tiền ở phút thứ 10, trong khi đó Tristana của họ cực mạnh so với Kog’Maw của Sài Gòn 269. Phút 12, Sài Gòn 269 gỡ gạc được chút ít bằng cách lấy 3 mạng của Hà Nội Fat. Nhưng họ không đủ sức ngăn Hà Nội Fate liên tục kéo giãn tỉ số khi hai vị trí xạ thủ và pháp sư không đuổi kịp Hà Nội Fate về lượng tiền. Phút 22, Hà Nội Fate ăn được Baron, phá nát đội hình Sài Gòn 269 và giành chiến thắng ở phút 26 với tỉ số cách biệt 23-8.

Đà Nẵng Element vs Sài Gòn Pink

Sài Gòn Pink thu được lợi thế trước đối thủ Đà Nẵng Elements từ rất sớm khi nhanh chóng dẫn 6-3 ở phút thứ 10, đặc biệt là Renekton ba lần hạ gục Irelia của Đà Nẵng Elements. Thế trận của hiệp 1 này diễn ra hoàn toàn một chiều khi tỉ số lần lượt là 11-5, 15-5 rồi 20-6 dành cho Sài Gòn Pink. Ở phút 20, Sài Gòn Pink đã có mặt trước trụ nhà lính đường dưới của Đà Nẵng Elements, kiểm soát toàn bộ khu vực rừng của Đà Nẵng Elements. Bên phía Sài Gòn Pink, Renekton, Lee Sin và đặc biệt là Kog’Maw “xanh” ngoài tầm kiểm soát của Đà Nẵng Elements. Cuối cùng, Đà Nẵng Elements đành chịu thất bại trước Sài Gòn Pink ở phút 25.

Sài Gòn Pink lại cho thấy khả năng thi đấu vượt trội của mình trước Đà Nẵng Elements khi dẫn 4-1 ngay ở phút thứ 5 và chiếm ưu thế ở mọi đường nhờ các pha gank khá tốt của Lee Sin. Kịch bản của hiệp 1 lại lặp lại khi tỉ số của trận đấu liên tục bị kéo giãn qua các pha giao tranh nhỏ lẫn gank từ rừng mặc dù Đà Nẵng Elements có thành tích khá hơn đôi chút. Phút 15, các thành viên Sài Gòn Pink đã bắt đầu xuất hiện trước cửa nhà Đà Nẵng Elements với lợi thế vượt trội về tiền và trang bị. Sài Gòn Pink quét sạch Đà Nẵng Elements ở phút 20 để ăn Baron và một lần nữa trận đấu lại kết thúc ở phút 25 với tỉ số 33-10.

Hà Nội Phoenix vs Tt eSport Boba

Tt eSport Boba “hổ báo” ngay từ đầu trận nhưng Hà Nội Phoenix mới là đội có được mạng đầu tiên do một pha sử dụng Biến Về bất cẩn của Karthus bên phía Tt eSport Boba. Phút 15, Hà Nội Phoenix dẫn trước 6-2 về mạng và giàu hơn đối thủ 5.000 vàng. Trận giao tranh tổng đầu tiên nổ ra ở phút 17 đẩy Tt eSport Boba khỏi khu vực rồng, giúp Hà Nội Phoenix dẫn trước 10.000 vàng, 10 mạng và có tầm nhìn gần như toàn bộ rừng của Tt eSport Boba. Phút 22, Hà Nội Phoenix ăn được Baron gần như không bị cản trở, đẩy thẳng vào căn cứ Tt eSport Boba và chiến thắng với tỉ số 20-3.

Sau chiến thắng đầu tiên, Hà Nội Phoenix lại tiếp tục chứng tỏ mình trên cơ đối thủ Tt eSport Boba khi dẫn 3-0 chỉ trong 5 phút đầu tiên. Lợi thế nhỏ ban đầu nhanh chóng phình to thành 6.000 vàng, 2 trụ và 9 mạng trong chưa đầy 11 phút. Kể từ thời điểm này trận đấu hoàn toàn diễn ra trên phần bản đồ của Tt eSport Boba. Các pha giao tranh dù là tay đôi, đánh lẻ hay tổng lực đều kết thúc với chiến thắng cho Hà Nội Phoenix nên cho đến phút 20, Hà Nội Phoenix có 36 mạng còn đối thủ Tt eSport Boba chỉ được 7 mạng. Sự xuất hiện của Kiếm Hội Kín trong tay Kassadin (Hà Nội Phoenix) là minh chứng rõ rệt cho ưu thế của họ. Và Kassadin cũng kịp kiếm 12 cộng dồn cho trang bị này khi trận đấu kết thúc với tỉ số 44-11 và Hà Nội Phoenix giành trọn vẹn 3 điểm.

GAMELANDVN.COM


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: