DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 2

Kết thúc hai tuần thi đấu đầu tiên của DCS A Mùa Hè 2014, Hà Nội Fate đang ngồi rất chắc ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với 6 điểm trọn vẹn. Tính đến thời điểm hiện tại họ đang là ứng cử viên số 1 của DCS A Mùa Hè 2014 khi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp đang thi đấu không tốt. Nếu vẫn tiếp tục giữ được phong độ ở thời điểm hiện tại, vé đi vào vòng chung kết DCS A Mùa Hè 2014 gần như đã được Hà Nội Fate nắm chắc trong tay.

Hải Anh Dragon vs Tt Esports Boba (1-1)

Có vẻ như cả hai đội đều nhằm vào đường giữa của nhau khi lần lượt cấm Kassadin, Kayle, Syndra, Ziggs và Annie. Hải Anh Dragons chiếm ưu thế lớn trong giai đoạn đầu của trận đấu với tỉ số mạng là 14-24 ở phút 37, dù đã có vài lần Tt Esports Boba có thể vùng dậy. Cuộc giao tranh ở gần hang Baron đã giúp Hải Anh Dragons quét sạch Tt Esports Boba để biến ưu thế của mình thành chiến thắng đầu tiên tại DCS A Mùa Hè 2014.

Trận thứ hai bắt đầu với những tướng bị cấm hệt như trận 1 và những phút đầu cũng giống hệt khi Tt Esports Boba mất 2 mạng ở đường dưới và trong rừng. Những bất lợi ở giai đoạn đầu không khiến Tt Esports Boba tụt hậu khi họ liên tục bám đuổi tỉ số mạng và tiền với Hải Anh Dragons, kể cả sau khi bị quét sạch trong trận giao tranh ở phút 31. Tt Esports Boba còn chủ động ăn Baron ở phút 26 và 37 và biến những cố gắng của họ trong trận đấu này thành chiến thắng.

Sài Gòn Xgame vs Đà Nẵng Elements (0-2)

Trong trận đấu thứ nhất, Sài Gòn Xgame đã sử dụng một chiến thuật lạ với Kayle đi rừng để đối đầu với Pantheon của Đà Nẵng Elements. Bộ đôi Twitch và Malphite ở đường dưới của Đà Nẵng Elements đã chủ động chơi hổ báo từ rất sớm trước Lucian và Morgana của Sài Gòn Xgame. Và nhờ kiểm soát tầm nhìn tốt hơn nên Đà Nẵng Elements đã có một pha phản gank thành công và mang lại chiến công đầu cho Ziggs của Auzeze. Từ những lợi thế dẫn trước từ đầu trận đấu, Đà Nẵng Elements đã lăn cầu tuyết và giành chiến thắng ở phút thứ 29 với tỉ số mạng là 29-11.

Sang trận thi đấu thứ hai, Đà Nẵng Elements tiếp tục có khởi đầu thuận lợi với chiến thuật ba bùa và chiến công đầu lại giành cho pháp sư đường giữa Auzeze. Giai đoạn đầu trận đấu diễn ra khá cân bằng nhưng Đà Nẵng Elements vẫn là người kiểm soát thế trận tốt hơn với lượng vàng dẫn trước. Thế trận bắt đầu nghiêng hẳn về Đà Nẵng Elements ở phút thứ 12 với 2 mạng và 3.000 vàng dẫn trước. Xgame dần dần bị bóp nghẹt và thất thủ sau 29 phút thi đấu với tỉ số mạng là 19-34.

Sài Gòn Pink vs Hà Nội Fate (0-2)

Trong trận thi đấu thứ nhất, hai đội thi đấu cân sức ngang tài trong 15 phút đầu tiên khi tiền và mạng cách biệt không lớn. Sài Gòn Pink thậm chí còn chiến thắng trong pha giao tranh tổng ở phút 16 và dẫn trước. Nhưng sau đó Hà Nội Fate đã “xốc” lại bản thân và lợi dung ưu thế đội hình giao tranh tổng của mình để lật ngược tình thế. Cuối cùng, chiến thắng dành cho Hà Nội Fate với tỉ số 19-11 ở phút thứ 31 sau khi họ ép sân đối thủ Sài Gòn Pink trong một thời gian dài. Chiến thắng dành cho Hà Nội Fate trong trận đấu này là hoàn toàn xứng đáng bởi họ đã dẫn trước 13.000 vàng và phá hủy 8 trụ của Sài Gòn Pink trong khi họ chỉ mất 1 trụ ngoài.

Sang trận thi đấu thứ hai, Sài Gòn Pink đã bất ngờ vùng lên mạnh mẽ khi dẫn trước với tỉ số mạng là 26-19 ở phút 40. Tuy nhiên, trận đấu lại chấm dứt ở phút 46 khi Hà Nội Fate giành chiến thắng với tỉ số mạng 24-26. Trong trận đấu này, Renekton và Zed dù rất xanh cũng không thể giúp Sài Gòn Pink giành chiến thắng trước đội hình giao tranh tổng quá tốt của Hà Nội Fate.

Sài Gòn 269 vs Hà Nội Phoenix (1-1)

Hai đội thi đấu khá cẩn thận trong trận đấu thứ nhất khi tỉ số mạng chỉ là 11-6 ở phút 35. Nhưng Sài Gòn 269 đã ăn được Baron và giành chiến thắng trong pha giao tranh ngay sau đó để nâng tỉ số mạng lên 15-8 và khiến Hà Nội Phoenix phải đón nhận trận thua đầu tiên tại DCS A Mùa Hè 2014.

Bước sang trận đấu thứ hai, Hà Nội Phoenix đã rút kinh nghiệm khi cấm Yasuo khỏi tay của Sài Gòn 269 – nguyên nhân chính khiến họ thua ở trận đấu thứ nhất. Chiến thuật này đã tỏ ra hiệu quả khi Hà Nội Phoenix dẫn trước Sài Gòn 269 tới 10.000 vàng và 6 mạng ở phút thứ 30. Sau đó 2 phút, Hà Nội Phoenix quét sạch Sài Gòn 269 và giành chiến thắng để giữ lại 1 điểm quý giá trong tuần thứ hai.

Kết quả tuần thi đấu thứ hai

Sau hai tuần thi đấu, Hà Nội Fate dẫn đầu bảng xếp hạng của DCS A Mùa Hè 2014 với 6 điểm. Bám đuổi sát nút Hà Nội Fate trên bảng xếp hạng là Hà Nội Phoenix và Đà Nẵng Elements với số điểm lần lượt là 4 và 3. Tt Esports Boba và Sài Gòn 269 cùng giành được 2 điểm và đang đứng trên Sài Gòn Xgame, Sài Gòn Pink và Hải Anh Dragons. Hai ông lớn của DCS A là Sài Gòn Xgame và Hải Anh Dragons sẽ phải cố gắng rất nhiều trong những tuần tới nếu không muốn bị loại ngay sau khi DCS A Mùa Hè 2014 kết thúc vòng bảng.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: