DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 3

Kết thúc tuần thi đấu thứ ba của DCS A Mùa Hè 2014, Đà Nẵng Elements là đội duy nhất giành được 3 điểm trọn vẹn khi đối đầu với Tt Esport Boba. Sáu đội còn lại đều chỉ giành được 1 điểm trong tuần này. Mặc dù chỉ giành được 1 điểm trong tuần này nhưng Hà Nội Fate vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng DCS A Mùa Hè 2014.

Đà Nẵng Elements đứng ngay sau Hà Nội Fate và chỉ kém đội đứng đầu 1 điểm. Hà Nội Phoenix đứng thứ ba với 5 điểm và vẫn có cơ hội giành lấy vị trí đầu bảng từ tay Hà Nội Fate. Sài Gòn 269 đứng thứ 4 với 3 điểm và các đội còn lại (Tt Esport Boba, Sài Gòn Pink, Sài Gòn Xgame và Hải Anh Dragons) đều có 2 điểm.

Hà Nội Fate vs Hà Nội Phoenix

Trong hiệp thi đấu thứ nhất, Hà Nội Fate áp dụng chiến thuật 4vs0 từng khá phổ biến trước đây để lập tức phá trụ đường dưới của Hà Nội Phoenix và ăn rồng. Pha giao tranh 4v3 ngay sau đó kết thúc với 2 mạng dành cho Hà Nội Fate. Từ lợi thế ban đầu này, Hà Nội Fate tăng dần khoảng cách lên 5-0 ở phút thứ 9 và 9-0 ở phút 21. Hà Nội Fate liên tục kiểm soát rồng và phá các trụ đầu của Hà Nội Phoenix để kiểm soát tầm nhìn, buộc Hà Nội Phoenix phải thi đấu rất thụ động khi khoảng chênh lệch lên đến 20.000 vàng ở phút 29 cùng một Pentakill cho Hà Nội Fate dù phải trả giá bằng 4 mạng. Trận đấu kết thúc ở phút 31 với tỉ số 24-7 nghiêng hoàn toàn về Hà Nội Fate.

Chiến thuật 4vs0 tiếp tục được Hà Nội Fate áp dụng ở đường dưới trong hiệp hai nhưng đối thủ Hà Nội Phoenix cũng làm tương tự ở đường trên và giành thắng lợi khi phá được tới 2 trụ trong khi Hà Nội Fate chỉ được 1. Tuy nhiên, Hà Nội Phoenix không tận dụng được lợi thế đó để “lăn cầu tuyết” mà để thế trận trôi dần về phía Hà Nội Fate. Phải đến trận giao tranh tổng ở phút 30, Hà Nội Phoenix mới vùng dậy quét sạch Hà Nội Fate và ăn rồng để dần gượng dậy. Điều này khiến trận đấu kéo dài thêm rất nhiều khi Hà Nội Phoenix mạnh dần lên, dẫn đến việc hai đội thay phiên nhau “công thành” trước khi chiến thắng được quyết định dành cho Hà Nội Phoenix.

Tt Esport Boba vs Đà Nẵng Element

Tt Esport Boba giành được chiến công đầu ngay trong phút đầu tiên khi “hốt xác” Ziggs trong pha 5vs1. Trong trận này, Ốc của Tt Esport Boba sử dụng Blitzcrank với những pha bắt người khá ấn tượng. Cả hai bên đều đổi cho xạ thủ và hỗ trợ lên đường trên, dẫn đến những pha đối đầu thú vị tại đường trên và đường dưới. Khoảng cách tiền mong manh của Tt Esport Boba bị san bằng và vượt qua ở phút 18 khi Đà Nẵng Elements quét sạch Tt Esport Boba. Kể từ đó, hai đội liên tục giao tranh cho đến khi Đà Nẵng Elements chiến thắng ở phút 37 với tỉ số 20-24.

Trong hiệp thi đấu thứ hai, Đà Nẵng Elements tiếp tục sử dụng xạ thủ Draven còn hỗ trợ là Malphite, phía Tt Esport Boba lại đưa ra “con bài tủ” Lucian đi rừng. Phút thứ 9, cả hai đội giao tranh ở đường giữa và Đà Nẵng Elements có được 4 mạng còn Tt Esport Boba kiếm được 2 mạng, nội tại của Draven đã giúp xạ thủ Holmes của Đà Nẵng Elements cực kỳ giàu có và vượt trội về trang bị so với Caitlyn của Tt Esport Boba. Thế trận diễn ra khá cân bằng trong khoảng thời gian đầu trận đấu nhưng Đà Nẵng Elements cũng dần dần chiếm ưu thế so với Tt Esport Boba. Vào giai đoạn giữa trận đấu, Đà Nẵng Elements đã dẫn trước một khoản tiền kha khá và tỏ ra vượt trội hơn hẳn trong những pha giao tranh tổng. Bằng ưu thế có được ở giữa trận đấu, Đà Nẵng Elements giành chiến thắng thứ 2 với tỉ số 22-12 ở phút thứ 31.

Hải Anh Dragon vs Sài Gòn Pink

Tiếp tục là một lựa chọn xạ thủ lạ xuất hiện: Quinn trong tay Kai của Hải Anh Dragons. Hai đội thi đấu cầm chừng trong thời gian đầu sau khi Sài Gòn Pink có được trụ đường dưới đầu tiên. Trận giao tranh thực sự đầu tiên diễn ra ở phút thứ 12 và kết thúc với tỉ số 4-4. Những pha đụng độ sau đó diễn ra khá cân bằng khi không bên nào thực sự có ưu thế so với đối thủ. Anivia của Tentei (Hải Anh Dragons) có chỉ số lính kém hơn hẳn so với Kayle của Sài Gòn Pink, đồng thời thành tích cũng kém hơn nhiều nên không thể thực sự tạo dấu ấn trong giao tranh. Hiệp thi đấu thứ nhất kết thúc khi Sài Gòn Pink ăn được Baron và phá hủy Nexus của Hải Anh Dragons ở phút thứ 37.

Trong hiệp hai, Sài Gòn Pink có mạng đầu tiên từ rất sớm nhưng cả hai bên đều chủ động chơi chậm lại. Cho đến phút 25, Hải Anh Dragons có một ít lợi thế về tiền và gây được áp lực ở đường dưới và trên của Sài Gòn Pink nhưng thất bại trong việc mở rộng chiến tích. Phút 34, Sài Gòn Pink tỏ ra mình trở lại với chiến trường khi gây áp lực lên Hải Anh Dragons ở đường giữa, nhưng pha giao tranh thất bại ở phút 36 đã khiến họ bị quét sạch, đem lại cho Hải Anh Dragons một con Baron. Với đội hình toàn những tướng rất mạnh về giai đoạn cuối trận đấu, Hải Anh Dragons đã giành chiến thắng ở phút 40.

Sài Gòn Xgame vs Sài Gòn 269

Những phút đầu tiên của hiệp thi đấu thứ nhất trôi qua yên bình ngoài vụ “án mạng” của Lulu (Sài Gòn Xgame) mà thủ phạm là Pantheum (Sài Gòn 269). Phút thứ 15, Sài Gòn 269 dẫn trước 5-0 và 2.000 vàng. Sài Gòn 269 dần mở rộng lợi thế này trong giai đoạn giữa trân đấu: phút 20, tỉ số mạng là 10-1 cho Sài Gòn 269 và họ dẫn trước đến 7.000 vàng. Những pha giao tranh tổng đã chứng tỏ trình độ vượt trội của Sài Gòn 269 và trận đấu kết thúc với tỉ số 25-4 ở phút thứ 31.

Sài Gòn 269 cố gắng tiếp tục tạo ưu thế trong thời gian đầu hiệp hai, nhưng dù dẫn trước về mạng và có nội tại của Draven, họ vẫn thua một lượng tiền nhỏ do thua sút về chỉ số lính của xạ thủ và pháp sư đường giữa. Sài Gòn XGame vùng lên trong giai đoạn giữa trận để dẫn trước cả mạng lẫn tiền, nhưng nhanh chóng bị “đè” trở lại. Phút 38, Sài Gòn 269 dẫn trước 23-15 và 7.000 vàng, nhưng lợi thế này bỗng trở nên vô nghĩa khi Lucian của Sài Gòn Xgame thi đấu một cách xuất thần ở phút 42 và giúp Sài Gòn Xgame giành một chiến thắng khi lội ngược dòng đầy ấn tượng.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: