Valve hé lộ bản “siêu cập nhật” của Dota 2

Vào ngày 12/06/2015, Valve đã hé lộ một bản cập nhật cực lớn dành cho Dota 2 mang tên Tái Sinh (Reborn). Trong bản cập nhật này, Valve sẽ nâng cấp engine của Dota 2, làm mới giao diện và cung cấp thêm tính năng tạo trận đấu tùy chọn (custom game). Những thông tin đầu tiên về bản cập nhật Tái Sinh của Dota 2 đã được Valve công bố. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Giao diện hoàn toàn mới

Valve đã thiết kế lại giao diện của Dota 2 cũng như bảng điều khiển trong trò chơi giúp người chơi có thể làm quen dễ dàng hơn. Engine mới của Dota 2 cho phép trò chơi hoạt động mượt mà hơn và cung cấp một nền tảng tốt hơn để chuẩn bị cho các chức năng mới sẽ ra mắt trong phiên bản Tái Sinh cũng như các tính năng mới trong tương lai.

“Play Dota” ở mọi lúc mọi nơi

Nút “Play Dota” sẽ hiện diện ở khắp mọi nơi dù bạn đang ở bất kỳ đâu trong bảng điều khiển Dota 2. Các chức năng tùy chọn về chế độ chơi, phòng chờ, trận đấu với máy… cũng được nâng cấp để thuận tiện hơn cho người chơi.

Phòng chờ công cộng

Chủ phòng giờ đây có thể đưa phòng chờ của mình thành phòng chờ công cộng và cho phép mọi người chơi trên thế giới cùng tham gia. Người chơi có thể tìm kiếm các phòng chờ theo tên và theo chế độ chơi. Ngoài ra, các bạn còn có thể tìm kiếm các phòng chờ trong mạng nội bộ hay phòng chờ có bạn bè đang tham gia.

Chơi theo nhóm vui hơn

Chơi Dota 2 vui nhất là khi chơi cùng bạn bè. Và Valve đã cung cấp theo nhiều tính năng mới để bạn có thể chơi Dota 2 cùng bạn bè một cách thuận tiện nhất.

Mời bạn bè

Danh sách bạn bè trong Dota 2 được nâng cấp để người chơi có thể theo dõi bạn bè và mời tham gia chơi chỉ với một cú nhấp chuột.

150615_gamelandvn_dota10

Trò chuyện theo nhóm

Hệ thống trò chuyện theo nhóm đã được nâng cấp để người chơi Dota 2 có thể bắt đầu trò chuyện với nhau từ trước khi bắt đầu trận đấu.

150615_gamelandvn_dota02

Quản lý nhóm

Tính năng này cho phép người chơi có thể nhập hai nhóm vào làm một hoặc kéo một nhóm của mình đang tham gia vào nhóm của bạn bè để cùng chơi với nhau.

150615_gamelandvn_dota08

Thêm nhiều tùy chọn mới

Trong phiên bản Tái Sinh, người chơi Dota 2 có thể thiết lập tình trạng của bản thân và tình trạng của nhóm cũng như cập nhật thông báo tới tất cả bạn bè rằng bạn đang muốn kiếm người chơi cùng.

150615_gamelandvn_dota03

Tính năng bạn bè mới

Phiên bản mới của Dota 2 sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn về bạn bè giúp bạn có thể khám phá được phong cách chơi của bạn mình cũng như theo dõi tiến trình của họ trong Dota 2.

Hồ sơ thu nhỏ

Khi rê chuột vào biểu tượng đại diện của một người bạn, hệ thống sẽ hiển thị một hồ sơ thu nhỏ với rất nhiều thông tin hữu ích về người chơi đó.

150615_gamelandvn_dota06

Cập nhật hoạt động

Phiên bản mới của Dota 2 sẽ hiển thị nhiều thông tin liên quan đến hoạt động của bạn bè trong Dota 2. Đặc biệt, bạn có thể bình luận hay chúc mừng thành tích của người bạn đó tương tự như Facebook vậy.

150615_gamelandvn_dota21

Xếp hạng tướng

Phiên bản mới còn thống kê thành tích của người chơi với từng tướng trong Dota 2 nữa.

150615_gamelandvn_dota11

Phong cách chơi

Phiên bản mới sẽ tạo ra một biểu đồ thể hiện phong cách chơi của từng người theo năm tiêu chí khác nhau.

150615_gamelandvn_dota01

Nâng cấp tính năng trò chuyện

Hệ thống chat mới trong Dota 2 giúp người chơi có thể giao lưu thuận tiện hơn và dễ dàng hơn.

Trò chuyện với bạn bè

Dota 2 mới cung cấp tính năng thì thầm (Whisper) cho phép bạn có thể trò chuyện với bất cứ người bạn nào trên Steam và nội dung trò chuyện sẽ được hiển thị bất kể người chơi đó có đang chơi Dota 2 hay không.

150615_gamelandvn_dota19

Trò chuyện nhiều hơn

Người chơi Dota 2 có thực hiện nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc trong phiên bản mới cực dễ dàng và thuận tiện.

150615_gamelandvn_dota05

Phòng chat lớn hơn

Số lượng thành viên tối đa trong một phòng chat được nâng giới hạn lên 5.000 người để phục vụ cho các cộng đồng lớn.

150615_gamelandvn_dota20

Giao diện chọn tướng mới

Tướng là trái tim của Dota 2 và Valve đã thiết kế lại giao diện chọn tướng để người chơi có thể học hỏi, luyện tập và tùy biến tướng của mình cực kỳ dễ dàng.

Tìm kiếm tướng

Việc tìm kiếm tướng trong Dota 2 sẽ trở nên dễ dàng hơn khi Valve cung cấp theo nhiều tùy chọn về vai trò của từng tướng khi tìm kiếm.

Tùy biến tướng

Giao diện chọn tướng giờ đây cho phép người chơi Dota 2 có thể nhanh chóng thử tất cả các trang phục đã có của một tướng nào đó. Kèm theo đó là nút mua nếu bạn chưa sở hữu trang phục để bạn có thể mua trực tiếp từ cửa hàng của Dota 2 hoặc cửa hàng của Steam. Giao diện mới còn cung cấp thêm các hướng dẫn từ cộng đồng về lối chơi của từng tướng để người chơi có thêm thông tin tham khảo.

Chơi thử tướng

Tại trang giới thiệu của từng tướng đều có nút “Demo Hero” giúp người chơi có thể chuyển đến khu luyện tập để thử kĩ năng của tướng cũng như tập kết liễu lính (last hit).

Theo dõi thi đấu Dota 2 theo cách mới

Trong phiên bản mới, Valve đã thiết kế lại trang “Watch” giúp người chơi có thể dễ dàng tìm kiếm những trận đấu mà mình muốn xem cũng như nâng cao trải nghiệm của người chơi khi theo dõi thi đấu Dota 2.

Mở rộng DotaTV

DotaTV giờ đây sẽ cung cấp thêm nhiều số liệu và biểu đồ phục vụ giúp công việc thiết kế video phục vụ các giải đấu trở nên thuận tiện hơn. Phiên bản mới cũng cho phép người chơi có thể stream với độ phân giải Full HD ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây. Ngoài ra, người chơi Dota 2 cũng có thể xem trực tiếp các kênh tường thuật trực tiếp của các bên thứ ba như Twitch hay Azubu ngay trong Dota 2.

150615_gamelandvn_dota18

150615_gamelandvn_dota17

150615_gamelandvn_dota16

Hiển thị các trận đấu đáng xem

Trang Watch trong Dota 2 sẽ được thiết kế lại và hiển thị các trận đấu giải đang diễn ra, các trận đấu của những người chơi có kĩ năng cao và cả những trận đấu của bạn bè nữa. Ngoài ra, phiên bản mới còn cung cấp tính năng xem trước (preview) với nhiều thông tin để người chơi có thể quyết định nên xem trận đấu đó hay không.

150615_gamelandvn_dota13

Giải đấu tiêu điểm

Phiên bản mới của Dota 2 sẽ có một phần giới thiệu các giải đấu tiêu điểm và cung cấp tất tần tật những thông tin liên quan đến các giải đấu này như bảng đấu, các đội tham gia, các trận đấu sắp diễn ra, bình luận viên và nhiều thứ khác nữa.

150615_gamelandvn_dota15

150615_gamelandvn_dota14

Không bỏ lỡ những khoảnh khắc thú vị

Ở các trận đấu trực tiếp, người chơi có thể đánh dấu xem lại (watch later) để đánh dấu và truy cập vào phần replays để xem lại. Trang replays cũng cung cấp nhiều thông tin hơn như các trận đấu của bạn bè hay các trận đấu được cộng đồng đánh giá cao.

150615_gamelandvn_dota04

Quản lý, chia sẻ và thảo luận về từng trận đấu

Người chơi Dota 2 có thể thêm phần mô tả vào các replay yêu thích và chia sẻ chúng với bạn bè của mình. Các replay này có phần bình luận giúp người chơi thảo luận về các pha thi đấu hay và dở của bất cứ trận đấu nào, dù là là lớn hay nhỏ.

150615_gamelandvn_dota09

Học chơi Dota 2 dễ dàng hơn

Valve đã xây dựng hệ thống hướng dẫn người chơi mới do hệ thống hướng dẫn cũ bị phản hồi là không giúp nhiều lắm cho người chơi mới. Hệ thống hướng dẫn mới giúp những người chơi mới có thể lập tức chơi và trải nghiệm một trận đấu Dota 2 hoàn chỉnh với các đối thủ do máy điều khiển.

Học chơi với máy

Hệ thống hướng dẫn người chơi mới sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến Dota 2 tùy theo tình huống đang diễn ra giúp người chơi mới có trải nghiệm thú vị hơn.

150615_gamelandvn_dota12

Hướng dẫn kĩ năng cơ bản

Ngoài các trận đấu hướng dẫn với máy, Valve còn cung cấp những bài hướng dẫn với các nội dung rất cơ bản về Dota 2. Lúc này, nhiệm vụ của người chơi sẽ chỉ tập trung vào việc kiểm soát kĩ năng cơ bản trong Dota 2.

150615_gamelandvn_dota07

Tổng hợp và lược dịch từ dota2.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: