EA cắt giảm 10% nhân viên trong nỗ lực tái cấu trúc

Trong cuộc trao đổi và thông báo tình hình kinh doanh với Seeking Alpha, đại diện Electronic Arts (EA) đã công bố có khoảng 900 nhân viên (chiếm 10%) buộc phải thôi công việc hiện tại trong nỗ lực tái cấu trúc công ty nhằm cắt giảm chi phí. Trong quý vừa rồi, EA bỏ ra khoản tiền 540 triệu USD cho chi phí điều hành công ty, trong đó kế hoạch tái cấu trúc và sự từ chức của CEO John Riccitello tiêu tốn của EA 15 triệu USD.

EA cắt giảm 10% nhân viên trong nỗ lực tái cấu trúc 1

EA không cho biết 900 nhân viên bị thôi việc lần này thuộc bộ phận nào nhưng tin đồn cho rằng thuộc EA Partners, một chi nhánh phát hành game của hãng. Tháng trước, EA đã đóng cửa chi nhánh PopCap Vancouver và studio Quicklime cùng với đó là hàng trăm nhân viên mất việc. Đầu tháng Tư, nhiều nhân viên thuộc studio phát triển game di động ở Montreal cũng bị cho thôi việc.

Ngoài ra, trong buổi nói chuyện thì chủ tịch EA là Frank Gibeau cũng thừa nhận sơ xuất của hãng trong quá trình phát hành game SimCity, vấn đề về mạng đã khiến hàng triệu người không thể chơi game mới này. Đây là điều không đáng xảy ra với một game lớn như SimCity, ông cho biết thêm công ty sẽ lấy đó làm kinh nghiệm và sự cố sẽ không bao giờ xảy ra lần thứ hai.

Theo: Tinh Tế/ Seeking Alpha

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: