Electronic Arts và Disney ký thỏa thuận hợp tác chiến lược

Theo các thông tin mà trang mạng Polygon mới công bố, hai công ty Electronic Arts (EA) và Disney vừa ký kết một thỏa thuận hợp tác kéo dài trong nhiều năm. Thỏa thuận này cho phép EA phát hành các game mang thương hiệu Star Wars do Visceral Games, DICE và BioWare phát triển. Hãng Disney vẫn có quyền làm các game casual và game mạng xã hội liên quan đến thương hiệu Star Wars trên các thiết bị di động, máy tính bảng và web.

Electronic Arts và Disney ký thỏa thuận hợp tác chiến lược 1

Ông Frank Gibeau, Chủ tịch EA Labels chia sẻ: “Hầu như tất cả các nhà phát triển đều có mong ước được phát triển game về Star Wars. Ba studio phát triển game hàng đầu của chúng tôi đang thực hiện điều này. DICE và Visceral sẽ phát triển các game mới còn BioWare sẽ tiếp tục phát triển các tựa game có sử dụng thương hiệu Star Wars được nhượng quyền thương mại. Với những kinh nghiệm mới, chúng tôi có thể lấy ý tưởng từ phim để tạo ra những tựa game mới với cốt truyện và cách chơi hoàn toàn mới”.

Theo ông Frank Gibeau, các trò chơi sẽ được phát triển dựa trên bộ công cụ phát triển game Frostbite 3 Engine của DICE. Đây cũng là engine được sử dụng trong tựa game “bom tấn” Batfield 4. BioWare sẽ phát triển phần tiếp theo của trò chơi Star Wars: The Old Republic mang tên Star Wars: Knights of the Old Republic.

Phía Disney Interactive cũng cho biết họ đang phát triển các trò chơi casual liên quan đến thương hiệu Star Wars. Đồng thời họ sẽ hợp tác chặt chẽ với EA trong quá trình phát triển các tựa game liên quan đến thương hiệu này. Trang mạng Polygon cũng tiết lộ, Disney đang đàm phán với các nhà phát triển bên ngoài về việc phát triển các tựa game có liên quan đến các thương hiệu mà đơn vị này đang sở hữu như Marvel và Star Wars.

Theo: Polygon

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: