En Masse Entertainment: “Tera vẫn sẽ ra mắt đúng hẹn”

Như các bản tin mà GameLandVN đã từng đăng tải trước đây, NCsoft và NC Interactive đã đệ đơn lên tòa án tại New York, Hoa Kỳ cáo buộc Bluehole Studio và En Mass Entertainment vi phạm bản quyền và tiết lộ các bí mật về dự án Lineage III của hãng này. Mục đích của vụ kiện này chủ yếu là ngăn cản việc Tera ra mắt phiên bản chính thức tại Hoa Kỳ vào ngày 01/05/2012 tới đây.

En Masse Entertainment: “Tera vẫn sẽ ra mắt đúng hẹn” 1

Tuy nhiên, En Mass Entertainment khẳng định Tera vẫn sẽ ra mắt đúng hẹn như lịch trình ban đầu. Ông Chris Lee, phó giám đốc phát hành game của En Mass Entertainment chia sẻ: “Chúng tôi lấy làm tiếc khi NCsoft cố tình ngăn cản việc phát hành Tera. Chúng tôi không thể công khai thảo luận vấn đề này vì nhiều lý do nhạy cảm liên quan đến pháp luật nhưng chúng tôi hoàn toàn bác bỏ các tuyên bố của NCsoft, chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ trong quyền hạn của mình để bảo vệ sản phẩm của chúng tôi”. Ông Chris Lee cũng khẳng định thêm: “Chúng tôi cam kết sẽ phát hành Tera vào ngày 01/05 như đã công bố trước đó”.

En Masse Entertainment: “Tera vẫn sẽ ra mắt đúng hẹn” 2

Cách đây vài ngày, trang mạng MMOCulture đã cho đăng tải một phần đơn kiện của NCsoft đối với Bluehole Studio và En Mass Entertainment. Theo các cáo buộc của NCsoft, Tera đã sao chép gần như hoàn toàn bản thiết kế ban đầu của Lineage III bao gồm: hệ thống chiến đấu, hệ thống chính trị, những con boss khổng lồ, …

Các thông tin tiếp theo về cuộc chiến pháp lý giữa NCsoft và Bluehole Studio sẽ được GameLandVN cập nhật thường xuyên trong các bản tin tiếp theo. Các bạn game thủ quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé.

Ảnh: MMOCulture

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

NC làm riết bắt đầu thấy nhàm và nhảm.
Chuyện gì xong đã xong, tòa ở Hàn Quốc đã xử rồi, game Tera đã phát hành ở Hàn Quốc được. Chẳng có lý do gì mà ko phát hành ở Mỹ được.

Thay vì cay cú kiện tụng tào lao, có lẽ NCsoft nên bắt tay vào làm LineAge 3 đi. Chất lượng sản phẩm sẽ đè bẹp tất cả. Còn ko làm mà cứ đi kiện kiểu này, ích lợi gì nhỉ ?

Hàn Thiên Hải

Mục đích của NCsoft là làm chậm thời gian phát hành của Tera tại NA chứ hem phải cấm phát hành. Nên có cớ là cứ kiện thôi :))

Comments are closed.