NCsoft tiếp tục đâm đơn kiện Bluehole tại Hoa Kỳ

Theo các thông tin mới nhận, NCsoft và NC Interactive đã đâm đơn kiện lên tòa án tại New York nhằm ngăn chặn việc Tera phát hành tại Hoa Kỳ với lý do vi phạm bản quyền. Đơn kiện cáo buộc Bluehole Studio và En Mass Entertainment vi phạm bản quyền và tiết lộ các bí mật về dự án Lineage III của hãng này. Ngoài ra, Bluehole Studio và En Mass Entertainment còn bị cáo buộc tiết lộ bí mật kinh doanh, vi phạm luật NDA, cạnh tranh không công bằng và nhiều lý do khác nữa.

NCsoft tiếp tục đâm đơn kiện Bluehole tại Hoa Kỳ 1

NCsoft tiếp tục đâm đơn kiện Bluehole Studio tại Hoa Kỳ

Để giúp các bạn game thủ hiểu rõ hơn về mối quan hệ “không đợi trời chung” giữa NCsoft và Bluehole Studio, GameLandVN xin được tóm tắt một số thông tin đáng chú ý như sau. Bluehole Studio được thành lập bởi các cựu nhân viên của NCsoft từng tham gia hoặc có liên quan đến dự án Lineage III. Sau khi tách ra thành lập Bluehole Studio, các nhân viên này đã phát triển một dự án game online mang tên Project S1 (sau này là Tera Online). NCsoft cho rằng các thành viên của Bluehole Studio sử dụng thông tin của Lineage III để phát triển Tera và cuộc chiến kiện cáo bắt đầu từ đây.

NCsoft tiếp tục đâm đơn kiện Bluehole tại Hoa Kỳ 2

Bluehole Studio liên tục dính vận đen khi đối đầu với NCsoft

Cuộc chiến pháp lý giữa NCsoft và Bluehole Studio đã kéo dài tại Hàn Quốc trong nhiều năm. Tuy nhiên, NCsoft đã thất bại tại Hàn Quốc vì Tera được phán vô tội và vẫn tiến hành thương mại hóa bình thường tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Mặc dù Tera được phán vô tội nhưng năm cựu nhân viên của NCsoft làm việc tại Bluehole Studio bị tuyên án tiết lộ bí mật dự án Lineage III và bị nộp phạt khá nặng.

NCsoft tiếp tục đâm đơn kiện Bluehole tại Hoa Kỳ 3

Nhiều khả năng Tera sẽ bị hoãn phát hành tại Mỹ.

Quay trở lại với việc NCsoft đâm đơn kiện Tera tại Hoa Kỳ. Theo một số nhà phân tích cho biết, NCsoft đâm đơn kiện với mong muốn trì hoãn việc phát hành phiên bản chính thức của Tera tại Bắc Mỹ dự kiến ra mắt vào ngày 01/05/2012 tới đây. Một đại diện của Bluehole Studio cho biết, hãng đang tìm kiếm một công ty luật tại Hoa Kỳ để theo đuổi vụ kiện này. Còn đại diện NCsoft thì cho rằng vụ kiện này sẽ kéo dài giống như vụ kiện tại Hàn Quốc. Nếu đúng như vậy thì nhiều khả năng phiên bản Bắc Mỹ của Tera sẽ tiếp tục bị trì hoãn ngày ra mắt chính thức.

NC Interactive: Công ty con của NCsoft tại Hoa Kỳ.

En Mass Entertainment: Công ty con của Bluehole đảm nhiệm việc phát triển, phát hành Tera tại Mỹ.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: