En Masse Entertainment “cấm cửa” game thủ châu Á

Vụ kiện với NCsoft chưa kịp “nguội” đi thì hãng En Masse Entertainment lại phát đi thông điệp làm làng game thế giới “tăng nhiệt” trở lại. Theo đó, hãng này sẽ cấm cửa tất cả các game thủ tại châu Á, châu Phi, Nga và Trung Đông tham gia vào phiên bản Bắc Mỹ của MMOARPG Tera Online sẽ được trình làng trong thời gian tới.

En Masse Entertainment “cấm cửa” game thủ châu Á 1

Theo En Masse Entertainment, hãng cấm cửa các game thủ từ châu Á, châu Phi, Nga và Trung Đông vì đây là khu vực chủ yếu có các game thủ liên quan đến việc trộm cắp tài khoản, cày vàng và các hành vi phạm tội khác. Ngoài ra, còn có một lưu ý nữa là En Masse Entertainment chỉ có bản quyền phát hành tại khu vực Bắc Mỹ. Do đó, các game thủ tại Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu (trừ Nga) và châu Đại Dương là được quyền tham gia vào phiên bản do hãng này vận hành.

En Masse Entertainment “cấm cửa” game thủ châu Á 2

Đây là một tin khá buồn đối với các game thủ Việt Nam cũng như các game thủ thuộc “vùng cấm” của En Masse Entertainment. Đặc biệt, En Masse Entertainment còn tuyên bố không chỉ chặn IP theo cách thông thường mà hãng này còn cấm tiệt luôn cả các đường truy cập qua proxy. Nếu việc này được thực hiện triệt để thì con đường “vượt biên” của các game thủ trong “vùng cấm” tham gia vào Tera là cực kỳ khó khăn. Hi vọng, phiên bản châu Âu do Frogster phát hành sẽ dễ thở hơn đôi chút.

Ảnh: En Masse Entertainment

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: