Epic đưa công nghệ 3D Vision vào Unreal Engine 3

Trong khuôn khổ của Hội nghị các nhà phát triển game GDC 2010 vừa qua, Epic Games Inc và NVIDIA đã đạt được một thỏa thuận mới cho 2 công nghệ này. Theo đó Epic sẽ hỗ trợ công nghệ 3D Vision của NVIDIA trong Unreal Engine 3. Thông báo chính thức này đã được Epic và NVIDIA công bố vào ngày 11/03 vừa qua.

Unreal Engine 3 của Epic Games Inc là phần mềm phát triển game cho console và PC, nó cung cấp công nghệ lõi, các công cụ tạo ra nội dung, và hỗ trợ các thiết bị phụ trợ. Bộ engine cung cấp rất nhiều tùy chọn với hình ảnh 3D như FaceFX, SpeedTree hay Morpheme. Những hiệu ứng trên cùng với phần mềm chuyên biệt dành cho các nhà phát triển game có thể tạo nên những xử lý về hình ảnh đạt độ sắc nét rất cao.

Epic đưa công nghệ 3D Vision vào Unreal Engine 3

3D Vision chính là giải pháp mới của NVIDIA nhằm tạo nên các hiệu ứng 3D lập thể cho các các tựa game trên PC, phim ảnh và thậm chí là cả duyệt web 3D. Theo NVIDIA và Epic thì trong bản cập nhật sắp tới của Unreal Engine 3 và UDK (Unreal Development Kit) sẽ bổ sung các tính năng hỗ trợ giúp các nhà phát triển game có thể tạo nên các hiệu ứng 3D chân thực nhờ giải pháp 3D vision.

Ông Mark Rein, Giám đốc điều hành của Epic Games cho hay: “Epic và NVIDIA đã có một thỏa thuận quan trọng trong việc phát triển các tựa game trên PC. Việc bổ sung 3D vision vào Unreal Engine sẽ làm cho các trải nghiệm khi chơi game trở nên tuyệt vời hơn. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy được tương lai của các trò chơi 3D trong thời gian tới.”.

Ảnh: Nvidia, Epic Games

Hàn Thiên Hải (Hardware Canucks)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: