Febiven: Trong nửa năm tôi sẽ bằng xPeke và Froggen

Sau khi giành chức vô địch EU Challenger Series Summer 2014 và FACEIT Challenge, H2K Gaming đang là một ngôi sao mới của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tại châu Âu. Cách đây vài ngày, pháp sư đường giữa của đội tuyển này là Fabian “Febiven” Diepstraten đã trả lời phỏng vấn với OnGamers và chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến đội hình hiện tại của H2K Gaming. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Febiven: Trong nửa năm tôi sẽ bằng xPeke và Froggen 1

Chào Febiven! Đầu năm 2014 anh xuất hiện như một game thủ giỏi kỹ thuật với Zed và Riven. Gần đây anh đã thi đấu tốt hơn với những lựa chọn pháp sư truyền thống. Anh thấy sự tiến bộ của mình như thế nào?

Tôi nghĩ xu thế sát thủ và Zed đang dần trở lại. Sức mạnh của Zed đã được thể hiện ở OGN, hi vọng tôi có thể trở lại với tướng này và có kết quả tốt.

Anh, Odoamne và Hjarnan đã là trung tâm của Cloud 9 Eclipse và H2K và thống trị Challenger Series từ đầu 2014. Điều gì làm bộ ba này thành công?

Chúng tôi đều có kỹ thuật tốt và là game thủ giỏi. Khi bạn kết hợp chiến thuật tốt với kỹ thuật xuất sắc bạn sẽ có kết quả tốt.

SK Gaming Prime và Unicorns of Love đã xuất hiện rất ấn tượng trong vòng chung kết EU Challenger Series Summer 2014 khi đối đầu với đội của anh. Họ giỏi đến mức nào?

Tôi nghĩ họ hơi thua sút không chỉ kỹ thuật mà còn về con người nói chung. Điều khiến chúng tôi vượt trội là khả năng phối hợp tốt hơn vì chúng tôi đã chơi cùng nhau lâu. Nếu phải đánh giá, tôi nghĩ họ giỏi nhưng chúng tôi giỏi hơn.

H2K được bắt cặp với Copenhagen Wolves trong loạt trận thăng hạng cho LCS Spring 2015. Cơ hội chiến thắng của các anh và liệu chuyến đi đến Los Angeles có phải là vấn đề cho đội?

Tôi tin chúng tôi có thể thắng Copenhagen Wolves. Việc luyện tập một tháng liền đã đem lại kết quả như chúng tôi thể hiện trong trận chung kết FACEIT. Khả năng phối hợp của chúng tôi tốt hơn từng ngày và chúng tôi vẫn còn hai tuần để chuẩn bị thêm cho trận đấu tại Los Angeles. Về chuyến đi, tôi rất hưng phấn khi đến Mỹ nên tôi không nghĩ nó sẽ có ảnh hưởng xấu.

Trong trận chung kết trước SK Gaming Prime, H2K đã dẫn trước 2-0 nhưng rồi không cấm Maokai – một lựa chọn đường trên cực mạnh hiện tại. Mọi người cho rằng các anh không nghiêm túc với giải đấu này hoặc đùa bỡn đối thủ thay vì kết thúc.

Maokai không phải là vấn đề trong những trận đó. Chúng tôi có thể dễ dàng thắng họ 3-0 chỉ bằng cách chơi bình thường. Về những trận đó, tôi không đổ lỗi các trận thua cho cấm hay chọn. Trong trận ba, chúng tôi đã lăn cầu tuyết nhưng có những sai lầm quyết định chẳng hạn bị bắt lẻ. Nếu kiên nhẫn hơn và dùng đội hình của mình đúng cách, chúng tôi có thể thắng sớm hơn nhiều. Nghĩ lại thì tôi cho rằng sai lầm là không cấm Kassadin. Tôi cố gắng ngăn Kassadin bằng Ryze nhưng việc bị bắt lẻ đã giúp Kassadin lăn cầu tuyết.

Mọi thứ diễn ra thế nào với huấn luyện viên Woong? Trách nhiệm của anh ấy và anh ấy giúp các bạn cải thiện như thế nào?

Đôi khi khó để giao tiếp với anh ấy vì tiếng Anh của Woong không thật tốt. Tuy nhiên anh ấy giúp đỡ nhiều trong việc bàn chiến thuật và cấm chọn. Cả đội giải quyết các sai lầm cá nhân hoặc các vấn đề kỹ thuật nên bạn có thể nói anh ấy là một huấn luyện viên thuần chiến thuật.

H2K và Cloud 9 Eclipse từng có nhiều khó khăn trong việc tìm người chơi ổn định ở vị trí đi rừng và hỗ trợ. Liệu Trashy có phải là người mà H2K cần?

Tôi nghĩ Trashy là người đi rừng tốt nhất tôi từng chơi cùng vì anh ấy sẵn sàng bàn về mọi khía cạnh của game và phong cách chơi của anh ấy. Hơn nữa, anh ấy còn rất giỏi.

Anh đã là người thống trị bậc Thách Đấu ở đường giữa được một thời gian. Có đội LCS nào hứng thú với anh không?

Tôi có những lời mời từ các đội đứng ở nửa dưới LCS, nhưng tôi từ chối. Tôi tin vào H2K, chúng tôi có tiềm năng rất lớn và những game thủ phù hợp. Tôi nghĩ chúng tôi có thể vào LCS.

Hãy xem H2K đã vào LCS. Febiven sẽ đứng đâu trong bảng xếp hạng đường giữa?

Froggen và xPeke chắc chắn giỏi hơn tôi. Tôi có thời gian vì còn rất trẻ nên tôi nghĩ trong nửa năm tôi sẽ giỏi bằng hoặc hơn họ.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, huấn luyện viên của Supa Hot Crew là LS cho rằng Bjergsen giỏi hơn Froggen vì anh ấy luôn có thể xuất thần còn Froggen chỉ giữ mức tốt, nhưng ít khi xuất thần. Anh có đồng ý với ý kiến này không?

Tôi không đồng ý. Với tôi Froggen giỏi hơn Bjergsen vì anh ấy biết rõ về game hơn. Ngoài ra anh ấy còn rất ổn định – điều Bjergsen không có. Cuối cùng, Froggen và Alliance giỏi hơn Team SoloMid.

Anh đã chơi cùng k0u hồi còn ở Cloud 9 Eclipse. Anh nghĩ gì về những gì xảy ra gần đây quanh anh ấy?

K0u là một người khó hiểu vì đổi đội quá nhiều và không bao giờ tự tin khi chơi trong một đội hình ổn định. Ngoài điều đó thì k0u có kỹ năng giỏi và nếu có thể tự khích lệ mình và ở yên một đội, anh ấy có thể lên top 3 đi rừng châu Âu. Với vấn đề về tâm lý, tôi nghĩ nếu anh ấy tìm được đội hình đúng thì k0u có thể rất giỏi, nhưng tôi không nghĩ câu trả lời của k0u là với Gamers2.

Lược dịch từ ongamers.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: