Final Fantasy XIV có thể sẽ mở cửa miễn phí

Chắc các bạn không còn lạ lẫm gì với cái tên Final Fantasy XIV (FFXIV) nữa phải không nào. Vâng, đây chính là tựa game online tiếp theo của dòng game Final Fantasy danh tiếng của công ty Square Enix (Nhật Bản). Lúc chưa ra mắt, trò chơi được tung hô với những lời lẽ có cánh tuy nhiên mọi chuyện bắt đầu đổ bể khi trò chơi được trình làng phiên bản chính thức. Doanh thu bán ra của sản phẩm tuột dốc không phanh, báo chí liên tục công kích với những lời lẽ cay nghiệt nhất.

Final Fantasy XIV có thể sẽ mở cửa miễn phí 1

Sự chỉ trích của cộng đồng đã khiến cho các nhà đầu tư mất lòng tin vào Square Enix và giá cổ phiếu của hãng này liên tục giảm. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Yoichi Wada, giám đốc điều hành của Square Enix cho biết F2P có thể được dùng như một phương pháp cứu cánh để thay đổi tình trạng bi thảm hiện này của FFXIV.

Final Fantasy XIV có thể sẽ mở cửa miễn phí 2

Trong một buổi báo cáo tài chính mới đây nhất, Square Enix cho hay họ đang phải đối mặt với tình trạng doanh thu và giá cổ phiếu sụt giảm và FFXIV trở thành tâm điểm đối với mọi phóng viên. Ông Yoichi Wada cho biết, ông đang có ý tưởng về hình thức miễn phí giờ chơi (F2P) tương tự như Dragon Quest hay Facebook. Vị giám đốc điều hành của Square Enix cũng cho biết, FF XIV có thể được thay đổi sang hình thức F2P để thay đổi tình trạng hiện nay.

Final Fantasy XIV có thể sẽ mở cửa miễn phí 3

Nếu như, FFXIV mở cửa theo hình thức F2P có thể sẽ là tin vui với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới bởi mức giá của trò chơi hiện nay cũng không hề rẻ. Việc mở cửa tự do cũng khiến cho số lượng người chơi tăng lên đáng kể và những người chơi này có thể giới thiệu đến bạn bè mình một cách dễ dàng hơn. Cũng theo thông tin được Square Enix tiết lộ thì FFXIV sẽ có mặt tại Trung Quốc thông qua công ty Shanda Games. Việc có mặt tại Trung Quốc cũng hứa hẹn về mặt tăng trưởng doanh thu cho Square Enix vì Trung Quốc hiện đang là thị trường có đông người chơi nhất thế giới.

Ảnh: FFXIVcore

GAMELANDVN.COM (Theo MMOsite)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: