Final Fantasy XIV Online trở thành trái “bom xịt vĩ đại”

Sau hơn 2 tuần mở cửa phiên bản chính thức, MMORPG được hi vọng nhất trong năm tiếp tục đối mặt với những chỉ trích gay gắt từ người chơi.

Trên website Metacritic, số điểm được các game thủ “ưu ái” dành tặng cho Final Fantasy XIV Online (FFXIV) chỉ dừng ở mức điểm khiêm tố là 56/100. Đối với những tên tuổi nổi tiếng khác thì điểm số dành cho sản phẩm này thậm chí còn thấp hơn rất nhiều. Cụ thể, IGN – 55 điểm, GameTrailers – 42 điểm, GameSpot – 40 điểm, GameSpy – 40 điểm và 4Gamer.net (website Nhật Bản) cũng công bố điểm số 49/100.

Trước đó, nhiều người dựa theo các đoạn phim cùng hình ảnh được công bố dự đoán rằng điểm số của FFXIV phải ở mức 80/100. Tuy nhiên, điểm số của được các trang tin game chấm điểm lại thấp một cách thê thảm mặc dù chất lượng đồ họa và âm thanh của FFXIV được đánh giá rất cao.

Final Fantasy XIV Online trở thành trái “bom xịt vĩ đại” 1

Đánh giá và nhận xét của game thủ trên GameSpot.

Nguyên nhân cho các đánh giá trên bắt nguồn từ hàng loạt những thất vọng từ phía người chơi trong cách thiết kể cốt truyện cùng lối chơi nhàm chán của game. Phức tạp đến lộn xộn – đó là những gì họ cảm nhận được từ FFXIV.

Một biên tập viên trang tin game tại Mỹ chỉ trích: “Toàn bộ người chơi đều bị biến thành những kẻ ngốc. Tôi hi vọng Square Enix sớm đưa thêm vào những bản cập nhật mới để cải thiện hơn gameplay của trò chơi”.

Final Fantasy XIV Online trở thành trái “bom xịt vĩ đại” 2

Đối với Square Enix, kết quả trên quả thật rất tồi tệ và là nguyên nhân khiến giá cổ phiếu của công ty tuần qua có mức giảm kỷ lục từ 1800 yên xuống còn 1735 yên.

Như vậy, sau hơn 2 tuần phát hành phiên bản chính thức, mộng tưởng về siêu phẩm FFXIV hoàn toàn sụp đổ trong tâm trí những người từng dành nhiều hi vọng chờ đợi tựa game này.

Ảnh: Tổng hợp

MJ

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: