Froggen và Overpow đánh giá về Vel’Koz tại LCS

Vel’Koz đã xuất hiện và đang chờ đợi dịp ra mắt tại LCS trong vài tuần tới. Chúng ta sẽ cùng xem Froggen và Overpow, hai người đi đường giữa nổi tiếng châu Âu đánh giá Vel’Koz như thế nào.

Froggen và Overpow đánh giá về Vel’Koz tại LCS 1

Đẩy hay không đẩy

Overpow tin rằng Vel’Koz là một tướng đẩy đường cực mạnh từ cấp 1 với khả năng kiểm soát đường cực tốt nhưng giao tranh tổng trung bình. Trong khi đó, Froggen lại cho rằng “Vel’Koz có vẻ không mạnh lắm. Những lần tôi đấu với Vel’Koz ở giữa, Vel’Koz có vẻ như thiếu sức mạnh diệt lính và kéo máu”.

Vì thế, họ cũng cho những lời khuyên khác nhau. Overpow tin rằng bạn nên tận dụng khả năng đẩy đường và áp sát trụ kẻ thù để kéo máu bằng các kĩ năng của mình. Trong khi Froggen đề nghị người chơi nên cẩn trọng vì Vel’Koz không có kĩ năng rút ngắn khoảng cách và sẽ rất khó trốn khỏi các đợt gank của tướng đi rừng của đối phương.

Froggen và Overpow đánh giá về Vel’Koz tại LCS 2

Sát thương khủng khiếp

Cả Froggen và Overpow đều đồng ý rằng Vel’Koz là một tướng có thể gây lượng sát thương khổng lồ ngay lập tức bằng các kĩ năng của mình. Overpow cho biết: “Nội tại của Vel’Koz bị đánh giá thấp hơn thực tế, ít nhất là từ những gì tôi thấy. Mọi người đều xây dựng Vel’Koz theo sát thương phép, không dùng bất kỳ vật phẩm hồi phục hay máu nào. Với 200 sát thương chuẩn mỗi 3 cộng dồn và có đủ 3 cộng dồn chỉ bằng 2 kĩ năng là cực mạnh”.

Froggen thận trọng hơn nhưng cũng đánh giá cao sát thương của Vel’Koz. “Nếu Vel’Koz có thể đánh trúng bằng tất cả kĩ năng của mình, hắn sẽ gây sát thương rất lớn, nhưng việc né tránh khá dễ dàng nếu bạn có kĩ năng di chuyển. Thường Vel’Koz sẽ không thể khóa bạn lại bởi bạn luôn có thể tránh cú làm choáng. Và nếu Vel’Koz chơi hổ báo, bạn có thể giết hắn dễ dàng khi các kĩ năng choáng, đẩy lùi của Vel’Koz đang hồi chiêu”.

Overpow khuyến cáo nên chơi Vel’Koz chống lại những tướng khó dứt điểm lính sát trụ của mình và nghĩ rằng các sát thủ cận chiến sẽ không phải là vấn đề. Trong khi Froggen xem Zed là một mối đe dọa với Vel’Koz vì khả năng cơ động của Zed. “Nếu Vel’Koz không thể đánh trúng, hắn sẽ mất sát thương từ nội tại và vì thế các tướng cơ động như Zed hay LeBlanc sẽ dễ dàng chiến thắng”.

Froggen và Overpow đánh giá về Vel’Koz tại LCS 3

Lời khuyên khởi đầu

Nếu bạn muốn chơi hổ báo kiểu Overpow và đẩy đường, bạn nên lên kĩ năng theo thứ tự R>W>Q>E và chi tiền vào mắt. Mỗi lần về nhà, bạn nên mua 2 hoặc 3 mắt để giữ tầm nhìn quanh mình, tránh né gank và nên nhờ người đi rừng hỗ trợ bảo vệ mắt. Còn nếu thận trọng theo phong cách Froggen, “bạn phải biết Vel’Koz giỏi và dở ở điểm nào. Đừng đi quá xa, cố gắng kéo máu bằng Q và nếu bị tấn công, dùng W và E để gây khó khăn cho đối thủ”.

Vel’Koz sẽ có mặt ở LCS

Sự khác biệt về quan điểm này lại không khiến Froggen và Overpow bất đồng nhiều về khả năng Vel’Koz sẽ có mặt ở LCS. Froggen cho biết: “Tôi tin chắc 100% chúng ta sẽ không thấy Vel’Koz. Tôi ít khi thấy hắn ở đấu đơn, vì thế tôi nghĩ người chơi không đánh giá cao Vel’Koz. Vel’Koz sẽ bị cấm hoặc chọn nếu được đánh giá cao”.

Overpow thì cho rằng Vel’Koz quá dễ bị khắc chế và vì thế “chúng ta sẽ phải chờ để xem có đội nào dám mạo hiểm chọn Vel’Koz trong những trận cuối cùng hay không”. Nếu Vel’Koz xuất hiện tại LCS, chưa chắc hắn đã là một pháp sư đường giữa. “Tôi đã từng thấy người chơi Vel’Koz hỗ trợ, hắn có khả năng kéo máu tốt và sát thương khá cao”, Overpow cho biết.

Rõ ràng là rất khó để dự đoán điều gì sẽ xảy ra ở LCS, đặc biệt là với một tướng mới như Vel’Koz. Hãy cùng chờ xem liệu hắn có thể gây được ấn tượng trên đấu trường chuyên nghiệp khi được mở khóa cuối tháng này hay không.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: